Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

G.SKILL เปิดตัวชุดหน่วยความจำแรม DDR4 3200MHz 64GB ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพระดับสูง

ในปีนี้นั้นเราเริ่มได้เข้าใกล้การใช้หน่วยความจำแบบ DDR4 บน PC Desktop กันมากขึ้นครับ โดยตั้งแต่ทาง Intel เปิดตัวหน่วยประมวลผล(CPU) รุ่นที่ 6 ที่รองรับการใช้งานกับหน่วยความจำแบบ DDR4 มา

ในปีนี้นั้นเราเริ่มได้เข้าใกล้การใช้หน่วยความจำแบบ DDR4 บน PC Desktop กันมากขึ้นครับ โดยตั้งแต่ทาง Intel เปิดตัวหน่วยประมวลผล(CPU) รุ่นที่ 6 ที่รองรับการใช้งานกับหน่วยความจำแบบ DDR4 มา แถมด้วยการเปิดตัวชิปเซ็ท Z170 ออกมาให้ใช้คู่กันด้วยจนเราเริ่มได้เห็นเมนบอร์ดที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Z170 กันมากขึ้น ดังนั้นแล้วหากต้องการความแรงที่สมบูรณ์แบบก็ต้องใช้คู่กับ DDR4 ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างเช่นชุดหน่วยความจำแบบ DDR4 ความถี่สัญญาณนาฬิกา 3200MHz ขนาด 64 GB ที่ทาง G.SKILL พึ่งจะทำการเปิดตัวออกมานี่แหละครับ

G.SKILL DDR4 3200MHz 64GB memory kit 600 01

Advertisement

สำหรับชุดหน่วยความจำแบบ DDR4 ความถี่สัญญาณนาฬิกา 3200MHz ขนาด 64 GB ของทาง G.SKILL จะประกอบไปด้วยแผงหน่วยความจำทั้งหมด 4 แผง แต่ละแผงจะมีขนาดหน่วยความจำอยู่ที่ 16 GB รวมกันทั้งหมดแล้วเป็น 64 GB(4x16GB) ซึ่งค่า CL หรือ CAS Latency(ความล่าช้าในการส่งข้อมูล) ของหน่วยความจำชุดนี้จะอยู่ที่ CL14 เท่ากับชุดหน่วยความจำDDR4 3000MHz CL14 16GB (2x8GB) ของทาง G.SKILL ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ครับ

หมายเหตุ – ค่า CL หรือ CAS Latency(ความล่าช้าในการส่งข้อมูล) ยิ่งน้อยยิ่งดีแต่ทั้งนี้ต้องดูความถี่สัญญาณนาฬิกาของหน่วยความจำประกอบด้วย

G.SKILL DDR4 3200MHz 64GB memory kit 600 02

จุดที่พิเศษมากขึ้นกว่าเดิมก็คือชุดหน่วยความจำแบบ DDR4 3200MHz CL14 64GB (4x16GB) ใหม่ของทาง G.SKILL นั้นใช้ ICs ประสิทธิภาพระดับสูงจากทาง Samsung เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้ PC Desktop ระดับ hardcore ได้อย่างแน่นอนตามที่ต้องการครับ

G.SKILL DDR4 3200MHz 64GB memory kit 600 03

G.SKILL DDR4 3200MHz 64GB memory kit 600 04

ชุดหน่วยความจำแบบ DDR4 3200MHz CL14 64GB (4x16GB) ใหม่ของทาง G.SKILL นั้นถือว่าเป็นชุดหน่วยความจำแบบ DDR4 ที่เร็วที่สุดที่มีการวางจำหน่ายในตลาด ณ เวลานี้ครับ ด้วย CL14-14-14-35 low CAS latency และสนับสนุน XMP 2.0 ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อนำไปใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 6 ของทาง Intel และชิปเซ็ท Z170 ด้วยแล้วหล่ะก็คอมพิวเตอร์ของคุณจะแรงอย่าบอกใครเชียวครับ

G.SKILL DDR4 3200MHz 64GB memory kit 600 05

ชุดหน่วยความจำแบบ DDR4 3200MHz CL14 64GB (4x16GB) ใหม่ของทาง G.SKILL จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกผ่านทางตัวแทนจัดจำหน่ายของทาง G.SKILL ก่อนวันคริสต์มาสที่จะถึงนี้ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญที่ทาง G.SKILL มอบให้กับชาว PC ที่ชื่นชอบความแรงหล่ะครับ(แต่เท่าที่สำรวจราคามานั้นก็แรงใช่ย่อยครับ)

ที่มา : vr-zone

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

CONTENT

สำหรับผู้ที่มีสุดยอด CPU อย่างในตระกูล Intel Gen 14 อยู่แล้วล่ะก็ คุณควรมี RAM ที่จะขับเคลื่อนให้กับ CPU ของคุณด้วย มาดูกันดีกว่าว่า RAM ที่น่าใช้นั้นจะมีรุ่นอะไรบ้าง Intel Gen 14 นั้นเป็นโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังพร้อมแกนประมวลผลจำนวนมากสำหรับการจัดการเกมและซอฟต์แวร์ที่ต้องงานอยู่ตลอดเวลาที่สุด เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจาก CPU ตระกูล Intel Gen...

CONTENT

เมื่อหลายปีก่อน การเพิ่มแรมในโน้ตบุ๊กแทบจะเป็นการอัปเกรดเครื่องยอดฮิต เนื่องจากยังใช้แรมแบบเป็นแท่งที่มีชื่อเรียกมาตรฐานว่าเป็นแบบ SODIMM ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย แต่ต่อมาผู้ผลิตหลายรายก็หันไปใช้แรมแบบเป็นชิปติดกับเมนบอร์ดมาเลย ด้วยข้อดีเรื่องของความง่ายในการออกแบบบอร์ด ทั้งยังทำให้เครื่องบางเบาลง ความเร็วก็สูงกว่า แต่แลกมาด้วยการที่ผู้ใช้แทบจะอัปแรมเพิ่มไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่พวกเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก หรือเครื่องที่มีความหนาขึ้นมาหน่อย แต่ล่าสุดเราก็อาจจะได้ใช้แรมแบบใหม่ นั่นคือ LPCAMM2 ที่ผสานข้อดีของทั้งแรมแบบ SODIMM และแรมแบบฝังบอร์ดไว้ด้วยกันนั่นเอง Advertisement แรม LPCAMM2 คืออะไร ต่างจากเดิมอย่างไร เริ่มจาก...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก