Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

หลากหลายทัศนะว่าทำไม Kerbal Space Program จึงเป็นเกมซิมูเลชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2015

แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเกม Kerbal Space Program จะดูขี้เหร่หรือไม่น่าเล่นเท่าไหร่ก็ตามแต่ถ้าหากได้ลองแล้วจัดว่าเป็นเกมแนวซิมูเลชั่นธีมอวกาศที่ยอดเยี่ยมมากเกมหนึ่งทีเดียวครับด้วยระบบเกม

แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเกม Kerbal Space Program จะดูขี้เหร่หรือไม่น่าเล่นเท่าไหร่ก็ตามแต่ถ้าหากได้ลองแล้วจัดว่าเป็นเกมแนวซิมูเลชั่นธีมอวกาศที่ยอดเยี่ยมมากเกมหนึ่งทีเดียวครับด้วยระบบเกมที่อ้างอิงความเป็นจริงสูงกับวิธีการเล่นที่มีเป้าหมายหลักเพียงแค่สร้างจรวดยานอวกาศให้บินไปยังดวงดาวที่กำหนดไว้ให้ได้เท่านั้นและด้วยรูปแบบเกมที่ดูเหมือนจะง่ายนี้แต่ทำไมเกมดังกล่าวถึงได้คว้ารางวัลเกมซิมูเลชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 จากการโหวตทีมงาน PCGAMER ไปครองอย่างสบาย ๆ ไปซะอย่างนั้น

3XeSvVKmOKpo.878x0.Z-Z96KYq

Advertisement

และวันนี้ก็ได้มีการพิสูจน์ด้วยตาตนเองผ่านทางทีมงาน PCGAMER ซึ่งพวกเขาต่างบอกกันว่า Kerbal Space Program นี่แหละเป็นเกมที่คู่ควรกับรางวัลเกมซิมูเลชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 ที่สุดแล้วครับ คุณ Phil Savage หนึ่งในทีมงานได้บอกว่าเกมนี้มันเป็นเกมที่มีระบบฟิสิกส์สมจริงมากซึ่งจะต้องคำนวณถึงปริมาณเชื้อเพลิงประเภทของวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สร้างยานว่าเหมาะกับดวงดาวที่เราจะเดินทางหรือไม่รวมถึงการเข้าสู่วงโคจรที่ต้องใช้ความรู้วิทยาศาสตร์ด้วยก็เป็นอะไรที่ท้าทายผู้เล่นสุด ๆ และเขายังได้บอกอีกว่าถ้าหากมีโอกาสแจกรางวัลนี้ในงานเกมนั้นก็คงต้องเป็น Kerbal Space Program อย่างแน่นอน

ส่วนคุณ Chris Livingston ได้มองว่าถึงเขาจะไม่เก่งเรื่องวิทยาศาสตร์หรือดาราศาสตร์มากนักแต่ Kerbal Space Program ก็ยังมอบความสนุกสนานได้อยู่ด้วยกราฟิกที่เป็นมิตรตัวละครนักบินอวกาศที่น่ารักหรือตัวเกมเพลย์ที่เน้นความฮามากกว่าเครียด มีหน้าตาอินเตอร์เฟซเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนหรือดูเป็นวิทยาศาสตร์มากเกินไปและแม้ว่ายานจะระเบิดกลางทาง , ลงจอดบนดวงจันทร์แบบทุลักทุเลหรือไปไม่ถึงฝั่งฝันผู้เล่นก็ยังได้รับความสนุกจากเกมนี้อยู่ดี ซึ่งถ้าหากผู้เล่นทำยานระเบิดก็ยังมีโอกาสให้แก้ตัวลองผิดลองถูกเรื่อย ๆ จนกว่าจะสำเร็จและเป็นการแสดงให้เห็นว่า Kerbal Space Program เป็นเกมที่เข้ากับผู้เล่นทุกคนแม้ว่าผู้เล่นคนนั้นจะไม่ถนัดเรื่องวิทยาศาสตร์ก็ตาม

Kerbal-Space-Program

และคุณ Tom Senior ก็เอ่ยปากชมเกมนี้ว่าเป็นเกม Sandbox ที่เจ๋งสุดยอดที่นอกจากจะมอบความตื่นเต้นแล้วยังสามารถเอ็นเตอร์เทนผู้เล่นได้ด้วย ผู้เล่นสามารถออกแบบยานได้อิสระจะใส่ไอพ่นกี่ตัวหรือจะจำลองยานอวกาศในชีวิตจริงก็ยังได้ซึ่งเป็นการให้ผู้เล่นแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้เต็มที่ ความสมจริงของเกมที่จัดว่าโหดร้ายกันพอควรอย่างเช่นการใส่ไอพ่นที่เยอะเกินไปก็จะทำให้เสียการทรงตัวหรือทำให้ชิ้นส่วนหลุด , การทำมุมบินบางทีอาจจะทำให้ยานของเราร่วงลงพื้นได้ง่าย ๆ แทนที่จะบินได้เร็วกว่าเดิมแถมภารกิจที่มีให้ก็เริ่มตั้งแต่ระดับง่ายไปจนถึงความยากที่เรียกว่าถ้าหากผ่านภารกิจได้หมดสามารถไปทำงานด้านวิทยาศาสตร์หรือดวงดาวได้เลยทีเดียวครับ

จากความคิดเห็นของทีมงาน PCGAMER ที่ว่านี้ก็คงไม่แปลกใจเท่าไหร่นักที่ Kerbal Space Program จะได้รางวัลเกมซิมูเลชั่นยอดเยี่ยมปี 2015 ไปครอบครองและเพื่อน ๆ มีความเห็นอย่างไรบ้างเกี่ยวกับเกมนี้ใครที่ได้สัมผัสมาแล้วสามารถแชร์ประสบการณ์กันได้เลยนะครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Game News

เกมที่ออกใหม่ในเดือนนี้เรียกว่ามีแทบทุกแนวเกมกันเลยทีเดียวและถ้าใครอยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ ล่ะก็เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนที่มีเกมน่าซื้อทั้งนั้นโดยเฉพาะ Monster Hunter World ฉบับ PC หรือ World of Warcraft: Battle for Azeroth และอื่น ๆ อีกเพียบจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

Game News

กลางปี 2018 อาจจะยังไม่มีเกมเด็ดเกมดังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นก็ตามแต่ว่าเกมที่ออกใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับโดยเฉพาะใครที่มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็น่าจะดีใตเพราะมีเกมใหม่ที่พัฒนาสำหรับเครื่องพกพานี้ออกมาเยอะพอสมควรเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก