Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS EeeBook X205TA บาง น้ำหนักเบา แบตเตอรี่นานสุดถึง 12 ชั่วโมง! ราคา 8,490 บาท

ด้วยรูปแบบการใช้งานคอมพิวเตอร์ที่เปลี่ยนไป ทำให้ปัจจัยสำหรับการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้งานบางส่วนในปัจจุบันต่างไปจากเดิม โดยเน้นไปที่ความบางเบา เพื่อการพกพาที่คล่องตัว

เอซุส EeeBook X205TA โน๊ตบุ๊คสุดบางเบา น้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม

พร้อมระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่นานสุดถึง 12 ชั่วโมง

ด้วยรูปแบบการใช้งานคอมพิวเตอร์ที่เปลี่ยนไป ทำให้ปัจจัยสำหรับการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้งานบางส่วนในปัจจุบันต่างไปจากเดิม โดยเน้นไปที่ความบางเบา เพื่อการพกพาที่คล่องตัว และสะดวกต่อการใช้งานนอกสถานที่ รวมถึงระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน เอซุสจึงขอแนะนำโน๊ตบุ๊ค EeeBook X205TA อันมีจุดเด่นที่ครบถ้วนในการเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับคนเจเนอเรชันใหม่ ซึ่งต้องการคอมพิวเตอร์ที่ทำงานได้ครบครัน ในรูปโฉมที่บางเบา ใช้งานได้ทุกสถานที่

X205 Gold Left Open135 Top_NC

มร. เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า”เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คมีการเปลี่ยนแปลง และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เอซุสที่มีปรัชญาในการมุ่งตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน ควบคู่ไปกับการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม จึงได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตขึ้นมา อย่างในเอซุส EeeBook X205TA นี้ก็มีจุดเด่นในด้านของตัวเครื่องที่บางเบา ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ทั้งวัน จึงน่าจะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วนที่สุดรุ่นหนึ่งของเรา”

X205 black Left Open135 Top_NC

เอซุส EeeBook X205TA เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีจุดเด่นในด้านของความบางเบา ด้วยตัวเครื่องที่มีความหนาเพียง 1.75 เซนติเมตร กับน้ำหนักที่ไม่ถึง 1 กิโลกรัม ส่งผลให้ X205TA เป็นหนึ่งในโน๊ตบุ๊คขนาด 11 นิ้วที่เบาที่สุดเครื่องหนึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งทำให้คุณสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวกภายในมือเดียว ประกอบกับอะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ก็มขนาดเล็กกว่าบัตรเครดิต ทำให้ถึงแม้ว่าคุณจะต้องการชาร์จแบตเตอรี่ระหว่างวัน ก็สามารถพกพาอะแดปเตอร์ติดตัวไปได้ แม้จะมีเพียงแค่กระเป๋าถือหนึ่งใบก็ตาม

ดีไซน์ของเอซุส EeeBook X205TA ได้รับการผสมผสานระหว่างความหรูหราพรีเมียม เข้ากับลายเส้นและส่วนโค้งในมุมต่างๆ ของตัวเครื่อง ร่วมกับสีสันที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณไม่ว่าจะเป็นสีน้ำเงินเข้ม สีขาว สีแดง หรือสีทอง ทำให้ X205TA เป็นหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นงามให้กับคุณ

X205 Gold Front Open135_NC

นอกจากความงามที่ภายนอก ภายในของเอซุส EeeBook X205TA ก็ได้รับการวิจัยและออกแบบมาอย่างปราณีต ด้วยการออกแบบภายในแบบไร้พัดลมระบายความร้อน ทำให้สามารถทำงานได้เงียบ ไร้เสียงรบกวน ซึ่งการเลือกตัดพัดลมระบายอากาศออกไปนั้น เอซุสได้ทำการทดสอบเป็นอย่างดีแล้วว่า ระบบจะสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไร้ปัญหาด้านความร้อนระหว่างการทำงาน

ซึ่งด้านของการประมวลผลนั้น เอซุสเลือกใช้ชิปประมวลผล Intel® Bay Trail-T Quad Core Z3735 1.33 GHz Processor ที่สามารถรองรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเอกสาร การรับชมภาพยนตร์ การท่องอินเตอร์เน็ต รวมถึงยังสามารถเล่นเกมเบาๆ คลายเครียดจากการทำงานได้อีกด้วย รวมถึงแบตเตอรี่ยังใช้งานได้ยาวนาน ใช้ท่องเว็บไซต์ได้ถึง 12 ชั่วโมง จึงมั่นใจได้ว่าคุณสามารถทำงานนอกสถานที่ได้โดยไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ระหว่างวัน

X205 black Disk Open_NC

เอซุส EeeBook X205TA มาพร้อมหน้าจอความละเอียดระดับ HD ขนาด 11.6 นิ้ว ที่ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการทำงานในทุกสถานที่ เลือกใช้หน่วยความจำแบบแฟลชขนาด 64GB รองรับพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบถ้วนสำหรับการใช้งานเบาๆ ไม่ว่าจะเป็น USB ทั้งยังสามารถต่อมอนิเตอร์หรือโปรเจคเตอร์ผ่านทางพอร์ต micro HDMI ในตัว นอกจากนี้ยังเพิ่มหน่วยความจำสำหรับสำรองไฟล์งาน หรือใช้ถ่ายโอนภาพจากกล้องถ่ายรูปด้วยช่องอ่านการ์ด MicroSD ที่มีมาให้ใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ เอซุส EeeBook X205TA ก็มาพร้อม Windows 8.1 with Bing ที่พร้อมได้รับการอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรี ทั้งยังมอบสิทธิ์ใช้งาน Office 365 ร่วมกับพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ OneDrive 1TB ฟรีนาน 1 ปี ทำให้คุณสามารถเปิดเครื่องขึ้นมา และใช้งานได้ทันที หมดปัญหาจุกจิกในการติดตั้งระบบปฏิบัติการ ทั้งยังทำให้คุณได้ใช้ซอฟต์แวร์ที่ใหม่ล่าสุดได้ตลอดเวลาอีกด้วย

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook Pro Duo UX582 เป็นโน๊ตบุ๊ค 2 จอสุดล้ำ สาย Content Creator โดยถือว่าเป็นสุดยอดโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2021 ซึ่งมาพร้อมกับ ScreenPad Plus กับหน้าจอที่สอง ต่อยอดมาจากปีก่อนที่มีปรับหน้าจอยกตัวให้สูงขึ้น มาพร้อมสเปกแรงลื่นด้วยสเปก Intel Core i7-10870H + GeForce...

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...