Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

แนะนำ 4 หน้าจอเกมมิ่งทรงประสิทธิภาพและน่าใช้สำหรับผู้หลงไหลการเล่นเกมโดยเฉพาะ

การเล่นเกมให้ได้ครบทุกรสทุกอารมณ์นั้นนอกจากจะมี PC สเปคระดับสูงหรืออุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ชั้นเยี่ยมแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “หน้าจอ” ที่เปรียบเหมือนประตูที่จะพาเกมเมอร์เข้าสู่โลกแห่งเกมได้สมจริง

การเล่นเกมให้ได้ครบทุกรสทุกอารมณ์นั้นนอกจากจะมี PC สเปคระดับสูงหรืออุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ชั้นเยี่ยมแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “หน้าจอ” ที่เปรียบเหมือนประตูที่จะพาเกมเมอร์เข้าสู่โลกแห่งเกมได้สมจริงขึ้นและคงไม่ดีแน่ถ้าหากหน้าจอของคุณไม่มีความละเอียดคมชัดมากพอหรือขนาดความกว้างความยาวที่ไม่รองรับกับตัวเกมมันคงจะทำให้อรรถรสการเล่นของคุณกร่อยลงแน่ ๆ และเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาหน้าจอดี ๆ สักตัวแล้วล่ะก็วันนี้เรามีหน้าจอ 4 ตัวจาก PCGAMER ที่เหมาะแก่การเล่นเกมมาแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเลือกใช้งานกันครับ

maxresdefault

Advertisement

 

ACER XB270HU

71TumuJTP2L._SL1500_

สำหรับ ACER XB270HU เป็นหน้าจอขนาด 27 นิ้วจาก Acer ที่จัดว่าเหมาะแก่การเล่นเกมเป็นที่สุดด้วยความสมดุลของอัตรารีเฟรชเรตที่ให้มา 144 Hz และคุณภาพหน้าจอ 1440p ที่พอดีเหมาะสมกับสายตาของมนุษย์ มีระบบ G-Sync ที่เพิ่มพลังการแสดงผล แถม Acer ยังเป็นบริษัทเจ้าแรกที่มีระบบ IPS screen กับอัตรารีเฟรช 144 Hz ที่จะทำให้ภาพคมชัดสมจริงยิ่งกว่าจอยี่ห้ออื่นในระดับเดียวกันพร้อมกับให้มุมมองที่กว้างจึงทำให้การแสดงผลของสีไม่ผิดเพี้ยนและด้วยความเจ๋งของมันนี้เองจึงทำให้ทาง TFT Central ซึ่งเป็นสื่อมวลชนที่น่าเชื่อถือของอังกฤษถึงกับบอกว่า ACER XB270HU มันเจ๋งกว่า Asus ROG Swift PG278Q คู่แข่งตัวฉกาจเสียอีก ส่วนราคาของมันนั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นมิตรนักเพราะมันสูงถึง $713.41 หรือ 25,500 บาท ทีเดียว (อิงราคาจาก Amazon) แต่ถ้าหากต้องการผลในระยะยาว ACER XB270HU ก็ถือว่าเป็นหน้าจอที่น่าซื้อครับ

VIEWSONIC VX2263SMHL

81bC67dWJeL._SL1500_

แต่ถ้าหากใครที่สนใจหน้าจอที่ให้ความละเอียดในระดับ 1080p แล้วล่ะก็ขอแนะนำ VIEWSONIC VX2263SMHL หน้าจอขนาด 22 นิ้วที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงระดับ 1080p พ่วงด้วยระบบ IPS Screen ที่จะมอบความคมชัดและการแสดงผลที่ไม่ผิดเพี้ยนและยิ่งเกมสมัยนี้ให้ภาพกราฟิกที่ดีกว่าเมื่อก่อนแล้วการใช้หน้าจอระดับ 1080p อย่าง VX2263SMHL ก็ดูจะเป็นอะไรที่ลงตัวและเข้ากันอย่างที่สุด อีกทั้งหน้าจอตัวนี้มีราคาเพียง $243.47 หรือ 8,700 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยเข้าถึงได้ทุกชนชั้นแม้ขนาดหน้าจอจะเล็กไปนิดและไม่มีระบบ G-Sync ก็ตามแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพความละเอียดที่ได้รับแล้ว VIEWSONIC VX2263SMHL เป็นหน้าจอสำหรับเล่นเกมที่คุ้มเกินคุ้ม

 

ACER XB280HK

71UGgOO5AoL._SL1500_

อีกหนึ่งหน้าจอจาก Acer สำหรับคอเกมฮาร์ดคอร์ที่มี GPU ตัวโหดและต้องการหน้าจอความคมชัดแบบ 4K ไปด้วย หน้าจอ ACER XB280HK ก็น่าจะตอบสนองคุณได้เพราะมันมากับเทคโนโลยี G-Sync ที่จะมอบภาพที่สมจริงลื่นไหล มีขนาดหน้าจอถึง 28 นิ้วกว้างขวางสะใจสามารถมองได้แบบเต็มตามีรูปทรงที่สวยงามล้ำสมัยหรือจะเป็นการใช้เทคโนโลยีแบบ TN panel ที่ให้ค่า Response Time ต่ำจึงทำให้ภาพไม่มีอาการสะดุดหรือกระตุกมากนัก อีกทั้งเจ้า XB280HK ก็ยังใส่ใจต่อสุขภาพของเกมเมอร์ด้วยลูกเล่นเสริมที่มีมาให้เช่นการลดแสงให้เหมาะสมกับสภาพแสงภายนอกและสามารถลดการสั่นไหวของหน้าจอไม่ให้เกิดอาการเมื่อยล้าสายตาได้ด้วยนับว่าเป็นหน้าจอที่ให้ความละเอียดสูงและคำนึงถึงสุขภาพผู้เล่นไปพร้อม ๆ กัน

