Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Flickr เผย iPhone เป็นกล้องที่มีผู้ใช้นิยมมากที่สุด รองลงมาเป็นในส่วนของ Canon และ Nikon

ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ผลิตกล้องโดยตรงอย่าง Canon หรือ Nikon แล้วครับ เพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Flickr ได้เผยผลรีวิวการใช้งานประจำปี 2015 ออกมาและพบว่าอุปกรณ์

ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ผลิตกล้องโดยตรงอย่าง Canon หรือ Nikon แล้วครับ เพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Flickr ได้เผยผลรีวิวการใช้งานประจำปี 2015 ออกมาและพบว่าอุปกรณ์ที่ผู้ใช้นิยมใช้งานในการถ่ายรูปมากที่สุดของนักถ่ายภาพรวมถึงชุมชนผู้ถ่ายภาพระดับโลกนั้นพบว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บรูปภาพไม่ใช่กล้องแบบเดิมอีกต่อไปทว่ามันกลับกลายเป็นสมาร์ทโฟนครับ

Flickr_popular_cameras 600 01

อ้างอิงจากผลการวิเคราะห์ของ EXIF data ของรูปภาพที่ได้มีการอัพโหลดขึ้นไปยังเว็บไซต์ของทาง Flickr พบว่า iPhone กลายเป็นอุปกรณ์ที่มีผู้นิยมใช้ในการถ่ายภาพมากที่สุดถึง 42% เลยทีเดียว ในขณะที่กล้องจริงๆ ระบบ DSLR อย่าง Canon EOS นั้นมีผู้ใช้อยู่ที่ 27% ส่วน Nikon D มีผู้ใช้อยู่ที่ 16% ครับ ช่องว่างดังกล่าวนั้นหากจะว่าไปแล้วก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไรและถือว่าเข้าใจได้อย่างดีครับเพราะการใช้สมาร์ทโฟนนั้นจะมีความสะดวกสบายมากกว่าในการอัพโหลดรูปภาพขึ้นไปยังเว็บไซต์ Flickr หลังจากที่ทำการถ่ายทันทีเนื่องจากมีการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายอยู่ตลอดเวลา

แถมในช่วงปีที่ผ่านมานั้น iPhone 6s ได้มีการพัฒนากล้องให้ดีขึ้นโดยใช้เซนเซอร์ความละเอียด 12 MP ซึ่งโดยทั่วไปแล้วภาพที่ได้จากกล้องของ iPhone นั้นก็ถือว่ามีคุณภาพพอเพียงกับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีจากสถิติของผู้ใช้ Flickr จำนวนกว่า 112 ล้านรายใน 63 ประเทศทั่วโลกครับ อย่างไรก็ตามแต่ผลการสำรวจในปีนี้พบว่า iPhone ของ Apple ไต่อันดับได้ค่อนข้างเร็วครับ เพราะผลสำรวจเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมานั้น iPhone ยังอยู่ในอันดับที่ 3 อยู่เลย(อันดับแรกคือ Canon ตามมาด้วย Nikon ในอันดับที่สอง)

Flickr_popular_cameras 600 02

หากมองในมุมมองรวมๆ แล้วพบว่าสมาร์ทโฟนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ครองอันดับที่หนึ่งที่ผู้ใช้นิยมใช้ในการอัพโหลดรูปขึ้นไปยังเว็บไซต์ Flickr ครับโดยพบว่ามีผู้ใช้กว่า 39% เลยทีเดียว ที่จริงหากรวมเอากล้องรูปแบบอื่นๆ เข้าด้วยกันแล้วสมาร์ทโฟนอาจจะมีอัตราการใช้งานที่น้อยกว่าแต่ถ้าแยกประเภทกล้องแล้วหล่ะก็จะพบว่าอันดับที่สองนั้นตกเป็นของกล้องแบบ DSLR มีผู้ใช้กว่า 31% ตามมาด้วย Point and Shoot อยู่ที่ 25% และ Mirrorless รั้งท้ายอยู่ที่ 3% ครับ

ที่มา : cultofmac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To ย้ายรูป iPhone ลงคอม, Android, Google Drive ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โทรศัพท์รุ่นใหม่ก็เพิ่งออก รุ่นเก่าก็จัดโปรโมชั่น ส่งผลให้ใครหลายๆ คนกำลังคิดจะเปลี่ยนเครื่องกัน การจะย้ายเครื่องจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่นั้นก็ต้องมีการสำรองข้อมูลโดยเฉพาะกับ รูปภาพ ซึ่งวิธีการนั้นก็ทำได้ไม่ยาก ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมวิธีการย้ายรูป iPhone จากเครื่องหนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...