Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ X และ N ใหม่ มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake

เริ่มถยอยเปิดตัวและวางจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกซื้อกันมากขึ้นเรื่อยๆ ครับกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุดของ Intel อย่าง Skylake ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง ASUS

เริ่มถยอยเปิดตัวและวางจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกซื้อกันมากขึ้นเรื่อยๆ ครับกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุดของ Intel อย่าง Skylake ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง ASUS ก็ได้ประกาศเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2 พร้อมกันถึง 2 ซีรีส์อย่าง X และ N ซึ่งชูจุดเด่นด้วยการมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ของทาง Intel โดยโน๊ตบุ๊คที่ประกาศเปิดตัวออกมานั้นเรียกได้ว่าครอบคลุมตั้งแต่ตลาดระดับกลาง(ค่อนไปทางบน) ยันตลาดระดับล่างเลยครับ

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 01

เริ่มกันที่ซีรีส์ N ที่ถูกเปิดตัวออกมา 2 โมเดลสเป็คสำหรับผู้ชื่นชอบของแรง(กลางค่อนไปทางบน) โดยจะมีโมเดล N552 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วและ N752 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ตัวเครื่องทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมาพร้อมกับสเป็คหลักๆ ดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7 แบบ quad-core(คาดว่าน่าจะเป็น i7-6700HQ)
 • USB 3.1 Gen 2 Type-C port,
 • DDR4 memory ขนาด 16 GB
 • PCIe 3.0 x4 based SSD storage มีตัวเลือกขนาดแหล่งเก็บข้อมูลมากที่สุดที่ 512 GB
 • ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ระดับ 4K wide-gamut IPS displays
 • NVIDIA GeForce GTX 960M

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 02

ซีรีส์ N ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะถูกผลิตโดยใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมทั่วตัวทั้งในส่วนของฝาเปิดหน้าจอและพื้นที่ของคีย์บอร์ด บริเวรณตะแกรงลำโพงจะใช้ ripple-effect design และมีการใช้ดีไซน์แบบ diamond-cut highlights อีกด้วยครับ

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 03

มาดูกันที่ซีรีส์ X กันบ้างโดยทาง ASUS ได้เปิดตัวออกมาพร้อมกันถึง 3 โมเดลด้วยกันคือ X456 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว, X556 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วและ X756 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ซึ่งในซีรีส์ X นี้นั้นก็จะยังคงมาพร้อมกับ Intel Core i7 สถาปัตยกรรม Skylake เช่นเดียวกับซีรีส์ N ครับ(ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น i7-6700HQ เช่นเดียวกัน)

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 04

ส่วนสเป็คของซีรีส์ X ด้านอื่นๆ จะลดลงมาหน่อยจากในซีรีส์ N หน่อยดังต่อไปนี้ครับ

 • การ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GT 940M
 • หน่วยความจำ(RAM) จะให้มาที่ขนาด 8 GB(สามารถเพิ่มได้สูงสุดที่ 16 GB และคาดว่าน่าจะเป็นแบบ DDR3)
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD ความจุ 2 TB แต่สามารถอัพเกรดเป็น SSD เพื่อความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วกว่าได้
 • หน้าจอทุกโมเดลจะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ระดับ Full HD ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี
 • reversible USB Type-C port
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะตัวของ ASUS อย่าง ASUS Eye Care, ASUS Splendid และ ASUS SonicMaster audio

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 05

ทั้งนี้ทาง ASUS ยังไม่ได้ระบุราคาของแต่ละรุ่นรวมไปถึงวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...