Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

EaseUS Data Recovery Wizard กู้ข้อมูล เมมโมรี แฟลชไดรฟ์ เร็วทันใจ

EaseUS Data Recovery Wizard เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการกู้ข้อมูลหรือเรียกคืนไฟล์สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac โดยที่สามารถกู้ข้อมูลคืนได้ทั้งฮาร์ดดิสก์ภายในและที่ต่อภายนอก

EaseUS Data Recovery Wizard เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการกู้ข้อมูลหรือเรียกคืนไฟล์สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac โดยที่สามารถกู้ข้อมูลคืนได้ทั้งฮาร์ดดิสก์ภายในและที่ต่อภายนอก เช่นเดียวกับ USB, Memory Card รวมถึงมีเดียเพลย์เยอร์อื่นๆ ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ใช้งานง่าย

EaseUS Data Recovery Wizard (3)

Advertisement

โดยหน้าต่างโปรแกรม EaseUS Data Recovery Wizard ออกแบบมาเพื่อให้เป็นกันเองและใช้งานได้สะดวก มีการจัดหมวดหมู่การใช้งานอย่างชัดเจน มีการเลือกตรวจสอบเลือกไฟล์ที่ต้องการกู้คืน เช่น การเลือกหาเฉพาะไฟล์วีดีโอ หรือเลือกออพชั่นที่เป็นไฟล์อีเมล์ที่ลบไป เอกสารหรือจะเป็นไฟล์เสียง คุณสามารถสแกนเลือกหาไฟล์ทั้งหมดทุกรูปแบบ จากนั้นแค่เลือกการสแกนจากเดสก์ทอป โฟลเดอร์ส่วนตัวหรือเลือกดูจากฮาร์ดดิสก์ทั้งหมดที่มีอยู่ภายในเครื่อง

EaseUS Data Recovery Wizard (2)

เมื่อเวลาที่ต้องการเรียกคืนไฟล์หลายๆ รูปแบบในครั้งเดียว EaseUS Data Recovery Wizard จะเก็บข้อมูลในโครงสร้างโฟลเดอร์เดิม หลายคนชอบที่จะให้ระบบโปรแกรมทำงานในลักษณะนี้ เพราะทำให้ง่ายต่อการเข้าใจในระบบไฟล์ที่มีอยู่ ก่อนที่จะทำการลบโฟลเดอร์เก่าเหล่านั้นออกไป

EaseUS Data Recovery Wizard (2)

ที่สำคัญบางคนอาจจะชอบฟีเจอร์สำหรับสำรองไฟล์และเรียกคืนข้อมูล ในกรณีที่คุณได้สแกนไฟล์ที่ถูกลบบนไดรฟ์หนึ่งอยู่ แต่ต้องการเรียกใช้การสแกนบนไดรฟ์อื่น ก็สามารถสำรองข้อมูลการสแกนครั้งแรกไว้เป็น RSF fike แล้วจึงทำการกู้คืนไฟล์จากไดรฟ์ที่สแกนตอนแรกในภายหลังได้ เมื่อคุณพร้อมที่จะทำงานใหม่อีกครั้ง

EaseUS Data Recovery Wizard (3)

แต่จะมีข้อจำกัดอยู่บ้างเล็กน้อยสำหรับ EaseUS Data Recovery Wizard ที่อาจจะไม่รองรับไฟล์ขนาดใหญ่ระดับหลายๆ GB ในไฟล์เดียวได้ แต่น่าไม่น่าจะเป็นปัญหามากมายนัก เพราะเชื่อว่าน้อยคนที่จะมีการใช้งานไฟล์เอกสารหรือรูปขนาดเป็น GB ในเวลานี้ ซึ่งไม่ง่ายหากจะเผลอลบไฟล์เหล่านี้ไป
ที่มา :pcsupport

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

กู้ข้อมูลเพิ่มจากประกัน 3 ปี WD บริการพิเศษฮาร์ดดิสก์พัง ยังกู้ข้อมูลกับ IDRLAB ได้อีก 1 ปี กู้ข้อมูล เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายคนไม่อยากต้องประสบพบเจอ แต่หลายคนที่เคยเจอกับอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์สุดวิสัย ขณะที่ใช้ฮาร์ดดิสก์หรือ SSD มาบ้างแล้ว ก็น่าจะเข้าใจได้ดี กับสาเหตุที่บางทีไม่น่าจะเป็นเรื่องได้ เช่น เพื่อนเดินชนฮาร์ดดิสก์หล่น ขณะที่ ย้ายไฟล์ หรือน้องแมวที่บ้านกำลังน่ารัก วิ่งชนหล่น...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก