Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG ลงทุนครั้งใหญ่เปลี่ยนโลกจอแสดงผลอุตสาหกรรม OLED เพื่อไวใช้กับผลิตภัณฑ์ในอนาคตทุกขนาด

LG ได้เปิดการลงทุนในกลุ่มของโรงงานผลิต OLED อย่างเต็มรูปแบบโดยจะเริ่มการผลิตปี 2018 โดยผู้ผลิตรายใหญ่จากเกาหลีใต้นี้ได้มีแผนสร้างโรงงานขนาดใหญ่

LG ได้เปิดการลงทุนในกลุ่มของโรงงานผลิต OLED อย่างเต็มรูปแบบโดยจะเริ่มการผลิตปี 2018 โดยผู้ผลิตรายใหญ่จากเกาหลีใต้นี้ได้มีแผนสร้างโรงงานขนาดใหญ่ ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านของ OLED และจอภาพที่มีความยืดหยุ่น โดยส่วนหนึ่งประมาณ 1.5 พันล้านยูโรที่จ่ายไปกับโรงงานกำลังจะสร้างใหม่ในเมือง Paju จังหวัด Gyeonggi-do

LG-investing-nearly-10-billion-Euros (2)

Advertisement

ส่วนอีก 8.2 พันล้านยูโร จะถูกใช้ในโรงงาน P10 ที่จะสร้างขึ้นใหม่ และมีกำหนดการสำหรับเริ่มดำเนินงานได้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 โดยโรงงาน P10 นี้ มีขนาดใหญ่กว่าประมาณ 1.5 เท่าของโรงงาน P9 และสูงกว่า 100 เมตร โดย Han Sang-beom หัวหน้าผู้บริหารของ LG Display ได้มีการประกาศในระหว่างการแถลงข่าวในเกาหลีใต้

LG-investing-nearly-10-billion-Euros (4)

LG จะเริ่มต้นการผลิตสำหรับโรงงาน P10 จากปีใหม่นี้เป็นต้นไป ผู้ผลิตคาดหวังที่จะกลายเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าในการผลิตหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่พิเศษ และผลิตภัณฑ์ OLED ที่มีความยืดหยุ่น กับหน้าจอแบบโปร่งใส (Transparent displays) รวมถึงโรงงานจะเพิ่มงานได้ถึง 350000 ตำแหน่ง

LG-investing-nearly-10-billion-Euros (3)

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางแอปเปิลเองก็ได้อาจจะสลับไปใช้จอภาพแบบ OLED สำหรับไอโฟนในช่วงต้นปี 2018 ซึ่งไลน์ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับแผนงานของ P10 ในปัจจุบัน รวมถึงบรรดาจอภาพขนาดใหญ่ อย่างเช่นจอทีวี อาจจะสลับไปใช้พาแนล OLED รวมถึงอุปกรณ์บรรดา Wearable อย่างเช่น Apple Watch ที่เป็นหน้าจอ OLED

LG-investing-nearly-10-billion-Euros (1)

ซึ่งทาง Samsung และ LG ได้ประกาศการลงทุนไปแล้วก่อนน้านี้หลายพันล้านดอลลาร์ในการเข้ามาสู่การพัฒนาและผลิต OLED งานนี้ต้องดูกันยาวๆ ว่าจะมีพาแนลใหม่นี้ไปสู่อุปกรณ์ใดบ้างในท้องตลาด

