Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

เปิดสเปกโน๊ตบุ๊ค Xiaomi ได้ Core i7 + GTX 760M + จอ 15.6″ Full HD ราคา 17,000 บาทเท่านั้น !!!

ชื่อของ Xiaomi คงรู้จักกันเป็นอย่างดีในวงการสมาร์ทโฟนรวมไปถึงอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ กับแบรนด์จีนที่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้น่าสนใจ จากดีไซน์ ประสิทธิภาพที่สอบผ่าน รวมไปถึงมีราคาไม่แพงจนเกินไปนัก

ชื่อของ Xiaomi คงรู้จักกันเป็นอย่างดีในวงการสมาร์ทโฟนรวมไปถึงอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ กับแบรนด์จีนที่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้น่าสนใจ จากดีไซน์ ประสิทธิภาพที่สอบผ่าน รวมไปถึงมีราคาไม่แพงจนเกินไปนัก (จัดว่าคุ้มค่ามากๆ เลยล่ะ ถ้าไม่โดนบวกอะไรเพิ่ม จากการนำเข้าของพ่อค้าคนกลาง) โดยล่าสุดทาง Xiaomi ก็ได้หลุดข้อมูลผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊ค เกี่ยวกับในส่วนของสเปก ที่ต้องบอกว่าฮือฮามากๆ ทีเดียว

xiaomi-to-ship-its-first-laptop-by-q1fy16

สำหรับในส่วนของดีไซน์โน๊ตบุ๊ค Xiaomi ยังไม่มีรูปหลุดอะไรออกมาแต่อย่างใด ส่วนมากที่เราเห็นในตอนนี้จะเป็นรูปตัดต่อเสียมากกว่า แต่ที่หลุดออกมาจริงๆ จะเป็นในส่วนของสเปกภายใน ที่ประกอบไปด้วยชิปประมวลผล Intel Core i7 Gen 4 และการ์ดจอตัวแรงอย่าง NVIDIA GeForce GTX 760M ที่แม้จะดูว่าสเปกอาจจะเก่าไปเสียหน่อย แต่ถ้าเทียบกับความแรง ก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียว

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแรมขนาด 8GB และหน้าจอยังเป็นขนาด 15.6 นิ้ว ที่ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซลด้วย ส่วนราคาจำหน่ายของรุ่นนี้ น่าจะอยู่ที่ 2,999 หยวน หรือประมาณ 17,000 บาทเท่านั้น

เอาเป็นว่าถ้า Xiaomi เปิดตลาดโน๊ตบุ๊คด้วยสเปกที่มาพร้อมราคาแบบนี้จริงๆ วงการโน๊ตบุ๊คมีสะเทือนอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่แน่ว่าถ้ามาขายจริงๆ อาจจะมาพร้อมสเปกล่าสุดอย่าง Intel Core i Gen 6 และ NVIDIA GeForce GTX 960M ก็เป็นไปได้

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Other News

นอกจาก Huawei แล้ว ตอนนี้ Xiaomi เองก็ถูกทางสหรัฐนำรายชื่อเข้าลิสท์แบนการแชร์เทคโนโลยีและเข้าถึงการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทของสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งจะทำให้เสี่ยวหมีมีปัญหาเรื่องการสั่งซื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์มาผลิตสินค้าในอนาคตได้ สำหรับลิสท์ที่เสี่ยวหมีติดนั้นเป็นลิสท์ “บริษัทสินค้าทางการทหารของประเทศจีน (Communist Chinese Military Companies)” ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ซึ่ง Huawei ก็ติดอยู่ในลิสท์นี้ร่วมกับลิสท์กีดกันทางการค้าของกระทรวงการค้าของสหรัฐด้วยนั่นเอง เสียวหมี่ Mi 11 แถลงการณ์ของ Xiaomi เนื่องจากการถูกแบนเป็นปัญหาใหญ่ที่มีบทเรียนจาก Huawei...