Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

“USB Killer” USB Dongle ราคา 3,600 บาทที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ของคุณด้วยการทำให้พอร์ท USB พัง

ถ้าคุณมีปัญหากับการที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC หรือโน๊ตบุ๊คร่วมกับคนอื่น โดยต้องใช้ USB Flash Drive ร่วมกัน โดยที่ USB

ถ้าคุณมีปัญหากับการที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC หรือโน๊ตบุ๊คร่วมกับคนอื่น โดยต้องใช้ USB Flash Drive ร่วมกัน โดยที่ USB Flash Drive นั้นมีข้อมูลที่คุณไม่ต้องการให้คนอื่นเห็นอยู่ด้วยไหมครับ ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่มีปัญหานี้วันเราขอนำเสนอ “USB Killer” USB Dongle ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวให้คุณอย่างมีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนครับ

Advertisement

USB Killer 600 01

“USB Killer” นั้นเป็นโครงการร่วมทุนที่ขึ้นบนเว็บ IndieGoGo ครับ โดยหลักการทำงานของมันนั้นจะทำให้พอร์ท USB อยู่ในสภาพเหมือนใช้งานไม่ได้แต่จริงๆ แล้วสามารถใช้งานได้อยู่ การทำงานจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูคลิปสาธิตให้เห็นภาพชัดๆ ทางด้านล่างต่อไปนี้กันเลยดีกว่าครับ

จากคลิปนั้นจะเห็นได้ครับว่าการใช้งาน “USB Killer” นั้นคุณจะต้องทำการเสียบ “USB Killer” ไปก่อนทิ้งไว้สักพักหนึ่งเพื่อให้วงจรต่างๆ และโปรแกรมบน “USB Killer” ทำงาน หลังจากนั้นเมื่อเอา “USB Killer” ออก ไม่ว่าคุณจะเสียบ USB Flash Drive ผ่านช่อง USB ไหนของเครื่องคอมพิวเตอร์ ระบบปฎิบัติก็จะไม่สามารถทำการตรวจเจอ USB Flash Drive ดังกล่าว

เหมือนจะดูดีและเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวนะครับ แต่ครับแต่ ทางเจ้าของโครงการไม่ได้ให้การยืนยันเอาไว้ครับว่าหากใช้งาน “USB Killer” ไปนานๆ แล้วจะมีผลกระทบทำให้ USB พอร์ทของคุณเสียไปเลยจริงๆ หรือไม่ และก็ยังไม่มีใครได้พิสูจน์เรื่องนี้อย่างเป็นทางการครับ เพราะโครงการบน IndieGoGo “USB Killer” ได้หายไปและไปอยู่ในสถานะ “DRAFT” แทนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามกำหนดการเดิมนั้นหากโครงการไม่ได้เปลี่ยนสถานะไปก่อนเจ้าของโครงการวางแผนกำหนดการไว้ดังนี้ครับ

USB Killer 600 02

ภาพแรนเดอร์ของ “USB Killer” ที่เสร็จสมบูรณ์

 

Stage 1: November 10 to November 25

 • Components purchase
 • Printed Circuit Board production
 • Printed Circuit Board assembly

Stage 2: November 10 to December 05

 • USB case mold production
 • USB case production

Stage 3: December 05 to December 10

 • Final unit assembly
 • Package production

Stage 4: December 10 to December 15

 • Packing

Stage 5: December 15 to December 25

 • Shipping

“คลิปโปรโมท “USB Killer” ที่เน้นเนื้อหาภรรยาไปพบเจอ USB Flash Drive แล้วสามีไม่ต้องการให้ภรรยารู้ว่าเนื้อหาในนั้นมีอะไรบ้างจึงชิงลงมือใช้ “USB Killer” ก่อน”

ในตอนแรกนั้นเจ้าของโครงการได้กำหนดราคาร่วมทุนที่คุณจะได้รับ “USB Killer” มาเป็นเจ้าของไว้ที่ $99 หรือประมาณ 3,600 บาทครับ ถ้าเป็นคุณ คุณพร้อมที่จะเสียเงิน 3,600 บาทกับ “USB Killer” แล้วต้องเสี่ยงเอาเองว่าสรุปแล้วมันจะทำให้พอร์ท USB ของคุณพังแบบถาวร(หรือมากกว่านั้นคือทำให้อุปกรณ์อื่นๆ พังตามไปด้วย) ไหมครับ?

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

USB WiFi สักตัว ช่วยชุบชีวิตโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าเน็ตเต่าหรือพีซีที่ต้องต่อ LAN อย่างเดียวให้ต่อ WiFi ได้สบายๆ ด้วยงบประหยัดน่าคบ USB WiFi เป็นตัวรับสัญญาณ WiFi อีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับตัวการ์ดแบบต่อเข้าพอร์ต PCIe อย่างที่หลายๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี และเชื่อว่าเป็นตัวรับสัญญาณ WiFi ที่หลายคนเลือกใช้งานเพราะสะดวกไม่ต้องทำอะไรมาก แค่เสียบมันเข้าพอร์ต USB-A ของพีซีเครื่องนั้นๆ แล้วปล่อยตัว...

Accessories review

ไม่ว่าท่านจะใช้ฮาร์ดดิสค์หรือ SSD พกพาที่แม้จะเร็ว จะจุเยอะ แต่สุดท้ายถ้าพูดถึงเรื่องความสะดวกในการใช้งาน ผมว่าแฟลชไดร์ฟก็ยังเป็นหน่วยความจำยอดนิยมอยู่ดี ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ความจุเพียงพอ รวมไปถึงขนาดที่เล้กกะทัดรัดพกพาสะดวกกว่า อย่างแฟลชไดร์ฟที่ทีมงานจะมารีวิวในวันนี้ Transcend JetFlash 920 เร็ว วัสดุดี ความจุสูง Advertisement Transcend JetFlash 920 เป็นแฟลชไดร์ฟระดบพรีเมี่ยมก็ว่าได้ด้วยวัสดุหรูหรา ความจุที่สูงระดับ 128 /...

Accessories review

บ่อยครั้งที่มักจะมีผู้ใช้ทักมาหาทีมงานว่าแฟลชไดร์ฟราคาถูกความจุเยอะใช้ได้ไหม ตัวนี้ใช้ได้จริงหรือเปล่า ราคามันถูกจริงเหรอ โดยเฉพาะพวกความจุเยอะเวอร์ๆ ซึ่งทีมงานเองก็จะแนะนำให้ซื้อจากแบรนด์และร้านที่เชื่อถือได้ดีกว่า เพราะชัวร์ แท้แน่นอน แต่ไม่รู้ด้วยอารมณ์ไหนทีมงานไปเห็นแฟลชไดร์ฟตัวนี้กับความจุถึง 1TB แต่ขายแค่ราคา 200 บาท โคตรถูก เลยลองซื้อมาทดสอบหน่อยว่าใช้ได้ไหมจะถูกหลอกหรือเปล่านะ Advertisement ***ออกตัวก่อนว่ารีวิวทดสอบนี้เพื่อให้ความรู้ ไม่ได้มีเจนตาให้ผู้ใช้ซื้อมาใช้ตาม เพราะแม้จะถูก ความจุเยอะ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงมาก และไม่มีการรับประกันใดๆ และมันใช้งานไม่ได้จริง อ่านตอนท้ายได้เลย ทีมงานได้เห็นแฟลชไดร์ฟตัวนี้จัด...

Other News

หลังจากที่ USB 3, 3.1 และ 3.2 ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายแล้วนั้น USB Implementers Forum จึงได้เปิดตัว USB4 Gen 1 ออกมา ด้วยคอนเซ็ปต์ที่เรียบง่าย โดย USB4 จะไม่แตกต่างจาก USB 3 มากนัก แต่จะพัฒนาจากแนวคิดที่ว่าจะต้องใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงให้เกิดประโยชน์สูงสุด Advertisement...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก