Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD ประกาศหยุดให้การสนับสนุนอัพเดท Driver กับกราฟิกการ์ดที่ไม่ใช้ใช้สถาปัตยกรรม GCN แล้ว

เคยมีช่วงเวลาที่แรงแต่สุดท้ายก็ต้องตกไปตามกาลเวลาครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง AMD ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการมาครับว่าทาง AMD นั้นจะหยุดให้การสนับสนุนอัพเดท Driver

เคยมีช่วงเวลาที่แรงแต่สุดท้ายก็ต้องตกไปตามกาลเวลาครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง AMD ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการมาครับว่าทาง AMD นั้นจะหยุดให้การสนับสนุนอัพเดท Driver กับกราฟิกการ์ดที่ไม่ใช้ใช้สถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) อย่างเป็นทางการ ซึ่งการสนับสนุน Driver ของกราฟิกการ์ดรุ่นที่ไม่ได้ใช้สถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) จะพบได้บน Driver รุ่นล่าสุดของ AMD อย่าง AMD Radeon Software Crimson Edition Beta(15.30.1025) ครับ

XFX-FX7850-DD-Deluxe- 600

Advertisement

สำหรับกราฟิกชิปที่จะได้รับผลกระทบในครั้งนี้ประกอบไปด้วย

  • AMD Radeon™ HD 8000 Series (ตั้งแต่รุ่น HD 8400 ลงไป)
  • Radeon™ HD 7000 Series (ตั้งแต่รุ่น HD 7600 ลงไป)
  • Radeon™ HD 6000 Series ทั้งหมด
  • Radeon™ HD 5000 Series ทั้งหมด

โดยการยุติการสนับสนุน Driver ของกราฟิกการ์ดที่ไม่ได้ใช้สถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) นั้นทาง AMD ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่ากราฟิกการ์ดรุ่นต่างๆ ดังกล่าวนั้นได้ผ่านการปรับแต่งทาง Driver เพื่อขับประสิทธิภาพให้มากที่สุดแล้วครับ(ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2015 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันที่ AMD ปล่อย Radeon Software Crimson Edition เวอร์ชันเต็มตัวแรก) โดยทาง AMD ตั้งใจจะทำการมุ่งโฟกัสไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกราฟิกการ์ดที่ใช้สถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) มากกว่า

ทั้งนี้ผู้ใช้กราฟิกการ์ดรุ่นข้างบนดังกล่าวยังคงสามารถที่จะทำการดาวน์โหลด Driver ที่สนับสนุนกราฟิกการ์ดในรุ่นข้างบนนี้(ที่ไม่ใช่ตัว Radeon Software Crimson Edition Beta) จากทางเว็บไซต์ของ AMD อยู่ต่อไปครับ ทาง AMD ยังได้บอกเอาไว้ในท้ายของประกาศฉบับนี้ว่าผู้ใช้ที่หลงใหลการเล่นเกมและต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงสุดแบบต่อเนื่องทาง AMD ขอแนะนำให้คุณอัพเกรดกราฟิกการ์ดของคุณเป็นรุ่นใหม่ครับ

ที่มา : eteknix

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

IT NEWS

ล่าสุดทางผู้จัดงาน COMPUTEX ได้ประกาศกว่า Lisa Su เทพีแห่งความมั่งคั่ง CEO ของ AMD จะขึ้นกล่าวเปิดงานในวันที่ 3 มิถุนายนปีนี้ Computex เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีรายใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีในไทเป ไต้หวัน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอีกเวทีสำคัญสำหรับ AMD ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆAdvertisement ซึ่งทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD...

IT NEWS

หลุดผลทดสอบ CPU AMD Zen 5 เผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก หลังจากที่มีข้อมูลรายงานออกมาว่า AMD ได้ออกมายืนยันว่ามีแผนจะเปิดตัว CPU AMD Zen 5 ภายในช่วงปลายปี 2024 นี้ แต่ทาง AMD เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ CPU รุ่นนี้เท่าไรนัก ล่าสุดได้มีข้อมูลคะแนน Cinebecnh R23...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก