Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Walli smart wallet กระเป๋าเงิน สำหรับคนขี้ลืม เตือนทุกครั้งผ่านสมาร์ทโฟน

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเป็นเรื่องอาการขี้ลืม ซึ่งถ้าแค่ลืมทานข้าวทานยา ก็คงไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ถ้าลืมโทรศัพท์หรือกระเป๋าเงินนี่ อาจทำให้คุณเฟลไปทั้งวันได้

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเป็นเรื่องอาการขี้ลืม ซึ่งถ้าแค่ลืมทานข้าวทานยา ก็คงไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ถ้าลืมโทรศัพท์หรือกระเป๋าเงินนี่ อาจทำให้คุณเฟลไปทั้งวันได้ หรือบางครั้งเกิดอุบัติเหตุทำให้กระเป๋าเงินหายได้เช่นกัน ปัญหาอยู่ที่เมื่อหายแล้ว ความวุ่นวายในชีวิตก็จะเกิดขึ้นทันที ไม่ว่าจะยกเลิกบัตรเครดิต ไปตามเอกสาร เสียเวลาแจ้งความติดตามทำใบขับขี่ บัตรประชาชน สิ่งเหล่านี้เกิดความยุ่งยากมากมายเลยทีเดียว

Walli smart wallet (2)

Advertisement

จึงไม่น่าแปลกใจที่มีผู้ผลิตหลายรายเริ่มมีการพัฒนากระเป๋าเงินอัฉจริยะ (Smart Wallet) ออกมาเป็นระยะ ล่าสุดเราได้เห็น Wocket ที่เป็นอีกขั้นของกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ในขณะที่ SmartWallit ก็เปิดตัวไปเมื่อปี 2013 และได้มีการปรับปรุงให้มีการแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฟนให้กับผู้ใช้ เมื่อถูกลืมเอาไว้ เรียกว่าเมื่อลืมแล้วเดินออกไป SmartWallit ก็จะมีการเตือนให้ทราบผ่านทางมือถือทันที

Walli smart wallet (3)

Walli เองก็มีการทำงานในรูปแบบที่คล้ายคลึงกัน ด้วยการเชื่อมต่อผ่านแอพ iOS และ Android ผ่านทางสัญญาณ Bluetooth 4.0 ก็จะส่งการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ให้ได้ทราบ เมื่อผู้ใช้เดินออกห่างจากกระเป๋า ตรงกันข้ามถ้าโทรศัพท์ถูกลืมเอาไว้ในระยะประมาณ 100 ฟุตหรือประมาณ 30 เมตร เมื่อแตะที่ Walli สองครั้ง โทรศัพท์ก็จะเริ่มเปิดเสียงริงโทนเป็นเสียงเรียกเข้า แต่สิ่งที่ Walli ให้ได้มากกว่าก็คือ กระเป๋าเงินจะสามารถตรวจสอบสิ่งของที่อยู่ภายใน เช่น เครดิตการ์ดเป็นต้น

Walli smart wallet (1)

เทคโนโลยีที่ใช้ในการจดสิทธิบัตรนี้เรียกว่า SecurePocket เราจะเห็น Walli ที่สามารถติดตามได้ทั้งกระเป๋าและสิ่งของที่อยู่ภายใน ด้วยความสามารถในการติดตามกระเป๋าเงินและเครดิตการ์ดที่ถูกจับคู่ไว้หายไปจากช่องกระเป๋านานเกินไป (สามารถกำหนดค่าจากในแอพฯ ได้)

https://youtu.be/0LWb52S2XUA

Walli ผลิตจากหนังแท้และมีให้เลือกใช้ทั้งสีดำและสีฟ้า พร้อมการใช้งานผ่านแบตเตอรี่ในแบบเหรียญขนาดเล็ก ไม่ได้เป็นแบบชาร์จ แต่สามารถเปลี่ยนได้ทุกๆ 6 เดือน ซึ่งเวลานี้มีการระดมทุนประมาณ 67000USD เวลานี้ กับการจัดส่งสินค้าให้ได้ในช่วงต้นปีหน้า
ที่มา : gizmag

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เงินดิจิทัล 10000 บาทคืออะไร ใช้งานอย่างไร รวมข้อมูล อัปเดต 2023 เงินดิจิทัล 1,0000 บาท เป็นกระแสมาตั้งแต่ในช่วงเลือกตั้ง เนื่องจากเป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทย และยิ่งกลายเป็นประเด็นให้พูดถึงมากยิ่งขึ้นเมื่อ นายกคนที่ 30 ของประเทศไทยนั้นเป็นผู้นำที่มาจากพรรคเพื่อไทย ทำให้หลายๆ คนเกิดการตั้งคำถามว่า แล้วนโยบายดังกล่าวนี้คืออะไร จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ สามารถนำไปใช้จ่ายอะไรได้บ้าง รวมไปถึงมีเงื่อนไขในการใช้อย่างไร ฯลฯ ทีมงาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก