Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ X และ N ใหม่ มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake

เริ่มถยอยเปิดตัวและวางจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกซื้อกันมากขึ้นเรื่อยๆ ครับกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุดของ Intel อย่าง Skylake ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง ASUS

เริ่มถยอยเปิดตัวและวางจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกซื้อกันมากขึ้นเรื่อยๆ ครับกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุดของ Intel อย่าง Skylake ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง ASUS ก็ได้ประกาศเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2 พร้อมกันถึง 2 ซีรีส์อย่าง X และ N ซึ่งชูจุดเด่นด้วยการมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ของทาง Intel โดยโน๊ตบุ๊คที่ประกาศเปิดตัวออกมานั้นเรียกได้ว่าครอบคลุมตั้งแต่ตลาดระดับกลาง(ค่อนไปทางบน) ยันตลาดระดับล่างเลยครับ

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 01

เริ่มกันที่ซีรีส์ N ที่ถูกเปิดตัวออกมา 2 โมเดลสเป็คสำหรับผู้ชื่นชอบของแรง(กลางค่อนไปทางบน) โดยจะมีโมเดล N552 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วและ N752 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ตัวเครื่องทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมาพร้อมกับสเป็คหลักๆ ดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7 แบบ quad-core(คาดว่าน่าจะเป็น i7-6700HQ)
 • USB 3.1 Gen 2 Type-C port,
 • DDR4 memory ขนาด 16 GB
 • PCIe 3.0 x4 based SSD storage มีตัวเลือกขนาดแหล่งเก็บข้อมูลมากที่สุดที่ 512 GB
 • ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ระดับ 4K wide-gamut IPS displays
 • NVIDIA GeForce GTX 960M

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 02

ซีรีส์ N ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะถูกผลิตโดยใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมทั่วตัวทั้งในส่วนของฝาเปิดหน้าจอและพื้นที่ของคีย์บอร์ด บริเวรณตะแกรงลำโพงจะใช้ ripple-effect design และมีการใช้ดีไซน์แบบ diamond-cut highlights อีกด้วยครับ

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 03

มาดูกันที่ซีรีส์ X กันบ้างโดยทาง ASUS ได้เปิดตัวออกมาพร้อมกันถึง 3 โมเดลด้วยกันคือ X456 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว, X556 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วและ X756 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ซึ่งในซีรีส์ X นี้นั้นก็จะยังคงมาพร้อมกับ Intel Core i7 สถาปัตยกรรม Skylake เช่นเดียวกับซีรีส์ N ครับ(ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น i7-6700HQ เช่นเดียวกัน)

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 04

ส่วนสเป็คของซีรีส์ X ด้านอื่นๆ จะลดลงมาหน่อยจากในซีรีส์ N หน่อยดังต่อไปนี้ครับ

 • การ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GT 940M
 • หน่วยความจำ(RAM) จะให้มาที่ขนาด 8 GB(สามารถเพิ่มได้สูงสุดที่ 16 GB และคาดว่าน่าจะเป็นแบบ DDR3)
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD ความจุ 2 TB แต่สามารถอัพเกรดเป็น SSD เพื่อความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วกว่าได้
 • หน้าจอทุกโมเดลจะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ระดับ Full HD ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี
 • reversible USB Type-C port
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะตัวของ ASUS อย่าง ASUS Eye Care, ASUS Splendid และ ASUS SonicMaster audio

ASUS new X and N series Skylake notebooks 600 05

ทั้งนี้ทาง ASUS ยังไม่ได้ระบุราคาของแต่ละรุ่นรวมไปถึงวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...