แต่ข้อเสียของมันก็จะไม่เหมาะกับเกมเมอร์ที่มีการ์ดจอระดับไม่สูงมากเพราะ XB280HK ตัวนี้ถ้าต้องการรีดประสิทธิภาพของกราฟิกได้เต็มที่มันจะต้องใช้ GPU ในระดับสูงหรือตัวท็อปเลยทีเดียวส่วนราคาของมันก็ฮาร์ดคอร์เอาเรื่องเหมือนกันในราคา $760.50 หรือ 27,500 บาท (อิงราคาจาก Amazon) โดยประมาณแต่ถ้าใครกระเป๋าหนักมีกำลังจ่ายและเล่นเกมเป็นชีวจิตด้วยก็ถือว่าเป็นสินค้าอีกตัวที่แนะนำเลยครับ

 

AOC U3477PQU

PR7E56MNSvK4

ปิดท้ายด้วยหน้าจอระดับ Wildscreen โคตรกว้างอย่าง AOC U3477PQU กับความกว้างด้วยอัตราส่วน 21:9 ขนาดหน้าจอ 34 นิ้ว พ่วงด้วยความละเอียด 3440×1440 พิกเซลหรือ 4K ก็ยิ่งทำให้หน้าจอตัวนี้มีทั้งความกว้างและความคมชัดเว่อร์และความกว้างแบบนี้ก็จะทำให้มุมมองการเล่นเกมแปลกใหม่เต็มตาและช่วยให้ผู้เล่นเอาชนะศัตรูได้ง่ายขึ้นด้วย มีเทคโนโลยี IPS Screen ที่เสริมให้มุมมองกว้างขึ้นแถมยังสามารถแสดงสีสันได้มากกว่าหน้าจอปกติทั่วไปถึง 1.07 พันล้านสีเลยทีเดียวแต่ข้อเสียของมันจะอยู่ที่ไม่มีระบบ G-Sync และความละเอียดระดับนี้ค่อนข้างกินพลังของกราฟิกการ์ดมากพอสมควรและด้วยราคาของมันอยู่ที่ $724.05 หรือ 26,000 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ซึ่งแพงพอควรแต่มันก็ไม่ไกลเกินเอื้อมซะทีเดียวครับและยิ่งเกมเมอร์ท่านไหนชอบเล่นเกมด้วยหน้าจอกว้างแบบสุด ๆ แล่วหล่ะก็ AOC U3477PQU เป็นคำตอบสุดท้ายที่ต้องซื้ออย่างแน่นอนครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

การตั้งค่าการแสดงผลบน Monitor ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการที่จะให้ภาพการแสดงผลสำหรับเกม PC ออกมาดีเช่นกัน และนี่คือ 5 การตั้งค่าที่คุณควรทำ Monitor นั้นถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณได้และ Monitor สำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นมักจะมอบประสบการณ์แบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่ายแบบเสียบปุ๊บก็ใช้งานได้อย่างสวยสดงดงามได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ว่าดีนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ค่อยตรงใจกับผู้เล่นเกมไปหมดทั้ง 100% ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมบางคนจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าหลายอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แถมในบางครั้ง Monitor สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้การตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะสมหรือตามที่โฆษณาไว้เลยด้วยซ้ำ(เพราะมักจะมาพร้อมกับคำโฆษณาเพิ่มเติมเรื่องของการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบทำให้มีการปรับตั้งค่าเพื่อให้อยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะกับการใช้งานแบบครอบคลุมทุกการใช้งานมากกว่า)Advertisement ดังนั้นแล้วการปรับเทียบเรื่องค่าต่างๆ ของ Monitor...

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

Buyer's Guide

10 จอคอม 27″ 165Hz งบ 5,000 จอใหญ่เต็มตา ภาพลื่น มีโหมด Game สีสวยสดใส ครบจบทั้งงานและความบันเทิง รวมมาให้ 10 จอคอมขนาดใหญ่ 27″ รีเฟรชเรต 165Hz ภาพสวยสดใสงบ 5,000 บาท ความละเอียด Full-HD มีทั้งพาแนล...

CONTENT

เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกม นอกเหนือจากเรื่องขนาดและดีไซน์จอแล้ว ในปัจจุบันผู้ผลิตได้มีการใส่ฟีเจอร์ คุณสมบัติยิบย่อยต่าง ๆ เพื่อสร้างจุดต่างและจุดขายให้กับจอแต่ละรุ่น โดยเฉพาะกลุ่มของจอเกมมิ่ง ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกมเป็นพิเศษ โดยจะมีคุณสมบัติบางข้อที่ทั้งฝั่งผู้ผลิตก็ต้องเน้น ฝั่งผู้ซื้อก็ต้องพิจารณาเป็นหลัก อาทิ เรื่องของรีเฟรชเรต (refresh rate) ระยะเวลาการตอบสนอง (response time) และก็ประเภทของพาเนลจอ สามข้อนี้คือคุณสมบัติหลักที่ต้องให้ความสำคัญซักนิดนึง รวมถึงยังเป็นตัวกำหนดระดับราคาแบบคร่าว ๆ ได้อีกด้วย Advertisement ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าปัจจัย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก