Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เปิดห้องปฏิบัติการลับใหม่ในไต้หวันเพื่อพัฒนาด้านหน้าจอ iPhone, iPad, Mac โดยเฉพาะ

อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่มีความรู้เฉพาะทางพบว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้มีการเปิดห้องปฏิบัติการการผลิตในตอนเหนือของประเทศไต้หวัน ซึ่งห้องปฎิบัติการดังกล่าวนั้นจะเป็นที่ที่บรรดาวิศวกร

อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่มีความรู้เฉพาะทางพบว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้มีการเปิดห้องปฏิบัติการการผลิตในตอนเหนือของประเทศไต้หวัน ซึ่งห้องปฎิบัติการดังกล่าวนั้นจะเป็นที่ที่บรรดาวิศวกรทำการพัฒนาเทคโนโลยีของหน้าจอใหม่ โดยทั้งนี้ห้องปฎิบัติการดังกล่าวนั้นตั้งอยูในเขตที่เรียกว่า Longtan และมีวิศวกรที่ทำงานอยู่ภายในตึกดังกล่าวนี้มากกว่า 50 ชีวิตเลยทีเดียวครับ

apple secret lab in taiwan 600

Advertisement

จากข้อมูลนั้นพบว่าวิศวกรและพนักงานที่ทำงานอยู่ในห้องปฎิบัติการลับแห่งนี้จะพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่เพื่อที่จะนำมาใช้กับอุปกรณ์ของทาง Apple เองอย่างเช่น iPhone, iPad และ Mac ครับ พนักงานที่ทำงานอยู่ภายในห้องปฎิบัติการลับแห่งนี้ทาง Apple ก็ได้ทำการคตัดเลือกและจ้างมาจากบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอในท้องถิ่น(ในไต้หวันเอง) ได้แก่จากบริษัท AU Optronics Corp. และ Qualcomm Inc. ซึ่งผู้ให้ข้อมูลได้บอกเอาไว้ว่าตึกที่เป็นห้องปฎิบัติการลับดังกล่าวนี้ก็เป็นตึกเก่าของบริษัททั้ง 2 นี้นั่นเองครับ

จากข้อมูลของแหล่งข่าวนั้นพบว่า Apple เริ่มทำการเปิดดำเนินงานห้องปฎิบัติการลับตั้งแต่ในช่วงปีนี้แล้วโดยจุดประสงค์หลักที่ทาง Apple ได้ให้ไว้กับบรรดาเหล่านักพัฒนาก็คือให้ทำให้หน้าจอนั้นต้องทำให้ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ทั้งหมดเล็กลงกว่าเดิม, เบาลงกว่าเดิม, มีความสว่างมากขึ้นและปริสิทธิภาพในการใช้พลังงานจะต้องดีกว่าเดิม โดยในตอนนี้ทางวิศวกรกำลังพัฒนา liquid-crystal displays ที่เป็นเวอร์ชันอัพเกรดจากหน้าจอที่ Apple ใช้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองในปัจจุบันอยู่ครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วแหล่งข้อมูลยังบอกอีกด้วยว่า Apple นั้นมีความกระตือรือร้นที่จะเปลี่ยนไปใช้ organic light-emitting diodes เป็นอย่างมากเนื่องจากว่าเทคโนโลยีนี้จะทำให้หน้าจอนั้นบางลงกว่าเดิมแถมไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ไฟ backlight ในการทำให้หน้าจอสว่างเพื่อทำให้มองเห็นแต่อย่างไร ทั้งนี้เมื่อมีการสอบถามไปยัง Apple นั้นทาง Apple ก็ยังยึดหลักตามเดิมก็คือปฎิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ ทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้ครับ

ที่มา : bloomberg

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

CONTENT

หนึ่งในฟีเจอร์ดีๆ ที่หลายๆ ท่านที่ใช้ Mac อาจจะไม่ทราบก็คือการใช้งานแอปของ iOS บน macOS ได้ หากท่านอยากรู้แล้วล่ะก็ลองมาดูวิธีทำกัน ข้อดีอย่างหนึ่งของการมี MacBook หรือ Mac เครื่องใหม่ที่มี Apple Silicon คือคุณสามารถเรียกใช้แอป iOS และ iPadOS ที่ใช้งานร่วมกันได้บนคอมพิวเตอร์ macOS ของคุณ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก