Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

โปรแกรมเมอร์ดัดแปลงฟีเจอร์ Remote Play ให้สามารถเล่นเกมจาก PS4 บนเครื่อง PC ได้แล้ว

คนที่มีเครื่องเล่น PlayStation 4 ก็คงจะรู้จักกันดีกับสิ่งที่เรียกว่า Remote Play เพราะมันเป็นฟังก์ชั่นที่ทำให้เครื่องเล่นพกพาหรือโทรศัพท์มือถือเช่น Xperia Z2 หรือ Xperia Z3 สามารถเล่นเกมของ PS4

คนที่มีเครื่องเล่น PlayStation 4 ก็คงจะรู้จักกันดีกับสิ่งที่เรียกว่า Remote Play เพราะมันเป็นฟังก์ชั่นที่ทำให้เครื่องเล่นพกพาหรือโทรศัพท์มือถือเช่น Xperia Z2 หรือ Xperia Z3 สามารถเล่นเกมของ PS4 ได้แต่สิ่งที่จะนำเสนอในวันนี้จะดูอัพเกรดกว่าเมื่อมีโปรแกรมเมอร์คนหนึ่งพัฒนาโปรแกรม Remote Play ให้รองรับบนเครื่อง PC ได้แล้วครับ

ps4

สำหรับผู้พัฒนาคนเก่งคนนี้ชื่อว่านาย Twisted ซึ่งเขาได้พัฒนาโปแกรม Remote Play ของ Sony ให้รองรับกับคอมพิวเตอร์ PC ได้ซึ่งนั่นก็หมายความว่าผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมจาก PS4 บน PC ได้สบาย ๆ โดยจำเป็นจะต้องต่ออินเตอร์เน็ต Wi-Fi เสียก่อนถึงจะใช้งานได้ลองจินตนาการว่าเล่นเกม Destiny หรือ inFAMOUS First Light โดยใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดสิครับว่าจะมันส์ขนาดไหน

ps42

ทั้งนี้ตัวโปรแกรมดังกล่าวก็ไม่ได้พัฒนามาให้ใช้ฟรี ๆ ซึ่งนาย Twisted ได้เปิดเผยว่าเขาต้องการขายโปรแกรมเพื่อต้องการนำเงินส่วนนั้นมาพัฒนาต่อไปโดยจะสนนราคาอยู่ที่ $10 หรือ 360 บาท โดยประมาณพร้อมกับเปิดให้ซื้อแล้วในวันพุธที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมาและซื้อโปรแกรมดังกล่าวได้ ที่นี่ (ยังเป็นเวอร์ชั่น Test Alpha) นอกจากนี้ยังมีคลิปวีดีโอตัวอย่างการใช้งานคร่าว ๆ โดยสามารถดูได้จากด้านล่างนี้ครับ

ถือว่าเป็นการดัดแปลงฟังก์ชั่นที่น่าสนใจทีเดียวครับและการทำแบบนี้ได้ก็จะช่วยให้ชาว PC สามารถเล่นเกม Exclusive จากเครื่องคอนโซลได้แล้วแต่ถ้าหากอยากจะติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปติดตามความคืบหน้าของนายคนนี้ได้ทาง Twitter ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...