https://youtu.be/aoc4rAg5YiI

ที่มา :notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

การตั้งค่าการแสดงผลบน Monitor ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการที่จะให้ภาพการแสดงผลสำหรับเกม PC ออกมาดีเช่นกัน และนี่คือ 5 การตั้งค่าที่คุณควรทำ Monitor นั้นถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณได้และ Monitor สำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นมักจะมอบประสบการณ์แบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่ายแบบเสียบปุ๊บก็ใช้งานได้อย่างสวยสดงดงามได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ว่าดีนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ค่อยตรงใจกับผู้เล่นเกมไปหมดทั้ง 100% ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมบางคนจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าหลายอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แถมในบางครั้ง Monitor สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้การตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะสมหรือตามที่โฆษณาไว้เลยด้วยซ้ำ(เพราะมักจะมาพร้อมกับคำโฆษณาเพิ่มเติมเรื่องของการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบทำให้มีการปรับตั้งค่าเพื่อให้อยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะกับการใช้งานแบบครอบคลุมทุกการใช้งานมากกว่า)Advertisement ดังนั้นแล้วการปรับเทียบเรื่องค่าต่างๆ ของ Monitor...

How to

จัดโต๊ะคอมสายมูต้องมี 10 สิ่งของมงคล เสริมดวงสุดปัง งานก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมาปี 2024 จัดโต๊ะคอมด้วยของมงคล 10 อย่างสำหรับสายมู รับโชคสุดปังปี 2024 เสริมบารมี เสริมดวงให้ปัง และยังเป็นการจัดโต๊ะเพื่อให้พร้อมสำหรับการทำงานในปีใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงานก็ตาม แต่จะเหมาะกับคนที่มีโต๊ะทำงานประจำ นั่งกันยาวๆ ส่วนใครที่มีโต๊ะทำงานที่ต้องสลับกับคนอื่นบ่อยๆ แนะนำให้กลับมาทำที่บ้านจะดีกว่า ส่วนของใช้และอุปกรณ์ที่จะนำมาเสริมนี้ จะมีทั้งของใช้จำเป็น ที่คนทำงานจะต้องใช้กันบ่อย...

CONTENT

หน้าจอถือว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นหนึ่งที่มีการเปลี่ยนไม่บ่อยมาก นั่นเป็นเหตุผลให้เมื่อใช้งานไปนานๆ หน้าจอก็อาจจะมีความสกปรกสะสมได้ เพื่อให้ใช้หน้าจอได้นานที่สุดมาดูวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องกัน หากย้อนกลับไปในสมัยกาลครั้งหนึ่งที่เราๆ ท่านๆ บางคนเคยมีหน้าจอแบบ CRT ทั้งหน้าจอคอมพิวเตอรฺ์และหน้าจอทีวี(ไม่ได้เช็คอายุผู้อ่านนะครับ) คุณสามารถทำความสะอาดหน้าจอดังกล่าวได้ด้วยเครื่องมือเกือบทุกอย่างที่คุณสามารถจะหาได้แม้กระทั่งน้ำยาทำความสะอาดกระจกเพราะหน้าจอแบบ CRT นั้นจะมีกระจกครอบเอาไว้อยู่เพื่อป้องกันแผงหน้าจอภายใน ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้นั้นไม่สามารถที่จะเอามาทำได้กับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD และ OLED ในปัจจุบันได้อีกต่อไป โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่เมื่อทำการเปิดกล่องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ททีวีออกมาก็จะทำการเสียบปลั๊กเพื่อใช้งานทันที ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นมันเป็นวิฑีที่ผิดและเป็นการเพิกเฉยต่อคำแนะนำของผู้ผลิตหน้าจอนั้นๆ เนื่องจากถึงแม้จะเป็นการใช้งานครั้งแรกแต่ผู้ผลิตหลายๆ แบรนด์ก็จะมีการระบุการติดตั้งพร้อมทำความสะอาดหน้าจอครั้งแรกก่อนใช้อยู่ในคู่มือ(ที่เราๆ ท่านๆ นั้นไม่ค่อยจะเอาออกมาอ่านกันสักเท่าไร)...

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ UltraGear พาเนล OLED ที่เร็วที่สุดในตลาด ด้วยอัตรารีเฟรชเรทถึง 240Hz และเวลาตอบสนอง 0.03ms (GtG) มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นจอโค้งขนาด 45 นิ้ว (45GR95QE) และรุ่นจอแบนขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก