Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AOC เตรียมทำการเปิดตัวมอนิเตอร์ระดับบนถึง 3 ตัวด้วยกันในงาน CES 2016 ที่จะถึงนี้

AOC ถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ผลิตมอนิเตอร์ที่มีคุณภาพมาโดยตลอดครับ ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเผยข้อมูลว่าในงาน CES 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนมกราคม 2016 ที่จะถึงนี้ทาง AOC

AOC ถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ผลิตมอนิเตอร์ที่มีคุณภาพมาโดยตลอดครับ ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเผยข้อมูลว่าในงาน CES 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนมกราคม 2016 ที่จะถึงนี้ทาง AOC ได้เตรียมมอนิเตอร์ระดับบนไว้ถึง 3 รุ่นเพื่อเปิดตัวในงานด้วยกันอันประกอบไปด้วย C3583FQ, U2879VF, และ I2781FH ครับ

AOC monitor for CES 2016 600 01

Advertisement

สำหรับรุ่น C3583FQ นั้นจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอแบบโค้งที่ 35 นิ้วและมีอัตรา refresh rate สูงถึง 160 Hz โดยจะสนับสนุนเทคโนโลยี AMD FreeSync ด้วยอีกต่างหาก อย่างไรก็ตามในส่วนของเรื่องความละเอียดที่หน้าจอรุ่นนี้จะรองรับนั้นยังคงไม่มีออกมาอย่างเป็นทางการแต่คาดว่าตัวหน้าจออย่างน้อยน่าจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 1920 x 1080 pixels Full HD ขึ้นไปครับ

ต่อมาในรุ่น U2879VF นั้นจะเป็นยหน้าจอที่มาพร้อมกับขนาด 28 นิ้วโดยรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K หรือ 3840 x 2160 pixels แถมด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยี AMD FreeSync ด้วยอีกต่างหาก นอกไปจากนั้นแล้วก็จะมาพร้อมกับมาตรฐานพอร์ทการเชื่อมต่อใหม่อย่าง HDMI 2.0 แต่ทางด้าน DisplayPort จะยังคงเป็นเวอร์ชัน 1.2a ครับ

AOC monitor for CES 2016 600 02

รุ่นสุดท้ายกับ I2781FH นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้วโดยอาจจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p หรือไม่ก็ 1440p ซึ่งอาจจะดูเหมือนกับว่าไม่มีอะไร แต่ทว่าทาง AOC ได้บอกเอาไว้ครับว่าหน้าจอรุ่นนี้จะให้คุณภาพของภาพที่ผู้ใช้งานจะต้องประทับใจมากๆ อย่างแน่นอน นอกเหนือไปจาก 3 รุ่นที่ประกาศว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES 2016 นี้แล้วยังมีอีกรุ่นหนึ่งอย่าง I2771FM9 ซึ่งเป็นมอนิเตอร์รุ่นแรกของทางบริษัทที่ใช้เทคโนโลยี Quantum Dot ถูกคาดการณ์เอาไว้ว่าจะมีการเปิดตัวในงาน CES 2016 เหมือนกันครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อเก็บกุมชัยชนะ รองรับการใช้งานแบบ Multi-Tasking เตรียมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำของ Odyssey Ark 2nd Gen ครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษที่งาน Commart Thailand 2024 ซัมซุงประกาศเริ่มวางจำหน่าย Odyssey Ark 2nd Gen เกมมิ่งมอนิเตอร์ UHD จอโค้ง...

CONTENT

การตั้งค่าการแสดงผลบน Monitor ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการที่จะให้ภาพการแสดงผลสำหรับเกม PC ออกมาดีเช่นกัน และนี่คือ 5 การตั้งค่าที่คุณควรทำ Monitor นั้นถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณได้และ Monitor สำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นมักจะมอบประสบการณ์แบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่ายแบบเสียบปุ๊บก็ใช้งานได้อย่างสวยสดงดงามได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ว่าดีนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ค่อยตรงใจกับผู้เล่นเกมไปหมดทั้ง 100% ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมบางคนจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าหลายอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แถมในบางครั้ง Monitor สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้การตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะสมหรือตามที่โฆษณาไว้เลยด้วยซ้ำ(เพราะมักจะมาพร้อมกับคำโฆษณาเพิ่มเติมเรื่องของการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบทำให้มีการปรับตั้งค่าเพื่อให้อยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะกับการใช้งานแบบครอบคลุมทุกการใช้งานมากกว่า)Advertisement ดังนั้นแล้วการปรับเทียบเรื่องค่าต่างๆ ของ Monitor...

How to

จัดโต๊ะคอมสายมูต้องมี 10 สิ่งของมงคล เสริมดวงสุดปัง งานก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมาปี 2024 จัดโต๊ะคอมด้วยของมงคล 10 อย่างสำหรับสายมู รับโชคสุดปังปี 2024 เสริมบารมี เสริมดวงให้ปัง และยังเป็นการจัดโต๊ะเพื่อให้พร้อมสำหรับการทำงานในปีใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงานก็ตาม แต่จะเหมาะกับคนที่มีโต๊ะทำงานประจำ นั่งกันยาวๆ ส่วนใครที่มีโต๊ะทำงานที่ต้องสลับกับคนอื่นบ่อยๆ แนะนำให้กลับมาทำที่บ้านจะดีกว่า ส่วนของใช้และอุปกรณ์ที่จะนำมาเสริมนี้ จะมีทั้งของใช้จำเป็น ที่คนทำงานจะต้องใช้กันบ่อย...

CONTENT

หน้าจอถือว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นหนึ่งที่มีการเปลี่ยนไม่บ่อยมาก นั่นเป็นเหตุผลให้เมื่อใช้งานไปนานๆ หน้าจอก็อาจจะมีความสกปรกสะสมได้ เพื่อให้ใช้หน้าจอได้นานที่สุดมาดูวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องกัน หากย้อนกลับไปในสมัยกาลครั้งหนึ่งที่เราๆ ท่านๆ บางคนเคยมีหน้าจอแบบ CRT ทั้งหน้าจอคอมพิวเตอรฺ์และหน้าจอทีวี(ไม่ได้เช็คอายุผู้อ่านนะครับ) คุณสามารถทำความสะอาดหน้าจอดังกล่าวได้ด้วยเครื่องมือเกือบทุกอย่างที่คุณสามารถจะหาได้แม้กระทั่งน้ำยาทำความสะอาดกระจกเพราะหน้าจอแบบ CRT นั้นจะมีกระจกครอบเอาไว้อยู่เพื่อป้องกันแผงหน้าจอภายใน ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้นั้นไม่สามารถที่จะเอามาทำได้กับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD และ OLED ในปัจจุบันได้อีกต่อไป โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่เมื่อทำการเปิดกล่องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ททีวีออกมาก็จะทำการเสียบปลั๊กเพื่อใช้งานทันที ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นมันเป็นวิฑีที่ผิดและเป็นการเพิกเฉยต่อคำแนะนำของผู้ผลิตหน้าจอนั้นๆ เนื่องจากถึงแม้จะเป็นการใช้งานครั้งแรกแต่ผู้ผลิตหลายๆ แบรนด์ก็จะมีการระบุการติดตั้งพร้อมทำความสะอาดหน้าจอครั้งแรกก่อนใช้อยู่ในคู่มือ(ที่เราๆ ท่านๆ นั้นไม่ค่อยจะเอาออกมาอ่านกันสักเท่าไร)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก