Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เอาแล้ว!!! Andy Rubin ผู้ร่วมก่อตั้ง Android อาจจะอยากเริ่มต้นบริษัทสมาร์ทโฟนใหม่ของตัวเอง

ดูเหมือนว่าเดี่ยวนี้ผู้ร่วมก่อตั้งของหลายๆ บริษัทสมาร์ทโฟน(รวมไปถึงบริษัทผู้ผลิตระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟน) เริ่มที่จะทยอยออกมาก่อตั้งบริษัทสำหรับผลิตสมารท์โฟนเป็นของตัวเองกันหมดเลยครับ

ดูเหมือนว่าเดี่ยวนี้ผู้ร่วมก่อตั้งของหลายๆ บริษัทสมาร์ทโฟน(รวมไปถึงบริษัทผู้ผลิตระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟน) เริ่มที่จะทยอยออกมาก่อตั้งบริษัทสำหรับผลิตสมารท์โฟนเป็นของตัวเองกันหมดเลยครับ ล่าสุดนั้นได้มีรายงานจากทาง The Information เผยออกมาครับว่าผู้ร่วมก่อตั้ง Android(ก่อนที่ Android จะกลายเป็นระบบปฎิบัติการที่ยิ่งใหญ่ของ Google) อย่าง Andy Rubin มีความสนใจที่จะกลับเข้ามาในธุรกิจสมาร์ทโฟนอีกครั้งโดยแทนที่จะเป็นการสร้างซอฟต์แวร์สำหรับสมาร์ทโฟนเหมือนเดิมทว่า Rubin คิดการใหญ่กว่านั้นด้วยการกลับมาในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเลยครับ

Advertisement

Andy Rubin 600

Andy Rubin

อย่างไรก็ตามแต่ในรายงานนั้นไม่ได้กล่าวเอาไว้ชัดเจนครับว่า Rubin นั้นจะกลับมาในฐานะที่เป็นผู้นำหลักเลยโดยการลงทุนตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมาเองหรือว่าจะทำโดยผ่านโครงการร่วมทุนตามเว็บชื่อดังกันแน่ ความเป็นไปได้นั้นน่าจะเป็นในส่วนหลังที่ Rubin น่าจะผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเองในรูปแบบของโครงการร่วมทุนผ่านเว็บต่างๆ มากกว่า เพราะก่อนหน้านี้ Rubin ก็ได้ทำโครงการร่วมทุนเครื่อง Incubator ที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งเองแถมยังได้เงินร่วมทุนไปตั้ง $300 million หรือประมาณ 1.08 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียวครับ

อย่างไรก็ตามแต่ยังคงไม่มีข้อมูลแน่ชัดครับว่าสมาร์ทโฟนของ Rubin นั้นจะมาในรูปแบบไหนและใช้ระบบปฎิบัติการ Android หรือไม่หรือเขาจะสร้างระบบปฎิบัติการใหม่เอง งานนี้คงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – Rubin ออกจาก Google ในเดือนมีนาคมปี 2013

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

CONTENT

พบกับวิธีส่งไฟล์จากสมาร์ทโฟนไปยัง PC ที่ง่ายและสบายกว่าที่คุณคิดเพียงไม่กี้ขั้นตอนที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นใช้สมาร์ทโฟนทั้งโหลดไฟล์และถ่ายรูปกันเป็นเรื่องปกติไปแล้วในทุกๆ วันนี้ สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็อาจจะมีอีกหลายๆ ท่านที่อยากจะส่งไฟล์หรือรูปภาพเหล่านั้นไปยังคอมพิวเตอร์ Windows ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันนั้นก็คือการเชื่อมต่อสายเคเบิล USB โดยตรง ทว่าหากคุณมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5 ขึ้นไปแล้วล่ะก็ท่านอาจพบว่าการถ่ายโอนแบบไร้สายจากโทรศัพท์ไปยังพีซีทำได้รวดเร็วและสะดวกกว่าแถมในปัจจุบันนั้นมีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้การโอนถ่ายไฟล์ผ่าน Wi-Fi นั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมให้เราๆ ท่านๆ ได้โหลดมาใช้งานกันแล้ว...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

Tablet Review

TCL NXTPAPER 11 จอสุดล้ำเหมือนเขียนบนกระดาษ ฟีเจอร์เยอะดีมาก! ไม่นานมานี้ TCL แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านออกข่าวว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอกระดาษอย่าง TCL NXTPAPER 11 ภายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และตั้งราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทด้วย และทางบริษัทก็ทำได้ตามคำสัญญาด้วยราคาดีน่าประทับใจเพียง 7,990 บาทเท่านั้น และหาซื้อได้ตามหน้าร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำอย่าง BaNANA ได้อีกด้วย จุดเด่นน่าประทับใจของ NXTPAPER 11 อย่างแรกต้องยกให้หน้าจอ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก