Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

iOS 9.2 ช่วยให้เรานำเข้าภาพจาก SD Card กล้องมายัง iPhone ได้โดยตรง ผ่านอุปกรณ์เสริม

หลายๆ ท่านที่ใช้ iPhone อยู่น่าจะได้ทำการอัพเดทระบบปฎิบัติการเป็น iOS 9.2 ที่ทาง Apple ปล่อยมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ นอกจากจะมีการแก้ไขในส่วนของข้อผิดพลาดต่างๆ แล้วใน iOS 9.2

หลายๆ ท่านที่ใช้ iPhone อยู่น่าจะได้ทำการอัพเดทระบบปฎิบัติการเป็น iOS 9.2 ที่ทาง Apple ปล่อยมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ นอกจากจะมีการแก้ไขในส่วนของข้อผิดพลาดต่างๆ แล้วใน iOS 9.2 นี้ยังได้มีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมขึ้นมาซึ่งนั่นก็คือคุณสามารถที่จะทำการนำเข้าภ้าพที่ถ่ายจากล้องถ่ายรูปมายัง iPhone ของคุณโดยตรงได้แล้วผ่านทาง Lightning to USB Camera Adapter ของทาง Apple ครับ ความสามารถดังกล่าวนี้นั่นน่าจะช่วยให้ท่านที่ใช้กล้องถ่ายภาพอื่นๆ ในการทำงานแล้วต้องการอัพโหลดผ่านไปยังเครือข่ายสังคมต่างๆ หรือเก็บขึ้นระบบ Cloud ได้ง่ายกว่าเดิมมากเลยทีเดียวครับ

apple connect or camera 600

Advertisement

ในการใช้งานนั้นก็ถือว่าค่อนข้างที่จะง่ายครับ เพียงแค่คุณมี Lightning to USB Camera Adapter ซึ่งจำหน่ายแยกต่างหากที่ราคา $29 หรือประมาณ 1,045 บาท เชื่อมต่อกับ iPhone ของคุณแล้วใช้สาย USB เชื่อมอีกฝั่งไปยังกล้องของคุณ เพียงเท่านี้บนหน้าจอ iPhone ก็จะเปลี่ยนเป็นหน้าแอปพลิเคชัน Photo ทันที

import photo screen 600

เมื่ออยู่ที่หน้าจอแอปพลิเคชัน Photo คุณสามารถเลือกรูปภาพ(JPEG หรือ RAW) รวมถึงไฟล์วีดีโอที่รองรับที่ต้องการนำมาเก็บไว้ใน iPhone ของคุณได้เองครับ ซึ่งหลังจากที่ภาพไปอยู่บนเครื่อง iPhone แล้วคุณก็สามารถที่จะใช้แอปพลิเคชันอื่นๆ ตกแต่งภาพหรือทำการอัพโหลดไปยังเครือข่ายสังคมได้ตามที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามแต่นอกจากจะเชื่อมต่อกับตัวกล้องผ่านสาย USB ได้โดยตรงแล้วแต่ถ้ากล้องของคุณไม่มีพอร์ท USB แต่ใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SD Card คุณก็สามารถที่จะทำการซื้อ Lightning to SD Card Camera Reader ซึ่งมีราคาจำหน่ายเท่ากันมาใช้ในการโอนถ่ายข้อมูลภาพจาก SD Card เข้าไปยัง iPhone ได้ครับ

หมายเหตุ – Lightning to SD Card Camera Reader จะรองรับความเร็วที่ระดับ USB 3 เมื่อเชื่อมต่อกับ iPad Pro แต่ถ้าใช้กับอุปกรณ์รุ่นอื่นๆ ความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ตามมาตรฐาน USB 2 ครับ … ทั้งนี้ต้องไม่ลืมว่าอุปกรณ์ของคุณต้องใช้ iOS 9.2 ด้วยนะครับ

ที่มา : petapixel

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

หนึ่งในฟีเจอร์ดีๆ ที่หลายๆ ท่านที่ใช้ Mac อาจจะไม่ทราบก็คือการใช้งานแอปของ iOS บน macOS ได้ หากท่านอยากรู้แล้วล่ะก็ลองมาดูวิธีทำกัน ข้อดีอย่างหนึ่งของการมี MacBook หรือ Mac เครื่องใหม่ที่มี Apple Silicon คือคุณสามารถเรียกใช้แอป iOS และ iPadOS ที่ใช้งานร่วมกันได้บนคอมพิวเตอร์ macOS ของคุณ...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก