Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Unboxing แกะกล่อง PREDATOR Z35 จอโค้งสำหรับเล่นเกม 200Hz รองรับ G-SYNC

เบาๆ สบายๆ กับบทความ Unboxing แกะกล่อง PRADATOR Z35 จอโค้งสำหรับเล่นเกม 200Hz รองรับ G-SYNC

เบาๆ สบายๆ กับบทความ Unboxing แกะกล่อง PRADATOR Z35 จอโค้งสำหรับเล่นเกม 200Hz รองรับ G-SYNC ที่ทางเว็บไซด์ NotebookSPEC ได้รับมาจาก Acer ให้เพื่อนๆ ได้ดูยั่วน้ำลายกัน ก่อนที่จะไปดูรีวิวฉบับเต็มๆ กันอีกที

 

r_PSNTD2SSJn.878x0.Z-Z96KYq

 

สเปค PREDATOR Z35

ก่อนอื่นมาดูสเปคกันก่อนเลยครับ ซึ่ง PREDATOR Z35 จะมีสเปคดังนี้

PREDATOR Z35

  • หน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 35 นิ้ว สัดส่วน 21:9 แบบจอโค้ง Ultrawide
  • มีความละเอียดจอภาพอยู่ที่ 2560 x 1080px รองรับเทคโนโลยี G-SYNC
  • ความสว่าง 300cd/m2
  • Refresh rate 144Hz ปรับได้สูงสุดผ่านการโอเวอร์คล็อกถึง 200Hz
  • สีสันมากกว่า 16.7 ล้านสี
  • Contrast Ratio 3000:1
  • ระบบเสียง DTS Sound ลำโพง 9W สองข้าง
  • พร้อมช่องเสียบ HDMI 2.0 Port , Display Port , ช่องเสียบ USB HUB 3.0
  • น้ำหนัก 12.6 กิโลกรัม

 

PREADATOR-Z35 (7)

 

PREADATOR-Z35 (6)
มาลองแกะกล่องกันเลยสำหรับตัวกล่อง PRADATOR Z35 มีขนาดที่มหึมาใหญ่โตอลังการมากๆ มีขนาดที่ใส่เบาะหลังรถยนต์ 5 ที่นั่งได้แบบพอๆ ดีๆ ไม่เหลือที่ให้คนนั่งเลยละครับ ซึ่งเมื่อแกะกล่องออกมาจะเจอกับกล่องโฟม 2 ชึ้น พร้อมชุดอุปกรณ์ที่มีมาให้ครบถ้วนทั้ง อะแดปเตอร์ > สายไฟ AC > สาย HDMI > สาย DisplayPort > สาย HUB USB 3.0 รวมไปถึงคู่มือ ใครที่สงสัยว่า Acer แถมสายหรือไม่คงรู้แล้วละครับ

PREADATOR-Z35 (14)

PREADATOR-Z35 (15)

เมื่อสไลด์กล่องโฟมออกมา ก็ต้องระวังกันนิดนึงเพราะตัวฐานรองของจอจะเป็นแบบแยกชิ้นมาให้นะครับ พร้อมกันนั้นเมื่อรื้อโฟมออกมาก็จะเห็นเจ้า PRADATOR Z35 นอนหลับไหลรอให้เราปลุกปล้ำประกอบกันอยู่ โดยการประกอบก็ง่ายๆ เพียงแค่หมุนสกรูขาตั้งเข้ากับตัวฐานจอเท่านั้นเอง

PREADATOR-Z35 (11)

PREADATOR-Z35 (12)

ประกอบเสร็จแล้วก็จะเห็นตัวจอตั้งเด่งเป็นสง่ามากๆ โดยตัวจอ PRADATOR Z35 ในภาพรวมจะมีขนาดที่ใหญ่โตมาก และกินพื้นที่สุดๆ เลยละครับ แนะนำถ้าจะใช้จอนี้พื้นความกว้างของโต๊ะต้อง 75 เซนติเมตรขึ้นไป ส่วนของการดีไซน์ตัวจอต่างๆ อย่างที่เห็นในภาพว่าสวยงามๆ ใช้การดีไซน์สไคล์ Gaming Predator สีดำแดงตลอดทั้งตัวเครื่องเลยทีเดียว ส่วนของขาตั้งยังสวยงามทนทานรับประกันได้เลยว่าเอาอยู่ไม่มีหักไม่มีงอแน่นอนเพราะแข็งแรงและหนาสุดๆ

PREADATOR-Z35 (4)

PREADATOR-Z35 (5)

PREADATOR-Z35 (1)

PREADATOR-Z35 (3)

ลองเอามาวางบนโต๊ะให้เห็นภาพกันสักเล็กน้อยว่าเต็มโต๊ะพอดิบพอดี แถมยังโค้งได้ใจอีกด้วยรับเข้ากับสายตาได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนั้นยังมาพร้อมฟีเจอร์ G-Sync และรีเฟรชเรทื่มากถึง 200Hz ด้วยกัน เล่นเกมได้แบบฟินๆ เลยละ แต่จะฟินแค่ไหนเดี๋ยวรอดูในรีววฉบับเต็มทั้งรูปแบบวิดีโอและคอนเท้นต์จากทาง NotebookSPEC กันได้เร็วๆ นี้เลย

PREADATOR-Z35 (16)

PREADATOR-Z35 (17)

PREADATOR-Z35 (18)

PREADATOR-Z35 (19)

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Notebook

Acer Predator Triton 300 SE  จัดว่าเป็น Gaming Notebook ที่น่าสนใจจากทาง Acer มากๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่นำเสนอโน้ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมที่มาพร้อมขนาด 14″ พร้อมใช้สเปกเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7 Gen 11 และการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce RTX 3060...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...