Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Driver ใหม่ส่งผลดึงประสิทธิภาพ AMD R9 Fury X สูงกว่า NVIDIA GTX 980 Ti และรุ่นอื่นๆ ก็เช่นกัน

การที่กราฟิกการ์ดแต่ละรุ่นจะแรงหรือไม่แรงนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับสเปคทางด้านฮาร์ดแวร์ของตัวการ์ดแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นครับ Driver ที่เป็นซอฟต์แวร์สำหรับการขับเคลื่อนตัวกราฟิกการ์ดนั้นจะต้องดีด้วย

การที่กราฟิกการ์ดแต่ละรุ่นจะแรงหรือไม่แรงนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับสเปคทางด้านฮาร์ดแวร์ของตัวการ์ดแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นครับ Driver ที่เป็นซอฟต์แวร์สำหรับการขับเคลื่อนตัวกราฟิกการ์ดนั้นจะต้องดีด้วย ซึ่งในเรื่องของ Driver นั้นเป็นที่รู้กันมาอย่างเนิ่นนาน(และถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง) ว่าทาง NVIDIA ทำได้ดีกว่า AMD มาโดยตลอด แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่กับ Driver เวอร์ชันล่าสุดครับ เพราะจากผลการทดสอบนั้นพบว่า Driver เวอร์ชันล่าสุดของ AMD ส่งผลให้กราฟิกการ์ดอย่าง AMD R9 Fury X มีประสิทธิภาพขึ้นนำ NVIDIA GTX 980 Ti แล้วครับ

amd-vs-nvidia-steamos

Advertisement

นอกเหนือไปจาก AMD R9 Fury X จะมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นแล้ว กราฟิกการ์ดรุ่นอื่นๆ ของทาง AMD นั้นก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกันทุกรุ่นอีกด้วยครับ ลองมาดูภาพเปรียบเทียบกันดีกว่าครับว่าประสิทธิภาพก่อนและหลังเมื่อลง Driver รุ่นใหม่ล่าสุดของการ์ดทั้งทางฝั่ง AMD และ NVIDIA เป็นอย่างไรบ้าง

perfrel_2560

ประสิทธิภาพโดยรวมที่ความละเอียดระดับ 1440p ตอนใช้ Driver รุ่นเก่า

perfrel_2560_1440

ประสิทธิภาพโดยรวมที่ความละเอียดระดับ 1440p ตอนใช้ Driver รุ่นใหม่

perfrel_3840

ประสิทธิภาพโดยรวมที่ความละเอียดระดับ 4K ตอนใช้ Driver รุ่นเก่า

perfrel_3840_2160

ประสิทธิภาพโดยรวมที่ความละเอียดระดับ 4K ตอนใช้ Driver รุ่นใหม่

ผลนั้นน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ ถึงแม้ว่า AMD R9 Fury X จะไม่ได้มีประสิทธิภาพโดยรวมนำ NVIDIA GTX 980 Ti แบบทิ้งห่าง(ที่ความละเอียดระดับ 4K นำอยู่ 4%) แต่ว่าเรื่องราคาของตัวกราฟิกการ์ดนั้นคงไม่ต้องพูดถึงกันครับ อย่างไรก็ตามแล้วน่าลุ้นว่า Driver รุ่นใหม่ของทาง AMD ที่ใช้ชื่อว่า CRIMSON ซึ่งเตรียมจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้จะทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมของกราฟิกการ์ด AMD สูงมากขึ้นขนาดไหน

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ตั้งค่าการ์ดจอ AMD ปี 2023 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย แบบง่ายๆ ด้วยไดรเวอร์ ตั้งค่าการ์ดจอ AMD Radeon อัพเดตปี 2023 ปรับแล้วลื่น ภาพสวย ทำเองก็ได้ ง่ายกว่าตอนเล่นเกม ทำไงไปดูกัน เป็นอีกหนึ่งแนวทาง สำหรับคนที่ใช้การ์ดจอ AMD ไม่ว่าจะเป็น Radeon...

Tips & Tricks

ตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA อัพเดตปี 2023 วิธีเพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย ไม่กระตุก ทำเองได้ มาตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA เพิ่มความสวยงามและเพิ่มเฟรมเรตให้เล่นเกมไหลลื่นและสวยงามแบบง่ายๆ อัพเดตปี 2023 โดยเราจะบอกถึงวิธีการ การปรับแต่ง ตั้งแต่ดาวน์โหลดและอัพเดตไดรเวอร์ใหม่ในแบบสั้นกระชับ จากนั้นก็ไปสู่การตั้งค่าต่างๆ ไดรเวอร์ใน nVIDIA Control Panel จนจบ โดยในการปรับแต่งไดรเวอร์ในครั้งนี้...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

How to

วิธีเช็ค การ์ดจอ 2022 ดูสเปค เช็คความเร็ว เพิ่มเฟรมเรตแบบฟรีๆ มือใหม่ยังใช้ได้ วิธีเช็ค การ์ดจอ เมื่อเวลาที่คุณต้องการทราบรุ่นของการ์ดจอที่ใช้ รหัสหรือซีรีส์ รวมถึงอุณหภูมิ และสภาพการทำงาน มีวิธีการอยู่มากมาย ตั้งแต่การสังเกตอาการจากฮาร์ดแวร์ภายนอก ไปจนถึงใช้ซอฟต์แวร์ในการตรวจเช็ค เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ยิ่งในปี 2022 นี้แล้ว กราฟิกการ์ดรุ่นรุ่นใหม่ก็มีออกมามากมาย รวมถึงบางคนที่ชื่นชอบการ์ดจอมือ 2 ก็อยากได้ความมั่นใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก