Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Consumer Reports เผย MacBook ของ Apple เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Consumer Reports ได้เผยผลการรวบรวมเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือได้ระหว่างโน๊ตบุ๊คที่เป็น OS X – Based หรือ MacBook จากทาง Apple และโน๊ตบุ๊คที่เป็น Windows-Based จากหลายๆ ผู้ผลิต

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Consumer Reports ได้เผยผลการรวบรวมเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือได้ระหว่างโน๊ตบุ๊คที่เป็น OS X – Based หรือ MacBook จากทาง Apple และโน๊ตบุ๊คที่เป็น Windows-Based จากหลายๆ ผู้ผลิต ซึ่งการรวมความคิดเห็นครั้งนี้ได้รับมาจากผู้ที่ลงทะเบียนกับ Consumer Reports กว่า 58,000 รายโดยมีเงื่อนไขอยู่ว่าผู้ที่จะสามารถทำการตอบการสำรวจนี้ได้นั้นจะต้องเป็นผู้ที่ซื้อโน๊ตบุ๊คในช่วงปี 2010 – 2015 เท่านั้น และคำถามนั้นจะเกี่ยวข้องกับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้บนตัวโน๊ตบุ๊คที่สื่อถึงเรื่องของความน่าเชื่อถือได้ของตัวโน๊ตบุ๊คโดยตรงครับ

Advertisement

macbook-coffee-shop 600

สำหรับผลของการสำรวจที่ทาง Consumer Reports รวบรวมมานั้นทาง Apple น่าจะพอใจมากเลยครับ เนื่องจากว่าโดยรวมแล้วพบว่า MacBook จากทาง Apple นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คที่น่าเชื่อถือได้มากที่สุดในการใช้งาน โดยจะสามารถทำการแบ่งออกเป็นรูปแบบความน่าเชื่อถือต่างๆ ได้ดังนี้ครับ

 • MacBook Air มีอัตราความล้มเหลวเกิดขึ้นในการใช้งานเพียง 7%
 • MacBook Pro มีอัตราความล้มเหลวเกิดขึ้นในการใช้งานเพียง 9%
 • โน๊ตบุ๊คของทาง Apple มีอัตราการเสียในช่วง 1 ปีแรกหลังจากการซื้อเพียง 3-4%
 • โน๊ตบุ๊คของทางผู้ผลิตอื่นๆ (ที่เป็น Windows-Based) มีอัตราการเสียในช่วง 1 ปีแรกหลังจากการซื้อมากกว่าโน๊ตบุ๊คของฝั่ง Apple มาก(แต่ไม่ได้มีรายละเอียดตัวเลขบอกไว้)
 • โน๊ตบุ๊คของทาง Apple มีอัตราการเสียในช่วง 3 ปีแรกหลังจากการซื้อเพียง 10%
 • โน๊ตบุ๊คของทางผู้ผลิตอื่นๆ (ที่เป็น Windows-Based) มีอัตราการเสียในช่วง 3 ปีแรกหลังจากการซื้อ 20%
 • โน๊ตบุ๊คที่เป็น Windows-Based จากผู้ผลิต Samsung และ Gateway มีอัตราความล้มเหล้วหลังจาก 3 ปีแรก 16%
 • โน๊ตบุ๊คที่เป็น Windows-Based จากผู้ผลิตรายอื่นมีอัตราความล้มเหล้วหลังจาก 3 ปีแรก 18-19%
 • โน๊ตบุ๊คที่เป็น Windows-Based ถูกใช้งานเฉลี่ย 20 ชั่วโมงต่ออาทิตย์
 • โน๊ตบุ๊คของทาง Apple(หมายถึง MacBook รวมทุกรุ่น) ถูกใช้งานเฉลี่ย 23 ชั่วโมงต่ออาทิตย์
 • ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คของ Apple มีความพึงพอใจในความน่าเชื่อถือของระบบปฎิบัติการ OS X ถึง 71%
 • ผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค Windows-Based มีความพึงพอใจในความน่าเชื่อถือของระบบปฎิบัติการ 38%

11 secrets of surface pro 4 and surface book 600 01

ทั้งนี้ทาง Consumer Reports ได้ให้คำแนะนำกับผู้ที่ต้องการจะซื้อโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ที่เป็น MacBook โดยซื้อในส่วนของการขยายการรับประกัน(AppleCare) เพิ่มด้วยจะเป็นการดีมากครับ ถึงแม้ว่าโน๊ตบุ๊คของทาง Apple จะมีราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบในส่วนของสเป็คต่อราคาแต่ทาง Consumer Reports ก็บอกว่าดีกว่าที่คุณจะเสียเงินในการซื้อโน๊ตบุ๊ค Windows ครับ แล้วคุณหล่ะครับคิดว่าอย่างไร

ที่มา : bgr

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

CONTENT

ใบบทความนี้เราจะขอแนะนำ Monitor ความละเอียด 4K ที่ดีที่สุด สำหรับการนำไปใช้งานเป็นจอที่ 2 กับ MacBook Pro เพื่อให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม Monitor ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากขึ้นและค้นหาได้ง่ายกว่าในอดีต จอแสดงผลเหล่านี้ให้รายละเอียดมากกว่าจอแสดงผลที่มีความละเอียดต่ำกว่า และส่วนใหญ่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพียงพอสำหรับข้อความที่คมชัด ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับงาน นอกจากนี้มันยังมีความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังมีฟีเจอร์การเล่นเกม เช่น การใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดท์จากพอร์ต...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก