Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

EaseUS Data Recovery Wizard กู้ข้อมูล เมมโมรี แฟลชไดรฟ์ เร็วทันใจ

EaseUS Data Recovery Wizard เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการกู้ข้อมูลหรือเรียกคืนไฟล์สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac โดยที่สามารถกู้ข้อมูลคืนได้ทั้งฮาร์ดดิสก์ภายในและที่ต่อภายนอก

EaseUS Data Recovery Wizard เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการกู้ข้อมูลหรือเรียกคืนไฟล์สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac โดยที่สามารถกู้ข้อมูลคืนได้ทั้งฮาร์ดดิสก์ภายในและที่ต่อภายนอก เช่นเดียวกับ USB, Memory Card รวมถึงมีเดียเพลย์เยอร์อื่นๆ ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ใช้งานง่าย

EaseUS Data Recovery Wizard (3)

โดยหน้าต่างโปรแกรม EaseUS Data Recovery Wizard ออกแบบมาเพื่อให้เป็นกันเองและใช้งานได้สะดวก มีการจัดหมวดหมู่การใช้งานอย่างชัดเจน มีการเลือกตรวจสอบเลือกไฟล์ที่ต้องการกู้คืน เช่น การเลือกหาเฉพาะไฟล์วีดีโอ หรือเลือกออพชั่นที่เป็นไฟล์อีเมล์ที่ลบไป เอกสารหรือจะเป็นไฟล์เสียง คุณสามารถสแกนเลือกหาไฟล์ทั้งหมดทุกรูปแบบ จากนั้นแค่เลือกการสแกนจากเดสก์ทอป โฟลเดอร์ส่วนตัวหรือเลือกดูจากฮาร์ดดิสก์ทั้งหมดที่มีอยู่ภายในเครื่อง

EaseUS Data Recovery Wizard (2)

เมื่อเวลาที่ต้องการเรียกคืนไฟล์หลายๆ รูปแบบในครั้งเดียว EaseUS Data Recovery Wizard จะเก็บข้อมูลในโครงสร้างโฟลเดอร์เดิม หลายคนชอบที่จะให้ระบบโปรแกรมทำงานในลักษณะนี้ เพราะทำให้ง่ายต่อการเข้าใจในระบบไฟล์ที่มีอยู่ ก่อนที่จะทำการลบโฟลเดอร์เก่าเหล่านั้นออกไป

EaseUS Data Recovery Wizard (2)

ที่สำคัญบางคนอาจจะชอบฟีเจอร์สำหรับสำรองไฟล์และเรียกคืนข้อมูล ในกรณีที่คุณได้สแกนไฟล์ที่ถูกลบบนไดรฟ์หนึ่งอยู่ แต่ต้องการเรียกใช้การสแกนบนไดรฟ์อื่น ก็สามารถสำรองข้อมูลการสแกนครั้งแรกไว้เป็น RSF fike แล้วจึงทำการกู้คืนไฟล์จากไดรฟ์ที่สแกนตอนแรกในภายหลังได้ เมื่อคุณพร้อมที่จะทำงานใหม่อีกครั้ง

EaseUS Data Recovery Wizard (3)

แต่จะมีข้อจำกัดอยู่บ้างเล็กน้อยสำหรับ EaseUS Data Recovery Wizard ที่อาจจะไม่รองรับไฟล์ขนาดใหญ่ระดับหลายๆ GB ในไฟล์เดียวได้ แต่น่าไม่น่าจะเป็นปัญหามากมายนัก เพราะเชื่อว่าน้อยคนที่จะมีการใช้งานไฟล์เอกสารหรือรูปขนาดเป็น GB ในเวลานี้ ซึ่งไม่ง่ายหากจะเผลอลบไฟล์เหล่านี้ไป
ที่มา :pcsupport

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

คำว่า “ฟอร์แมต” หลายคนอาจจะคุ้นเคยหรือได้ลองทำมาบ้าง แต่บางคนก็ยังไม่รู้ วิธี format harddisk ว่าเค้าทำกันอย่างไร และทำไปเพื่ออะไร วันนี้เรามาไขข้อข้องใจว่าทำไมจะต้อง Format และมีวิธีอย่างไร ในการทำ โดยมีให้เลือกตั้งแต่การฟอร์แมตบน Windows ไปจนถึงการใช้ซอฟต์แวร์แบบ 3rd Party รวมถึงสิ่งที่ควรจะต้องระวัง การเตรียมตัวก่อนฟอร์แมตฮาร์ดดิสก์ วิธี Format Harddisk และการจัดการ...

Buyer's Guide

Windows Search หรือฟีเจอร์การ ค้นหา บน Windows 10 เป็นอีกคุณสมบัติที่หลายคนใช้งานบ่อยที่สุด ไม่ใช่แค่การ ค้นหาไฟล์ หรือโฟลเดอร์ รูปภาพ ที่ต้องการเท่านั้น แต่ระบบ Search Windows 10 ยังรวมเอาการค้นหาแอพฯ เว็บไซต์ บุคคล รวมถึงสิ่งอื่นๆ ที่มีการค้นหากันในชีวิตประจำวัน โดยที่วินโดวส์ที่อัพเดตใหม่ล่าสุด ก็ยังได้รับการปรับปรุงให้มีรูปแบบการค้นหาข้อมูลได้หลากหลาย...

SOFTWARE

ปัญหาของผู้ใช้ปัจจุบันนอกจากหน่วยความจำไม่พอเก็บข้อมุลแล้ว ยังมีปัญหาข้อมูลหายโดยไม่ตั้งใจอีกไม่ว่าจะการลบเอง เผลอลบโดยไม่ตั้งใจ ไปจนถึงสื่อบันทึกข้อมูลเสียหรือมีปัญหาจนกระทั่งข้อมูลหายไป การมีโปรแกรมกู้ข้อมูลดีๆสักตัวจึงไม่สิ่งสำคัญไม่น้อย อย่างโปรแกรมที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ EaseUS Data Recovery Wizard โปรแกรมกู้ข้อมูลขั้นเทพที่แจ่มจนต้องมารีวิวให้ชมกัน  EaseUS Data Recovery Wizard เป็นหนึ่งในหลายโปรแกรมของ EaseUS ผู้ผลิตซอฟแวร์ชื่อดังที่เน้นด้านโปรแกรมจัดการข้อมูล ซึ่งนอกจากโปรแกรมกู้ข้อมูลแล้วก็ยังมีโปรแกรมจัดการพาร์ทิชันอย่าง EaseUS Partition Master ซึ่งเป็นที่รู้จักกัน ผมเองก็เคยใช้งานอยู่จัดว่าสะดวกและง่ายดีทีเดียว...

PC Zone

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการเปลี่ยนหรืออัพเกรดฮาร์ดแวร์บ่อยๆ อุปกรณ์บางอย่างอาจจะเปลี่ยนได้ง่าย เรียกว่าถอดเปลี่ยนซื้อขายกันได้ทันที อย่าง แรม การ์ดจอ หรือซีพียูเป็นต้น แต่บางอย่างคุณอาจจะต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะในเรื่องข้อมูลในฮาร์ดดิสก์