Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ทดลองเล่น Assassin’s Creed: Syndicate ฉบับ PC พบว่ามีกราฟิกที่ดีขึ้นและมี Bug อีกนิดหน่อย!

Assassin’s Creed: Syndicate ฉบับ PC ก็ได้วางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมาหลังจากปล่อยให้รอกันอย่างยาวนานจนชาวคอนโซลเล่นจบไปไม่รู้กี่รอบแล้วแต่ยังไง

Assassin’s Creed: Syndicate ฉบับ PC ก็ได้วางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมาหลังจากปล่อยให้รอกันอย่างยาวนานจนชาวคอนโซลเล่นจบไปไม่รู้กี่รอบแล้วแต่ยังไงก็แล้วแต่มาช้าก็ยังดีกว่าไม่มาซึ่ง First Impression แรกเมื่อได้ทดลองเล่นกันสักพักก็พบว่าในภาคนี้มีพัฒนาการด้านกราฟิกมากกว่าภาคที่แล้วเยอะทีเดียวถึงแม้ว่าจะมี Bug คอนตามรังควาญอยู่นิดหน่อยก็เถอะ

pvdvx28FSP6g

Advertisement

 

สำหรับการเล่น Assassin’s Creed: Syndicate ในครั้งนี้ก็ขอพรีวิวเพียงสั้น ๆ โดยจะพูดถึงส่วนของกราฟิก , ข้อบกพร่องของเกมและระบบเกมนิดหน่อยกันครับแต่ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าการทดลองเล่นรอบนี้จะใช้ PC สองสเปคด้วยกันโดยสเปคตัวแรกจะใช้ Intel i7 980 @ 3.33 GHz, 9 GB RAM ตามด้วยการ์ดจอ Nvidia GeForce GTX 960 พร้อมกับเล่นในความละเอียด 1920×1080 ครับ

เมื่อทดสอบเล่นเกมโดยใช้สเปคดังกล่าวพร้อมกับปรับกราฟิกในระดับ Medium ก็พบว่าภาพที่ออกมานั้นจัดว่าไม่เลวทีเดียวแต่ก็ไม่ได้ดีเลิศจนเกินไปมีอัตราเฟรมเรตอยู่ 45 fps เมื่อนำตัวละครมายืนในที่กลางแจ้งท่ามกลางผู้คนมากมายในลอนดอนโดยสามารถดูได้จากรูปด้านล่างครับ

ZzALDg9ISYmn

 

แต่พอเมื่อปรับกราฟิกในระดับ High ก็พบว่าเฟรมเรตตกลงเหลือ 30-35 fps โดยประมาณแต่ถ้าหากปรับแต่งในส่วน Anti-aliasing , MSAA2x + FXAA ก็สามารถช่วยให้ภาพที่ได้มีความไหลลื่นมากขึ้น

ขณะเดียวถ้าหากทดลองใช้คอมอีกสเปคหนึ่งได้แก่ Intel i7-5960X @ 3GHz , 32GB RAM การ์ดจอ GeForce GTX 980s 3 ตัวในความละเอียด 1920×1080 และปรับกราฟิกแบบ Ultra ก็พบว่าเฟรมเรตจะอยู่ที่ 35 fps เมื่ออยู่กลางแจ้งและ 60 fps เมื่อเข้ามาในที่ร่มและไม่มีผู้คน

ส่วนใครที่คิดว่าปริมาณ fps ที่ได้มันน้อยเหลือเกินมีวิธีแก้ไขง่ายด้วยการปรับแต่งในส่วน MSAA2x + FXAA ใน Setting ของเกมก็จะพบว่าเมื่อลองปรับกราฟิกระดับ High และลดกราฟิกในส่วนของ Shadow ค่า fps ที่ได้พุ่งสูงถึง 70 fps บางครั้งก็มากถึง 100 fps เลยทีเดียวและเมื่อลองในกราฟิกระดับ Ultra ค่า fps ที่ได้ก็ไม่หนีห่างกันมากนักครับ

ซึ่งหากจะว่าไปแล้วสเปคที่ใช้ทดลองเล่นทั้งสองสเปคก็ถือว่าไม่ได้สูงมากจนเกินไปนักก็พอจะสรุปได้ว่าระบบการ Setting กราฟิกของ Assassin’s Creed: Syndicate นั้นถือว่าใช้ได้มีการพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและเป็นการพอร์ตเกมจากคอนโซลได้ไม่แย่เท่าไหร่ครับ

จากเรื่องกราฟิกก็มาต่อกันในเรื่องของ Bug หรือข้อบกพร่องกันในเกมบ้างซึ่งจากภาค Unity ก็ทำให้ขายหน้าไปทั่วพร้อมกับเสียงบ่นปนด่าจากแฟน ๆ แต่พอในในภาค Syndicate ก็ยังพบ Bug อยู่ดีแต่ว่าในปริมาณที่น้อยมากจนไม่น่ารำคาญโดยข้อบกพร่องที่พบหลัก ๆ ก็จะมีอยู่ 2 แบบอย่างแรกจะเป็นการเดินแล้วไปติดกับสิ่งก่อสร้างในเกมจนเดินไปไหนไม่ได้และตายในที่สุดในกรณีรูปด้านล่างคือเดินไปติดรางรถไฟจนออกไปไหนไม่ได้

ส่วนอีกอย่างจะเกิดขึ้นเมื่อตอนเดินลงจากรถม้าที่บางครั้งมันจะวาร์ปผู้เล่นไปยังอีกโลกหนึ่งและเดินไปไหนไม่ได้เช่นเคยพร้อมกับตัวเกมจะทำให้ตัวละครตายทันทีอีกต่างหากแต่ Bug ทั้งสองก็ไม่ได้ทำให้อรรถรสการเล่นเกมลดน้อยลงไป

มาในส่วนอื่น ๆ ของเกมกันบ้างอย่างตัวละครหลักที่เราจะได้เล่นทั้งตัวละครหญิงและชายโดยทั้งสองก็จะมีบุคคลิกที่แตกต่างกันสิ้นเชิงอย่าง Jacob ที่เป็นนักฆ่าชายนั้นจะมากด้วยอารมณ์ขันมีมุกตลกกวนประสาท Evies ผู้เป็นพี่สาวอยู่เสมอ มีสิ่งที่เรียกว่า Grappling hook จะเป็นตัวช่วยให้การปีนป่ายสะดวกและง่ายขึ้น นอกจากนี้ Ubisoft จะยังใส่ระบบ microtransactions หรือระบบเติมเงินซึ่งผู้เล่นสามารถจ่ายเงินจริงเพื่อเพิ่มค่า XP ให้แก่ตัวละครหรืออัพเกรดเครื่องแต่งกายให้สวยเท่ขึ้นได้ อีกทั้งในภาคนี้พวกสกิลความสามารถของตัวละครถือว่าหลากหลายและมีระบบการลอบสังหารที่พัฒนาขึ้นอีกด้วยครับ

Xpr6nWqaSgmp

“Jacob นักฆ่าที่มาพร้อมมุกตลกคาเฟ่”

รวมแล้วถือว่า Assassin’s Creed: Syndicate ได้มอบความประทับใจให้ตั้งแต่แรกพบดีทีเดียวแม้จะมี Bug แต่ก็ไม่ทำให้เสียอารมณ์และการปรับแต่งกราฟิกที่ดึงศักยภาพได้เต็มที่ก็ทำให้ประสบการณ์สัมผัส Assassin’s Creed: Syndicate ฉบับ PC ครั้งนี้มีข้อดีมากกว่าข้อเสียครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกม 2 คนน่าเล่น เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี รับรองสนุกชัวร์ อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องมีเกมมือถือหรือเกมในคอมไว้ติดเครื่องบ้าง เพราะเกมนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงได้ดี ยิ่งถ้าใครที่มีกลุ่มเพื่อนหรือคนที่คอยเล่นเกมด้วยกัน ก็จะยิ่งทำให้การเล่นเกมมีความสุขและสนุกยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเกม 2 คน ที่สามารถเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเล่นกับคนพิเศษก็สนุกขึ้นไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนขี้เหงาไม่อยากเล่นคนเดียวได้เป็นอย่างดี แนะนำเกมเล่น 2...

Tips & Tricks

แนะนำเกมปลูกผักสวนครัว, เกมปลูกผักแบบไทยๆ, ทำฟาร์ม เล่นได้ทั้ง iOS และ Android อัพเดท 2024 เกมแนวปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว กลายเป็นหนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศภายในเกม วิธีการเล่น ไปจนถึงงานกราฟิกในเกมที่ทำออกมาได้อย่างสดใส สบายตา หลายๆ คนจึงเลือกใช้เวลาว่างไปกับการเล่นเกมแนวนี้ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว...

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

Tips & Tricks

เทคนิคเล่นเกมมือถือ My hotpot Story บริหารร้านอย่างไรให้ปัง อัปเดต 2022 เป็นกระแสกันอย่างไม่หยุดไม่หย่อนสำหรับเกม My Hotpot Story หรือร้านหม้อไฟแห่งความสุข ที่สร้างความสุขสนุกสนานให้กับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะพามาทำความรู้จักกับเกมๆ นี้ รวมไปถึงเทคนิควิธีการเล่น บริหารร้านอาหารอย่างไรให้ปัง กันด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก