Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

เลือกใช้งานพรินเตอร์ Multi-function แสนง่ายในสไตล์ HP Printer

การพรินเตอร์ปัจจุบันดูเป็นเรื่องง่ายๆ ของใครหลายคน ยิ่งพัฒนาการในด้านอินเทอร์เฟสควบคุมที่ดูเป็นกันเองมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ทุกสิ่งดูง่ายขึ้น แต่ปัญหาใหญ่สำหรับหลายคน

การพรินเตอร์ปัจจุบันดูเป็นเรื่องง่ายๆ ของใครหลายคน ยิ่งพัฒนาการในด้านอินเทอร์เฟสควบคุมที่ดูเป็นกันเองมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ทุกสิ่งดูง่ายขึ้น แต่ปัญหาใหญ่สำหรับหลายคนก็คือ จะเลือกใช้พรินเตอร์แบบใดและเลือกอย่างไรมากกว่า แม้จะดูเป็นเรื่องที่อาจจะง่าย แค่กำเงินแล้วเดินเข้าไปในร้าน ก็น่าจะได้พรินเตอร์มาใช้งานแล้ว ความจริงก็อาจใช่ แต่ลึกๆ แล้ว ถ้าคุณเป็นคนที่สนใจในรายละเอียดก็จะทราบว่ามีเงื่อนไขที่มากมายกว่านั้นเยอะ

hp-printer-1

Advertisement

แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความคุ้นเคยกับพรินเตอร์ เพราะไม่ได้ซื้อกันบ่อยๆ การเลือกใช้ก็อาจจะดูยุ่งยาก แต่ในปัจจุบันคุณสามารถเลือกใช้ตามเงื่อนไขที่คุณต้องการได้จากหน้าเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่นพรินเตอร์จากค่าย HP นี้ ที่คุณน่าจะเลือกหาพรินเตอร์ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ด้วยขั้นตอนในการกลั่นกรองในเงื่อนไขที่ต้องการ ซึ่งลองดูได้จากตัวอย่าง ด้วยการเข้าไปที่ http://www8.hp.com/th/en/products/printers/

โดยจากหน้าดังกล่าว จะให้คุณได้ค้นหาพรินเตอร์ในแบบฟังก์ชั่นเดียวไปจนถึงมัลติฟังก์ชั่น

 

hp-printer-2

1
เมื่อเข้าสู่หน้าต่างการเลือกพรินเตอร์ของ HP แล้ว ให้คลิกไปที่เมนู Type เพื่อเลือกรูปแบบเบื้องต้นของพรินเตอร์ที่ต้องการ เช่น ปรินต์สี ขาวดำ อิงก์เจ๊ตหรือเลเซอร์เป็นต้น

hp-printer-3

2
จากนั้นให้เลื่อนมาที่เมนู Printer functions ในส่วนนี้ จะกรองตัวเลือกให้คุณว่า ต้องการเป็นปรินต์อย่างเดียวหรือปรินต์ สแกนและก็อปปี้ หรืออื่นๆ

hp-printer-4

3
จากนั้นมาดูที่ฟีเจอร์สำคัญ ที่คุณอาจต้องการใช้ ไม่ว่าจะเป็น HP ePrint, Wireless, Network หรือจะเป็นทัชสกรีน รองรับเมมโมรีการ์ดเป็นต้น

hp-printer-5

4
ให้ทำเครื่องหมายหน้าฟีเจอร์ที่ต้องการเอาไว้ จากนั้นระบบจะทำการรีเฟรช เพื่อแสดงให้เห็นพรินเตอร์ที่อยู่ในเงื่อนไขตามต้องการ

hp-printer-6

5
จากนั้นคลิกไปที่เมนูสุดท้ายคือ Type จะเป็นการเลือกรายละเอียดฟังก์ชั่นของพรินเตอร์ ทั้งในส่วนของ Product line, รูปแบบ จำนวนผู้ใช้ การเชื่อมต่อและใช้งานในแบบใด

hp-printer-7

 

6
เมื่อใส่ข้อมูลตามที่ต้องการลงไปครบถ้วนแล้ว ระบบจะประมวลผลจากเงื่อนไขต่างๆ ที่ใส่ลงไปออกมาเป็นพรินเตอร์ตามที่คุณต้องการได้ทันที

hp-printer-8

 

หรือถ้ายังไม่แน่ใจ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของพรินเตอร์ที่ถูกเลือกไว้ ว่ามีคุณสมบัติตามที่ต้องการหรือไม่ หากยังไม่ถูกใจ ก็อาจจะเริ่มต้นในการค้นหาใหม่อีกครั้ง

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

HP ร่วมกับ Speed Computer เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยที่ชั้น 2 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ กรุงเทพฯ โดยแฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้อยู่ภายใต้แนวคิด "ONE HP" ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์เสริม และบริการต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศของเอชพีอย่างครบครัน

AMD

คอม All In One สุดประหยัด ทั้งพื้นที่และราคาก็ไม่เปลือง ซื้อไว้ใช้เวิร์คมาก! คอม All In One อาจจะอยู่นอกสายตาผู้ใช้ทั่วไปหลายๆ คนและสเปคก็ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แค่พอใช้ทำงาน, เรียน, ประชุมออนไลน์และเปิดดูหนังฟังเพลงได้ระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ในเมื่อโจทย์ของผู้ใช้บางคนก็ต้องการคอมไว้ทำงานแค่นั้น ไม่ได้เล่นเกมหรือใช้งานหนักๆ อย่างมากก็แค่ตัดต่อแต่งภาพนิดหน่อยก็เป็นตัวเลือกที่ดี โดยเฉพาะใครที่หาคอมพิวเตอร์ไว้ใช้งานในออฟฟิศสักเครื่องจะได้ไม่ต้องหิ้วโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหน แล้วข้อดีของคอม All In One...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

Buyer's Guide

รวมดาวเครื่องปริ้นเตอร์ WiFi รุ่นใหญ่สำหรับใช้ในออฟฟิศ Start up มีเอาไว้ทำงานสะดวกจัง!! ถึงหลายบริษัทจะเปลี่ยนวิธีการรับส่งเอกสารไปเน้นทางไฟล์ PDF แล้วก็จริง แต่การทำสัญญาก็ยังต้องปริ้นท์เอกสารเป็นกระดาษอยู่เป็นระยะๆ เครื่องปริ้นเตอร์ WiFi เลยเป็นของต้องมีจำเป็นต้องใช้อย่างเลี่ยงไม่ได้ และข้อดีของปริ้นเตอร์ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องยกคอมพิวเตอร์มาต่อสาย USB อีกแล้ว แค่ต่อ WiFi เดียวกันก็สั่งปริ้นท์เอกสารออกมาใช้งานได้เลยและไม่จำกัดจำนวนเครื่องอีกด้วย นอกจากจะสั่งปริ้นท์เอกสารได้จากคอมทุกเครื่องแล้ว ปริ้นเตอร์ WiFi หลายๆ รุ่นจะใส่ฟีเจอร์เข้ามาอีกหลายอย่าง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก