Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sony เผยแบตใหม่ในแบบ Sulfer-base ให้พลังชาร์จมากกว่าในขนาดที่เล็กลง

มีหลายบริษัทเวลานี้ที่โฟกัสไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่และโซนี่ก็เป็นอีกรายล่าสุดที่ทำสิ่งนี้ และล่าสุดจากสำนักข่าว Nikkei ได้รายงานข้อมูลจากโซนี่ได้เกี่ยวกับการทำงานของแบตเตอรี่รุ่นใหม่

มีหลายบริษัทเวลานี้ที่โฟกัสไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่และโซนี่ก็เป็นอีกรายล่าสุดที่ทำสิ่งนี้ และล่าสุดจากสำนักข่าว Nikkei ได้รายงานข้อมูลจากโซนี่ได้เกี่ยวกับการทำงานของแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีพื้นฐานจาก Sulfer หรือกำมะถัน ที่ให้การชาร์จที่มากขึ้นกว่าแบตที่เป็นลิเธียมเดิมถึง 40% โดยแบตรุ่นใหม่นี้อาจกล่าวได้ว่าให้อายุการทำงานมากกว่าแบตเตอรี่ลิเธียมถึง 30% เลยทีเดียว บนขนาดที่เล็กกระทัดรัดเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้า Apple iPhone6s ติดตั้งแบตจากโซนี่รุ่นดังกล่าว จะสามารถใช้งานด้วยการท่องเว็บไซต์ได้ต่อเนื่องมากกว่า 4 ชั่วโมง

Sony_Xperia_Z4_usb 600

Advertisement

ด้วยการทำปฏิกิริยาของอิเล็กโตรไลท์ ทำให้การชาร์จไฟแต่ละครั้ง ทำได้อย่างรวดเร็วบนพื้นฐานของแบต Sulfer นี้ โซนี่มองถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นมากมาย เมื่อใช้งานแบตที่ได้รับการพัฒนาใหม่นี้ รวมถึงทำให้เห็นแนวโน้มของสมาร์ทโฟนในอนาคต ที่ออกแบบได้บางและมีแบตเตอรี่ที่อายุการใช้งานยาวนานขึ้น ผู้ใช้อาจจะได้ใช้งานแบตเตอรี่ใหม่ดังกล่าวประมาณปี 2020 ในสมาร์ทโฟนตลาดเมนสตรีม

Sony-sulfer-battery

เราจะได้เห็นหลายบริษัทที่หันมาพัฒนาแบตเตอรี่ที่ใช้นวัตกรรมใหม่กันมากขึ้น Apple ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ก่อนหน้านี้มีบริษัทจากสหราชอาณาจักร ได้พัฒนาพลังงานจากไฮโดรเจน ที่สามารถทำให้ไอโฟนอยู่ได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์ต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว รวมถึง Huawei ก็ได้ผลิตแบตเตอรี่ต้นแบบที่สามารถชาร์จแบตได้ครึ่งหนึ่งภายใน 5 นาที หรือสำหรับซัมซุงเอง ก็มีแบตเตอรี่สำหรับ Smartwatch ที่สามารถเพิ่มระยะเวลาการใช้งานนานขึ้น 50% และ NTU ได้ค้นคว้าแบตลิเธียมที่สามารถชาร์จได้ถึง 70% ภายในแค่ 2 นาทีเท่านั้น
ที่มา : hardwarezone

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้Advertisement CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

PR-News

ตอกย้ำความสำเร็จและการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพสุดล้ำ เดินหน้าต่อยอดแคมเปญ Hybridgraphy With Sony ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้โซนี่ไทยได้ทำการเปิดตัวแคมเปญ “AI x Hybridgraphy สร้างสรรค์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”

Buyer's Guide

หูฟังไร้สายน่าใช้ปลายปี 2023 มีหลายรุ่นน่าโดนทั้งนั้น! หูฟังไร้สายไม่ว่าจะแบบ Lace คล้องตามคอหรือจะทรง True Wireless ไม่ว่าจะ In-Ear หรือ Earbuds ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น, สไตล์ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนหลักหมื่น ขึ้นอยู่ว่าทางบริษัทใส่ฟีเจอร์และลูกเล่นอะไรมาให้ใช้งานบ้าง โดยหลักๆ แล้วหูฟังไร้สายหลายรุ่นจะมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนและยังใช้ Gesture Control เพียงแตะตรงหูฟังก็สามารถคุมการเล่นเพลงได้และบางรุ่นก็แตะสั่ง Amazon Alexa หรือ Google...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก