Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

“USB Killer” USB Dongle ราคา 3,600 บาทที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ของคุณด้วยการทำให้พอร์ท USB พัง

ถ้าคุณมีปัญหากับการที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC หรือโน๊ตบุ๊คร่วมกับคนอื่น โดยต้องใช้ USB Flash Drive ร่วมกัน โดยที่ USB

ถ้าคุณมีปัญหากับการที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC หรือโน๊ตบุ๊คร่วมกับคนอื่น โดยต้องใช้ USB Flash Drive ร่วมกัน โดยที่ USB Flash Drive นั้นมีข้อมูลที่คุณไม่ต้องการให้คนอื่นเห็นอยู่ด้วยไหมครับ ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่มีปัญหานี้วันเราขอนำเสนอ “USB Killer” USB Dongle ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวให้คุณอย่างมีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนครับ

Advertisement

USB Killer 600 01

“USB Killer” นั้นเป็นโครงการร่วมทุนที่ขึ้นบนเว็บ IndieGoGo ครับ โดยหลักการทำงานของมันนั้นจะทำให้พอร์ท USB อยู่ในสภาพเหมือนใช้งานไม่ได้แต่จริงๆ แล้วสามารถใช้งานได้อยู่ การทำงานจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูคลิปสาธิตให้เห็นภาพชัดๆ ทางด้านล่างต่อไปนี้กันเลยดีกว่าครับ

จากคลิปนั้นจะเห็นได้ครับว่าการใช้งาน “USB Killer” นั้นคุณจะต้องทำการเสียบ “USB Killer” ไปก่อนทิ้งไว้สักพักหนึ่งเพื่อให้วงจรต่างๆ และโปรแกรมบน “USB Killer” ทำงาน หลังจากนั้นเมื่อเอา “USB Killer” ออก ไม่ว่าคุณจะเสียบ USB Flash Drive ผ่านช่อง USB ไหนของเครื่องคอมพิวเตอร์ ระบบปฎิบัติก็จะไม่สามารถทำการตรวจเจอ USB Flash Drive ดังกล่าว

เหมือนจะดูดีและเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวนะครับ แต่ครับแต่ ทางเจ้าของโครงการไม่ได้ให้การยืนยันเอาไว้ครับว่าหากใช้งาน “USB Killer” ไปนานๆ แล้วจะมีผลกระทบทำให้ USB พอร์ทของคุณเสียไปเลยจริงๆ หรือไม่ และก็ยังไม่มีใครได้พิสูจน์เรื่องนี้อย่างเป็นทางการครับ เพราะโครงการบน IndieGoGo “USB Killer” ได้หายไปและไปอยู่ในสถานะ “DRAFT” แทนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามกำหนดการเดิมนั้นหากโครงการไม่ได้เปลี่ยนสถานะไปก่อนเจ้าของโครงการวางแผนกำหนดการไว้ดังนี้ครับ

USB Killer 600 02

ภาพแรนเดอร์ของ “USB Killer” ที่เสร็จสมบูรณ์

 

Stage 1: November 10 to November 25

 • Components purchase
 • Printed Circuit Board production
 • Printed Circuit Board assembly

Stage 2: November 10 to December 05

 • USB case mold production
 • USB case production

Stage 3: December 05 to December 10

 • Final unit assembly
 • Package production

Stage 4: December 10 to December 15

 • Packing

Stage 5: December 15 to December 25

 • Shipping

“คลิปโปรโมท “USB Killer” ที่เน้นเนื้อหาภรรยาไปพบเจอ USB Flash Drive แล้วสามีไม่ต้องการให้ภรรยารู้ว่าเนื้อหาในนั้นมีอะไรบ้างจึงชิงลงมือใช้ “USB Killer” ก่อน”

ในตอนแรกนั้นเจ้าของโครงการได้กำหนดราคาร่วมทุนที่คุณจะได้รับ “USB Killer” มาเป็นเจ้าของไว้ที่ $99 หรือประมาณ 3,600 บาทครับ ถ้าเป็นคุณ คุณพร้อมที่จะเสียเงิน 3,600 บาทกับ “USB Killer” แล้วต้องเสี่ยงเอาเองว่าสรุปแล้วมันจะทำให้พอร์ท USB ของคุณพังแบบถาวร(หรือมากกว่านั้นคือทำให้อุปกรณ์อื่นๆ พังตามไปด้วย) ไหมครับ?

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB เพื่อสายไอที มีเอาไว้ชาร์จเหมาหมดทั้งโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน สะดวกงี้ต้องมีเอาไว้จริงๆ นะ! ปลั๊กไฟ USB นอกจากติดมาเป็นช่องเสริมของปลั๊กรางที่หาซื้อได้ทั่วไปแล้ว ถ้าใช้อุปกรณ์ไอทีหลายชิ้น ไม่ว่าจะแท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, หูฟัง TWS, โน๊ตบุ๊คแล้ว ถ้ามีปลั๊กไฟ USB ดีๆ สักตัวเอาไว้ก็ประหยัดช่องเสียบปลั๊กไปได้หลายช่อง แค่หาสาย USB-C, USB-A...

CONTENT

ในปัจจุบัน เวลาจะลง Windows ใหม่ รวมถึงระบบปฏิบัติการ (OS) ใด ๆ วิธีที่ทำได้ง่ายและแทบทุกเครื่องรองรับก็คือการใช้แฟลชไดรฟ์ USB ในการติดตั้ง ซึ่งก่อนที่จะใช้ได้นั้น ก็ต้องมีการนำไฟล์ ISO สำหรับติดตั้งระบบปฏิบัติการมาผ่านกระบวนการด้วยโปรแกรมบางตัวก่อน เพื่อทำให้สามารถบูทเครื่องจากไฟล์ที่อยู่ในแฟลชไดรฟ์ได้ และกลายเป็น USB ลง Windows ที่ใช้งานได้กับแทบทุกเครื่อง ตัวอย่างโปรแกรมยอดนิยมก็เช่น Media Creation...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

Buyer's Guide

แนะนำ WiFi USB ราคาไม่แพง ต่อเน็ตได้ไว จะดาวน์โหลดหรืออัปโหลดก็สบาย อัปเดต 2023 ปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้น ถ้าใครที่ใช้งานโน๊ตบุ๊คก็อาจจะไม่เจอปัญหานี้ แต่กับผู้ใช้งาน PC นั้น ปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เจอได้บ่อยๆ ยิ่งถ้าใครที่อยู่อพาร์ทเมนต์ หอพัก หรือคอนโด ก็ต้องเจอปัญหานี้อย่างแน่นอน ปัญหาที่ว่านี้ก็คือ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต นั่นเอง เนื่องด้วยคอมพิวเตอร์ประกอบหรือ PC นั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก