Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Tip & Trick 7 ข้อน่ารู้สำหรับมือใหม่ก่อนเข้าไปเล่น Rainbow Six: Siege

ถึง Rainbow Six: Siege จะมีสาวกค่อนข้างเยอะแต่เชื่อว่ามีอีกหลาย ๆ คนแน่นอนที่ยังไม่รู้ว่าสไตล์การเล่นของซีรี่ส์ Rainbow Six ในภาคนี้เป็นอย่างไรมันจะเหมือนกันกับเกมยิงทั่วไปหรือเปล่าซึ่งในวันนี้

ถึง Rainbow Six: Siege จะมีสาวกค่อนข้างเยอะแต่เชื่อว่ามีอีกหลาย ๆ คนแน่นอนที่ยังไม่รู้ว่าสไตล์การเล่นของซีรี่ส์ Rainbow Six ในภาคนี้เป็นอย่างไรมันจะเหมือนกันกับเกมยิงทั่วไปหรือเปล่าซึ่งในวันนี้ก็มีทริคสำหรับมือใหม่หัดเล่นหรือมือใหม่หัดยิงมานำเสนอว่าใน Rainbow Six: Siege มีอะไรที่ควรรู้ก่อนเข้าเล่นเกมกันบ้างเรามาดูกันเลยครับ

R6S__S09_Tight_197396

Advertisement

 

1.อย่ากังวลเรื่องปลดล็อค Operator

WUWHk7iHSCC2

ใน Rainbow Six: Siege จะมีสิ่งที่เรียกว่า Operator ซึ่งเป็นทักษะความสามารถของหน่วยรบพิเศษแต่ละคนโดยทั้งเกมจะมี Operator ให้เลือก 20 แบบโดยแบ่งเป็นประเภทโจมตี 10 แบบและประเภทป้องกัน 10 แบบซึ่งเมื่อเลือกแล้วผู้เล่นคนอื่นจะไม่สามารถเลือกซ้ำกันได้แต่การเริ่มเกมมาผู้เล่นจำเป็นจะต้องปลดล็อคเหล่า Operator ทั้งหลายด้วยค่าเงินที่เรียกว่า Renown แต่ไม่ต้องกังวลว่าค่าเงินนี้จะหายากหรือทำให้เสียสมดุลซึ่งค่าเงินนี้สามารถหาได้จากการเล่นในแต่ละรอบก็จะได้ค่าเงินจำนวนหนึ่งที่สามารถปลดล็อค Operator ได้สบาย ๆ และเมื่อเล่นไปหลาย ๆ รอบผู้เล่นก็จะสามารถปลดล็อคได้ครบทุก Operator โดยไม่ยากเย็นครับ

 

2.ดูวีดีโอฝึกสอน Tutorial และเล่น Situations

0TjaFC6xSPGP

เป็นสิ่งที่เกมเมอร์หลายคนมองข้ามและไม่ให้ความสนใจมากนักกับ Tutorial ซึ่งในเกมนี้ก็จะมีวีดีโอแนะนำเบสิคที่จะบอกถึงวิธีการเล่นเบื้องต้นรวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ แถมยังมี Situations ให้ผู้เล่นทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้ครบและเมื่อทำสำเร็จก็จะได้ค่า Renown ที่เอาไว้ใช้ปลดล็อค Operator หรืออัพเกรดปืนได้ด้วยอีกทั้งถ้าหากเล่น Situations จนครบรวมถึงโบนัสด้วยผู้เล่นก็จะได้ค่า Renown ประมาณ 6,600 เลยทีเดียว! ฉะนั้นแล้วการเสียเวลาในส่วนนี้มีแต่ได้กับได้ครับ

 

3.ยิงไว้ก่อนแม้จะเป็นกำแพงก็ตาม

IQbJjS-FQzuR

เป็นความสมจริงอีกอย่างของ Rainbow Six: Siege ที่ภาคนี้สิ่งกำบังต่าง ๆ อย่างกำแพงหรือเพดานบ้านจะไม่ใช่ที่ปลอดภัยเสมอไปเพราะมันสามารถถูกทำลายได้ด้วยกระสุนปืนหรือระเบิดรวมไปถึงกำแพงเหล็กที่เป็นอุปกรณ์จากฝั่งป้องกันด้วย ซึ่งทางที่ดีหากผู้เล่นเป็นฝ่ายบุกเมื่อเห็นกำแพงรูปร่างแปลก ๆ (รูปบน) ก็ขอแนะนำให้เปิดฉากยิงไปก่อนได้เลยและในบางครั้งผู้เล่นอาจจะได้ Kill แบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้

 

4.ยิงปืนให้ช้าลงเมื่อถือโล่

aA9KRqhyQ5eJ

หน่วยรบพิเศษบางคนจะมีอาวุธพิเศษที่เรียกว่าโล่ซึ่งถ้าหากผู้เล่นใช้ตัวละครนี้แนะนำว่าในขณะที่ถือโล่อยู่ถ้าหากต้องการยิงคู่ต่อสู้ควรจะยิงช้า ๆ ทีละนัดเพราะหากยิงรัวเมื่อไหร่เป้ายิงจะห่างยิ่งไปกว่านั้นถ้าเดินไปยิงไปก็จะทำให้ความแม่นยำลดน้อยลงมากขึ้นไปอีกฉะนั้นทางที่ดีควรยิงทีละนัดเน้น ๆ และควรอยู่นิ่ง ๆ ตอนยิงด้วย สุดท้ายถ้าเกิดศัตรูเข้าประชิดตัวผู้เล่นก็สามารถใช้โล่กระแทกได้ครับ

 

5.ใช้ Drone ทุกครั้งเมื่อเป็นฝ่ายบุก

Oj3xgr2OSHyL

เมื่อผู้เล่นเป็นฝ่ายบุกและในภารกิจนั้นเป็นการชิงตัวประกันการใช้หุ่น Drone ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีก่อนที่จะบุกทะลวงเข้าไปเพราะจะได้ไม่เจ็บตัวแถมยังล้วงข้อมูลจากฝ่ายตรงข้ามได้ว่าเอาตัวประกันไปซ่อนไว้ที่ไหนจะได้วางแผนเข้าตีถูกซึ่ง Rainbow Six: Siege ข้อมูลข่าวสารถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากครับ

 

6.ใช้กล้องวงจรปิดถ้าเป็นฝ่ายป้องกัน

iRv-TMnWRkuf

สำหรับฝ่ายป้องกันก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะถึงจะไม่มี Drone แต่ก็ทดแทนด้วยกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ทั่วทุกที่ซึ่งสามารถส่องดูได้ว่ามีใครเข้า-ออกทางไหนบ้างจะได้เตรียมตัวรับมือได้ถูกสามารถวางกับดักได้ถูกที่แม้ว่าว่าอีกฝั่งจะมี Drone แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทะลวงเข้ามาในพื้นที่ของเราได้

 

7.Redeem รางวัลใน Uplay ด้วย

hAvJTPJnSQyp

แม้ว่าจะไม่ส่งผลต่อการเล่นมากนักแต่มันก็เป็นของรางวัลที่ได้มาฟรี ๆ โดยการเข้าไป Redeem รับของรางวัลใน Uplay ซึ่งของรางวัลที่ได้ก็จะเป็นพวก Skin อาวุธเอาไว้ตกแต่งเพื่อความสวยงามหรือบางรางวัลผู้เล่นจะได้ค่า Renown อีกด้วย โดยการที่จะ Redeem รับของรางวัลได้นั้นผู้เล่นจำเป้นจะต้องทำตามเงื่อนไขของรางวัลนั้น ๆ เสียก่อนครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Game News

Elden Ring นั้นเรียกความสนใจจากแฟนคลับ Dark Souls ได้เป็นอย่างดี เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง From Software ได้จีบ George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones มาเขียนเนื้อเรื่องให้จักรวาลใหม่นี้ด้วย ซึ่งจากข่าวลือที่สื่ออย่าง Game Rant ได้คุยกับคนวงในของ From Software...

GAMING ZONE

Sekiro: Shadows Die Twice เกมนินจาแขนจักรกล ในแนว Action Adventure ที่เป็นเกมโคตรโหดหินในระดับ AAA ที่ทำเอาคนเล่น อยากจะทุบจอย คีย์บอร์ดเมาส์

Game News

Square Enix แจ้งรายละเอียด สเปคเล่นเกม และความต้องการของเกม Shadow of the Tomb Raider หรือเกมที่หลายคนรู้จักกันดี กับสไตล์การเล่นที่ถูกปรับเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก