Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS ROG G752 โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งโฉมใหม่ กับที่สุดแห่งความแรงและความครบครัน

เอซุสขอแนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับซีรี่ส์ ROG กับเอซุส ROG G752 ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับคอเกมที่หลงใหลในประสิทธิภาพของการทำงาน ควบคู่ไปกับรูปลักษณ์อันโดดเด่น

เอซุส ROG G752 โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งโฉมใหม่ กับที่สุดแห่งความแรงและความครบครัน

เอซุสขอแนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับซีรี่ส์ ROG กับเอซุส ROG G752 ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับคอเกมที่หลงใหลในประสิทธิภาพของการทำงาน ควบคู่ไปกับรูปลักษณ์อันโดดเด่น มีเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ โดยตัวเอซุส ROG G752 นี้ นอกเหนือจากฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการอัพเกรดขั้นสุดแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่เข้ามาช่วยยกระดับการใช้งานขึ้นมาอีกขั้น เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมขีดสุดแห่งยุคปัจจุบัน

G752_Metal_ (14)

มร. เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โน๊ตบุ๊คเอซุส ROG G752 มาพร้อมกับนวัตกรรมที่โดดเด่นจากภายในถึงภายนอก ไม่ว่าจะเป็นสเปคที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นจาก G751 อีกทั้งมีดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัยมากขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพของระบบระบายความร้อนแบบใหม่ ซึ่งได้รับการวิจัยและพัฒนาจากประสบการณ์ที่เรามีมาอย่างยาวนานในผลิตภัณฑ์สาย ROG ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราครบครัน และเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในใจเกมเมอร์เสมอมา”

เอซุส ROG G752 ได้รับการออกแบบให้มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว ด้วยโทนสีที่ผสมผสานกันระหว่างสีเงินไทเทเนียมกับทองแดงที่ส่วนของระบบระบายความร้อนด้านหลังเครื่อง ภายใต้ปรัชญาการออกแบบที่บ่งบอกถึงความเป็นเกมเมอร์ ด้านของระบบระบายความร้อนภายในได้รับการปรับปรุงใหม่โดยใช้ชื่อว่า 3D Vapor Chamber Thermal System ซึ่งจะใช้การทำงานร่วมกันของหลายองค์ประกอบในการระบายความร้อน ไม่ว่าจะเป็น พัดลมและฮีตซิงค์ระบายความร้อนแยกกันระหว่าง CPU และ GPU ร่วมกับช่องระบายด้านหลังเครื่องที่มีระบบไล่ฝุ่นภายในตัว เพื่อการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

G752_Metal_ (15)

ด้วยระบบระบายความร้อนที่ได้รับการออกแบบเป็นอย่างดี ทำให้เอซุส ROG G752 มาพร้อมกับพลังประมวลผลอันทรงพลังได้อย่างลงตัว ด้วย Intel® Core™ i7-6700HQ Processor ทั้งยังจัดเต็มด้านการแสดงผลด้วยกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce® GTX™ 9 Series หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 17.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD รองรับการทำงานของฟีเจอร์ NVIDIA G-SYNC เพื่อการแสดงผลเกมอย่างไหลลื่น มาพร้อมหน่วยความจำ DDR4 ถึง 16GB เข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วด้วย SSD ความเร็วสูง ร่วมกับ HDD 1TB 7200RPM ทำให้สามารถรีดประสิทธิภาพได้อย่างเต็มกำลัง ไม่ว่าจะเล่นเกม หรือทำงานก็ตาม

นอกเหนือจากฮาร์ดแวร์ที่เปี่ยมประสิทธิภาพแล้ว เอซุส ROG G752 ยังครบครันด้วยองค์ประกอบต่างๆ ที่ช่วยเสริมประสบการณ์การใช้งานให้เหนือชั้นขึ้นไปอีก เช่น คีย์บอร์ดที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ กับปุ่มที่ออกแบบเป็นอย่างดีตามหลักการยศาสตร์ และระยะกดเพียงแค่ 2.5 มิลลิเมตร ทำให้สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสามารถไฮไลท์สีปุ่มเป็นพิเศษตามรูปแบบของเกมที่เล่น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเกมเมอร์ตัวจริงเช่นคุณ

G752_25

ในด้านการเชื่อมต่อก็ครบครันขึ้น ด้วยพอร์ต USB Type-C ที่รองรับการรับส่งข้อมูลตามมาตรฐาน USB 3.1 ซึ่งให้ความเร็วที่สูงกว่ามาตรฐานทั่วไปในปัจจุบันถึงสองเท่าตัว ช่วยให้การรับส่งข้อมูลทำได้อย่างรวดเร็ว

