Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

เทคนิค CS:GO ฉบับวางระเบิดและคุมพื้นที่ในด่าน “Inferno” (สำหรับผู้เล่นฝ่ายโจรเท่านั้น)

การวางระเบิดในเกม CS:GO นอกจากจะเป็นการช่วยให้ผลแพ้ชนะเร็วขึ้นแล้วมันยังสามารถเป็นกับดักล่อให้ตำรวจเข้ามาและลอบยิงรายคนได้แต่ว่าการจะวิ่งไปวางระเบิดซึ่ง ๆ หน้าก็คงจะทำได้ยากแน่ ๆ

การวางระเบิดในเกม CS:GO นอกจากจะเป็นการช่วยให้ผลแพ้ชนะเร็วขึ้นแล้วมันยังสามารถเป็นกับดักล่อให้ตำรวจเข้ามาและลอบยิงรายคนได้แต่ว่าการจะวิ่งไปวางระเบิดซึ่ง ๆ หน้าก็คงจะทำได้ยากแน่ ๆ แต่ในวันนี้เราก็มีเทคนิคเคล็ดไม่ลับสำหรับการวางระเบิดและคุมโซนไปในตัวมาฝากกันโดยก่อนหน้านี้เราได้เคยนำเสนอเทคนิคในฝั่งตำรวจไปแล้วแต่คราวนี้เราจะมาเสนอเทคนิคฝั่งโจรกันบ้างและแน่นอนด่านที่ใช้ก็จะเป็นด่าน Inferno เหมือนเดิมครับ

qurS3owmn5Fu.878x0.Z-Z96KYq

Advertisement

ก่อนที่จะเริ่มนั้นเรามาทำความรู้จักกับแผนที่ Inferno ในแต่ละจุดกันก่อนว่ามันมีชื่อเรียกว่าอะไรบ้างจะได้ไม่งงกันครับ

inferno

เมื่อรู้จักกับจุดต่าง ๆ ในแผนที่แล้วก็ไปลุยกันเลย

 

จุด Babana และ Middle

ดูเหมือนฝั่งโจรเส้นทางการเข้าไปวางระเบิดที่จุด B ค่อนข้างเร็วซึ่งในจุดนี้จะมีมุมหลบเอาไว้ซุ่มยิงที่เรียกว่า Logs โดยมุมนี้เราจะมีขอนไม้เป็นที่กำบังให้ด้วยและทาง Banana ก็เป็นช่องแคบทางเดียวจึงเหมาะแก่การลอบยิงที่สุดครับและขอแนะนำเสริมตรงนี้ควรจะใช้ปืนพกก่อนเพื่อจะได้มีเงินเก็บไว้ในรอบถัดไปครับ

ส่วนอีกจุดหนึ่งคือจุดวางระเบิด A ผู้เล่นที่รับหน้าที่สนับสนุนเพื่อนจำเป็นต้องใช้ระเบิดควันปาให้ชิ่งกับกำแพงจุด Middle ไปยังบริเวณ Boiler ให้ได้โดยเราจะต้องปาจากจุด Haystack จากนั้นก็ให้วิ่งมาที่จุด Bench เพื่อใช้ระเบิดแฟลชใส่จุด Boiler เป็นจำนวน 2 ครั้งและผู้เล่นสามารถยิงได้ทันทีที่เห็นตัวเพราะศัตรูจะมองไม่เห็นไปชั่วขณะ

 

จุดวางระเบิด B 

สำหรับจุดนี้ก็จะย้อนไปที่จุด Banana กันอีกครั้งเพียงแต่ให้ขยับมาด้านหน้าอีกนิดหน่อยจะเห็นรถสีเหลืองอยู่ให้ผู้เล่นใช้ระเบิดขวดปาให้ชิ่งกับกำแพงที่มีรถคันดังกล่าวจอดอยู่โดยจะต้องชิ่งให้ถึงจุด Sandbags เพื่อจัดการกับศัตรูที่ซุ่มรออยู่ตรงนั้นหรือล่อให้ออกมา จากนั้นให้ผู้เล่นเดินเข้าไปจัดการกับข้าศึกที่โผล่ออกจาก Sandbags ทันที

หรืออีกกรณีหนึ่งที่ไม่มีการซุ่มจาก Sandbags ผู้เล่นสามารถปาระเบิดควันจาก Logs ให้ข้ามไปยังจุด Spools กับจุด Tree เพื่อบดบังทัศนวิสัยของตำรวจที่จะเข้ามาทั้งสองด้านครับ (ดูรูปการปาระเบิดให้โดนทั้ง 2 จุดด้านล่างได้เลย)

จาก Logs ไปยัง Tree

ต่อเนื่องจากการปาระเบิดควันให้ผู้เล่นรีบมาติดตั้งระเบิดทันทีพร้อมกับรอจัดการเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่ออกมาจากควันได้เลยครับ

วางระเบิดแล้วสามารถดักยิงได้ทันที

 

จุดวางระเบิด A

ส่วนสุดท้ายคือจุดวางระเบิด A โดยตรงนี้จุดที่มักจะปะทะกันบ่อยที่สุดคือส่วนของ Apartment , Stairs และ Boiler ซึ่งในฝั่งโจรจะสามารถปืนจากจุด Hatstack ขึ้นไปบนห้อง Bedroom ได้เลยแต่ต้องระวังศัตรูจาก Boiler ไว้ให้ดี

แต่ถ้าศัตรูไม่ได้มาจากจุด Boiler แล้วก็อย่าได้วางใจไปเพราะตำรวจสามารถเข้ามาได้อีกทางจากฝั่ง Longhall ถ้าสามารถจัดการศัตรูในส่วนนี้ได้การวางระเบิดที่จุด A ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปครับ

ก็สิ้นสุดแล้วนะครับสำหรับเทคนิคการคุมพื้นที่เพื่อวางระเบิดสำหรับผู้เล่นฝั่งโจรและอย่าลืมว่าการฝึกฝนจนช่ำชองเป็นสิ่งสำคัญในการคว้าชัยชนะครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

วันนี้ก็เป็นวันที่เกม Counter Strike: Global Offensive หรือ CS:GO มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรเนื่องจากแพทช์ล่าสุดอัพเดตให้ตัวเกมเป็นเกมเล่นฟรีไปเรียบร้อยพร้อมกับเพิ่มโหมดใหม่ที่กำลังนิยมในขณะนี้นั่นคือ Battle Royale ให้แฟน ๆ ได้สัมผัสกันแล้ว

Game News

หากใครที่ยังไม่เคยเล่น CS:GO แล้วล่ะก็ตอนนี้จัดว่าเป็นโอกาสที่ดีแล้วเนื่องจาก Valve ได้เปิดตัว CS:GO ฉบับเล่นฟรีหรือ CS:GO Free Edition ทาง Steam ให้ไปโหลดกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

GAMING ZONE

สำหรับ CS:GO แล้ว ใครๆ ก็อยากดูดีดูโดดเด่นในเกม ดังนั้นเชื่อว่าเกือบทุกคน ก็อยากสรรหาแรร์ไอเท็มมาเก็บไว้ในคอเล็กชั่น ไม่ว่าจะเป็น ปืน มีดหรืออะไรอื่นๆ ส่วนใหญ่ก็ลุ้นด้วยการเปิดกล่องในเกม เผื่อบางครั้งอาจจะฟลุ๊กหลุดมาให้จับจองเป็นเจ้าของ แถมยังจำหน่ายออกไปได้ด้วย

Game News

ก็อย่าเพิ่งเบื่อกันไปซะก่อนนะครับกับข่าวสารความเคลื่อนไหวของเกม PUBG ซึ่งตอนนี้ตัวเกมก็มีข่าวที่น่าแสดงความยินดีเพราะว่าตัวเกมขึ้นเป็นอันดับที่ 1 เกมที่มีผู้เล่นออนไลน์บน Steam มากที่สุดโดยได้โค่น Dota 2 และ CS:GO ลงเรียบร้อย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก