Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple Smart Battery Case แบตเตอรี่เคสสำหรับ iPhone 6, 6s มาพร้อมราคา 4,300 บาทเท่านั้น

เป็นระยะเวลาที่นานแสนนานมากครับที่ทาง Apple ปล่อยให้ผู้ผลิตรายที่ 3 ได้ทำการผลิตเคสสำหรับ iPhone รุ่นต่างๆ ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวมาด้วยเพื่อที่จะเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้กับ iPhone

เป็นระยะเวลาที่นานแสนนานมากครับที่ทาง Apple ปล่อยให้ผู้ผลิตรายที่ 3 ได้ทำการผลิตเคสสำหรับ iPhone รุ่นต่างๆ ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวมาด้วยเพื่อที่จะเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้กับ iPhone ของผู้ใช้ให้นานขึ้น สงสัยว่า Apple จะเห็นช่องทางในการเก็บเงินเพิ่มจากผู้บริโภคไม่นานมานี้ทาง Apple ก็เลยจัดการเปิดตัวเคสที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่สำรองของ iPhone 6 และ 6s ออกมาให้ผู้ใช้ได้ซื้อกันซะเลย โดยตัวเคสนั้นมีชื่อว่า Smart Battery Case อ้างอิงจากทาง Apple แล้วสามารถที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้คุณได้มากสุดถึง 25 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

Apple iPhone 6s Smart Battery Case 600 01

จากข้อมูลของหน้าเว็บไซต์ Apple นั้นได้ระบุอัตราการยืดเวลาอายุการใช้งานของ iPhone 6 และ 6s เมื่อสวม Smart Battery Case ไว้ดังนี้ครับ

  • สามารถยืดระยะเวลาในการท่องอินเทอร์เน็ตผ่านเครื่อข่าย 4G LTE ได้ยาวนานสูงสุด 18 ชั่วโมง
  • สามารถยืดเวลาในการเล่นวีดีโอได้ยาวนานสูงสุด 20 ชั่วโมง
  • สามารถยืดระยะเวลาในการใช้โทรศัพท์เพื่อการคุยผ่านเครือข่าย(โทรออกหรือรับสายตามปกติไม่ได้ใช้ผ่านแอปพลิเคชันอื่นๆ) ได้ยาวนานสูงสุด 25 ชั่วโมง

ตัว Smart Battery Case ของ Apple นั้นได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาโดยทาง Apple เองดังนั้นจึงมั่นใจในคุณภาพได้ครับว่าใช้ๆ ไปแล้วมันจะไม่ระเบิดคามือคุณแน่นอน นอกไปจากนั้นแล้วมันยังรองรับการชาร์จผ่านพอร์ท Lighting มาตรฐานทั่วไปทำให้สามารถใช้งานร่วมกับสายชาร์จที่แถมมากับตัวเครื่อง iPhone 6 และ 6s ได้ทันทีรวมถึงยังรองรับการใช้งานผ่าน iPhone Lightning Dock ได้ด้วย(ซึ่งต้องซื้อแยกต่างหากนะครับ)

Apple iPhone 6s Smart Battery Case 600 02

สำหรับตัว Smart Battery Case ของ Apple นั้นดูแล้วก็สวยงามดีครับ ตัว Smart Battery Case ของ Apple นั้นค่อนข้างที่จะมีนำหนักมากเลยทีเดียวครับ เมื่อสวมตัว Smart Battery Case ของ Apple เข้ากับ iPhone 6s แล้วจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 243.8 g ซึ่งมากกว่า iPhone 6s Plus ที่มีน้ำหนักอยู่ที่ 209.78 g ซะอีกแต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของเคสที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่เสริมในตัวหล่ะครับว่าจะทำให้น้ำหนักเครื่องค่อนข้างสูงขึ้นมาก(ไม่อยากจะคิดว่าถ้า Apple ปล่อย Smart Battery Case ของ iPhone 6 Plus และ 6S Plus ออกมาด้วยแล้วจะทำให้ทั้ง 2 เครื่องหลังมีน้ำหนักมากขนาดไหน)

Apple ได้ทำการวางจำหน่าย Smart Battery Case แล้วผ่านทาง Apple Online store โดยจะมีให้เลือก 2 สีคือสีเทาชาร์โคลและสีขาว สนนราคาอยู่ที่ 4,300 บาทและใช้เวลาจัดส่งไปถึงมือคุณ 1 – 3 วันทำการเท่านั้น(ค่าจัดส่งฟรีครับ) เจ้าของ iPhone 6 และ 6s ท่านใดสนใจสามารถที่จะเข้าไปซื้อได้เลยครับ(ส่วนตัวแล้วผมว่ามันก็ดีกว่าการที่จะต้องพก PowerBank ไปไหนมาไหนด้วยหล่ะครับ ถึงแม้ว่ามันจะทำให้น้ำหนักเครื่องเยอะมากขึ้นก็ตาม)

ที่มา : thevergeapple, 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...