Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

สิทธิบัตรใหม่เผยดีไซน์ของ Google Glass 2 ที่ดูเหมือนหลุดมาจากนิยายวิทยาศาสตร์

ดูเหมือนว่า Google จะยังไม่ยอมวางมือกับอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Google Glass ไปง่ายๆ ครับเพราะสิทธิบัตรล่าสุดที่ทาง Google ได้รับการรองรับไปในช่วงไม่นานมานี้ได้เผยให้เห็นหลายๆ อย่าง

ดูเหมือนว่า Google จะยังไม่ยอมวางมือกับอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Google Glass ไปง่ายๆ ครับเพราะสิทธิบัตรล่าสุดที่ทาง Google ได้รับการรองรับไปในช่วงไม่นานมานี้ได้เผยให้เห็นหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของดีไซน์ที่ Google Glass 2 อาจจะเป็นนั้นมันช่างดูแล้วนำสมัยเหมือนหลุดมาจากนิยายวิทยาศาสตร์หรือภาพยนตร์ Sci-Fi ชั้นดียังไงยังงั้นเลยหล่ะครับ

Patent Google Glass 2 design 600 01

จากภาพที่หลุดออกมานั้นดีไซน์ของ Google Glass 2 ค่อนข้างจะแตกต่างจากรุ่นแรกอย่างชัดเจนครับ โดยจะเห้นได้ครับว่า Google Glass 2 นั้นมีดีไซน์ที่เสมือนกับเป็นแว่นตาที่สวมใส่เพียงข้างเดียว(monocle design) ซึ่งจะอาศัยการสวมใส่โดยการเกี่ยวหูเพียงข้างเดียวเท่านั้น ในขณะที่ส่วนของหน้าจอนั้นจะอยู่ในตำแหน่งที่ลอยอยู่เหนือตาของผู้สวมใส่เล็กน้อยเวลาที่ทำการสวมใส่ครับ

Patent Google Glass 2 design 600 02

Patent Google Glass 2 design 600 03

นอกไปจากนั้นแล้วในสิทธิบัตรนั้นยังมีการระบุไว้ด้วยครับว่าวัสดุด้านนอกของ Google Glass 2 นั้นจะผลิตขึ้นมาจากยางเทอร์โม(thermoplastic elastomer) ซึ่งวัสดุประเภทนี้นั้นมีการรายงานเอาไว้ว่ามันสามารถที่จะทำการเปลี่ยนรูปแบบให้เข้ากับศรีษะของผู้ที่ทำการสวมใส่ได้ โดยจากสิทธิบัตรนั้นระบุว่าการปรับรูปร่างนี้ Google Glass 2 จะทำเองโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ทำการสวมใส่ครับ

Patent Google Glass 2 design 600 04

อย่างไรก็ตามในช่วงต้นปีนี้นั้นทาง Google ได้ออกมาบอกเอาไว้ว่า Google Glass 2 นั้นจะไม่ได้มุ่งเป้าหมายไปที่ตลาดผู้บริโภคทั่วไปแต่จะเน้นไปที่ตลาดผู้ใช้ระดับองค์กรเลยมากกว่า ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมของ Google Glass 2 นั้นน่าจะมีการเผยออกมาในช่วงสิ้นปีนี้ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

เชื่อว่าแฟนบอยของ Casio หลายคนก็คงอยากจะได้สัมผัสกับนาฬิกาในแบบที่เป็นฟิตเนสแทร็คกิ้งของทางค่ายที่ตนเองชอบ แต่ก็รอจนแล้วจนรอด ก็ยังไม่มีวี่แวว แต่วันนี้มีข่าวดีจาก Casio ที่คุณจะได้เห็น G-SHOCK ในรูปแบบใหม่ ที่สามารถเช็คฮาร์ตเรตได้ มีเซ็นเซอร์ การติดตามนับก้าว และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกเพียบ ดีไซน์ยังคงกลิ่นอายของ G-SHOCK อย่างเต็มรูปแบบ โดย Casio ใช้ชื่อรุ่นนี้คือ G-SHOCK Move (GBDH1000)...

Other News

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 เครื่องศูนย์ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่เป็นที่นิยมในตลาด

Other News

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่ต้องเป็นที่นิยมในตลาด

Other News

Mi Band 4 จากทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่คาดว่าต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2