ด้านความบันเทิง เอซุส ROG G752 พร้อมมอบเสียงอันทรงพลังด้วยชุดลำโพงภายใน ประกอบกับซับวูฟเฟอร์เพื่อเสียงเบสที่เต็มอิ่ม ทั้งยังมีระบบเสียง SonicMaster ร่วมกับระบบ Sonic Studio ซึ่งช่วยมอบเสียงคุณภาพสูงสำหรับการเล่นเกม ควบคู่ไปกับการช่วยลดเสียงรบกวนที่เกิดจากการทำงานของระบบ นอกจากนี้ยังมีระบบ Sonic Radar ที่ช่วยจำลองตำแหน่งของเสียงในเกมให้แม่นยำ ถูกต้องที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเสียงปืน เสียงฝีเท้า รวมถึงเสียงต่างๆ ในเกม เพื่อยกระดับการเล่นเกมให้เหนือชั้นกว่าที่คุณเคยสัมผัสมา

สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการปรับแต่งการทำงานของเอซุส ROG G752 ก็ทำได้อย่างง่ายดายด้วยซอฟต์แวร์ ROG Gaming Center ซึ่งสามารถใช้แสดงข้อมูลการทำงานของ CPU และ GPU ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว อุณหภูมิการทำงาน รวมถึงยังสามารถปรับเร่งความเร็วได้ เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือขึ้นไปอีกระดับ รวมถึงยังมาพร้อมตัวเลือกในการปรับแต่งการทำงานของปุ่มมาโคร ตั้งค่าปุ่มลัด รวมถึงการปรับระดับเสียงให้เหมาะสมกับการทำงานแต่ละประเภทที่สุด

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

โปรฯร้อนแรงสุดคุ้มมาแล้ว!! AMD BRAND FAIR แจกโค้ดลดเพิ่ม ชาวค่ายแดงต้องโดนใจ เล็งตัวไหน มีสเปคในใจ รีบช้อปด่วน!!  *พิเศษเฉพาะช้อปออนไลน์ในงาน AMD BRAND FAIR เท่านั้น! ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ กรอกโค้ด BNNAMDF1500 ลดทันที  1,500.-  เมื่อช้อปครบ 30,001.- กรอกโค้ด BNNAMDF1200...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook L1 นับเป็นโน๊ตบุ๊คสายทำงานพอร์ตแน่นน่าใช้รุ่นหนึ่ง อัพเกรดได้เพียบ ASUS ExpertBook L1 อาจจะไม่ได้คุ้นหูผู้ใช้ทั่วไปนัก นั่นเพราะว่าเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ ASUS ออกแบบมาตอบโจทย์ผู้ใช้เน้นเรื่องงานธุรกิจและความคงทนเป็นหลัก และที่เด่นเป็นพิเศษคือฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องที่ทาง ASUS ให้มาแบบครบเครื่องตั้งแต่ตัวสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคเครื่อง, ชิป TPM 2.0 ป้องกันการเจาะระบบเข้ามาขโมยข้อมูลและรองรับการอัพเกรดเป็น Windows 11 ได้ มี Webcam...

Buyer's Guide

ถ้ามองหาโน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดี ตอนนี้ไม่ใช่แค่สเปคอย่างเดียว แต่มาดูที่จุดเด่นไปเลยดีกว่า โน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 นั้น ต้องถือว่ามีทั้งรุ่นน่าสนใจและรุ่นที่เด่นเป็นดาวค้างฟ้าที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังตามหาอยู่ให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะปลายปีนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่สเปคดีและคอนเซปท์น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณพอซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สักเครื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ซึ่งถ้าคำถามคือจะซื้อรุ่นไหนดี ส่วนตัวผู้เขียนที่มักถูกคนรอบตัวถามเช่นนี้บ่อยๆ ก็อยากแนะนำโน๊ตบุ๊คไปตามจุดเด่นจุดขายให้เลือกซื้อโดยไม่กำหนดด้วยเรทราคา แต่เน้นรุ่นที่ดีสุดตามโจทย์หลักที่ตั้งใจเอาไว้ไปเลย เวลาซื้อเครื่องมาใช้งานจะได้ตอบโจทย์ตรงใจที่สุดไม่ต้องติดใจกับอาการ “ไม่สุด” อย่างที่ใครหลายคนอาจจะเคยเจอนั่นเอง 7...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ตัวแรงระดับเรือธง แรงจนเกมมิ่งพีซีบางเครื่องต้องยอม! ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ถ้านับแล้วถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงรุ่นแรงสุดขีดจนเทียบชั้นเกมมิ่งพีซีสเปคแรงได้สบายๆ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า Desktop replacement laptop ก็ไม่ผิดนัก ซึ่งรหัส GX551QS...