Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ปลดล็อค พลังที่แท้จริงเมมโมรีของคุณกับ ASRock DDR4 OC

มีบรรดาโปรแกรมเมอร์จำนวนมาก ใช้เวลาและความพยายามในการสร้างโปรแกรม ซึ่งผลที่ได้อาจไม่ง่ายต่อการใช้งานในชีวิตจริง แต่สำหรับเมนบอร์ด ASRock Z170 มีฟีเจอร์พิเศษ DDR4 OC ที่ถูกซ่อน

มีบรรดาโปรแกรมเมอร์จำนวนมาก ใช้เวลาและความพยายามในการสร้างโปรแกรม ซึ่งผลที่ได้อาจไม่ง่ายต่อการใช้งานในชีวิตจริง แต่สำหรับเมนบอร์ด ASRock Z170 มีฟีเจอร์พิเศษ DDR4 OC ที่ถูกซ่อนเอาไว้กับการอัพเดต EUFI ล่าสุด และจะเปิดการทำงานแรม DDR4 ธรรมดาของคุณให้กลายเป็นสัตว์ร้ายที่พร้อมออกอาละวาด

asrock-ddr4-oc-1

ผู้ใช้บางคนได้พบคุณสมบัติที่ลึกลับนี้ ในระหว่างที่ใส่โมดูลหน่วยความจำลงไปในเมนบอร์ด ASRock Z170 Pro4 ก่อนที่จะเห็นออพชั่น “DDR4 OC” ปรากฏอยู่ในเมนู UEFI และมีความถี่สัญญาณเมมโมรีให้เลือกใช้ ซึ่งเวลานี้ทั้งหมดได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว DDR4 OC ได้เผยให้เห็นถึงแรมจาก Kingston, Samsung หรือโมดูลหน่วยความจำอื่นๆ ที่ติดตั้งบนเมนบอร์ด ASRock Z170 ซีรีส์และยังเป็นเหมือนฟีเจอร์ในการโอเวอร์คล็อกแรม DDR4 ได้ในคลิกเดียว ซึ่งจะเป็นการปลดล็อคประสิทธิภาพที่ซ่อนอยู่ของแรม DDR4 ของคุณ ตัวอย่างเช่น เมื่อใช้ร่วมกับแรม Kingston DDR4 2133MHz โมดูลจะสามารถเพิ่มไปที่ 2800MHz นั้นก็คือ ความถี่สัญญาณที่มากขึ้นถึงร้อยละ 31

asrock-ddr4-oc-2

ASRock ระบุว่าบรรดาเมนบอร์ด Z170 จะมีฟีเจอร์นี้ซ่อนอยู่ แต่สุดท้ายเวลานี้ก็ขึ้นอยู่กับโมดูลหน่วยความจำที่นำมาติดตั้ง ซึ่งอาจจะทำงานร่วมกับ DDR4 OC ได้หรือไม่ รวมถึงการอัพเกรด UEFI ล่าสุดและต้องไม่ลืมให้อวดผลที่ได้มาแบ่งปันกัน

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่
http://www.asrock.com/news/index.asp?id=3036

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...