Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

Samsung Galaxy View Preview แท็บเล็ต 18.4 นิ้ว สวยทุกกระเบียดนิ้ว ฟีเจอร์น่าใช้ [ฉบับแปล]

ซัมซุงมีเซอร์ไพรซ์ด้วยการหยอดข้อมูลเด็ดเกี่ยวกับแท็ปเล็ตตัวเก่ง ก่อนวันเปิดตัวและจำหน่าย iPad ของทาง Apple ด้วยการนำ Samsung Galaxy View โดยเอาแท็ปเล็ตขนาด 18.4 นิ้ว ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว

ซัมซุงมีหยอดข้อมูลเด็ดกับแท็ปเล็ตตัวเก่งที่สิงคโปร์ ก่อนวันเปิดตัวและจำหน่าย iPad ของทาง Apple ด้วยการนำ Samsung Galaxy View แท็ปเล็ตขนาด 18.4 นิ้ว ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว

galaxy view-2

Advertisement

ด้วย Form Factor ขนาดใหญ่ สำหรับสินค้าในกลุ่มแท็ปเล็ต เป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลต์ของ Samsung Galaxy โดยมีขนาดที่ใหญ่ถึง 18.4 นิ้ว ให้ความละเอียด Full-HD (1920 x 1080) หน้าจอเป็นแบบสัมผัส มีความหนาแน่นของพิกเซลอยู่ที่ 120 ppi ถ้าเปรียบเทียบกับแท็ปเล็ตระดับพรีเมียมด้วยกันแล้ว Galaxy Tab S2 ที่มีความละเอียดหน้าจอ QXGA (2048 x 1536) บนหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ที่มีความแตกต่างในด้านความหนาแน่นของเม็ดสีอยู่ถึง 320 ppi เลย แม้จะแตกต่างกันในด้านความหนาแน่นเม็ดสี แต่ Galaxy View ยังคงดูน่าใช้ในสายตานักเล่นเกมและดูวีดีโอ ชมภาพยนตร์

galaxyview (1)

สำหรับตัวอุปกรณ์หน้าจอขนาดนี้ น้ำหนักก็คงไม่เบาอย่างแน่นอน เพราะดูจากน้ำหนัก 2.65 กิโลกรัม มาในขนาด 451.8 x 275.8 x 11.9 มม. นั่นหมายความว่า คุณจะต้องใช้กระเป๋าที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติที่ใช้ในการเก็บแท็ปเล็ต และโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดเล็ก แต่ก็เป็นการออกแบบนี้ ก็ช่วยให้นำไปใช้งานยังที่ต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น รวมถึงการนำไปใช้ในจุดต่างๆ ภายในบ้าน โดยที่ Galaxy View ยังมาพร้อมแบตความจุ 5700mAh ที่มีขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมง นี่คือเหตุผลที่ซัมซุงเป็นได้ทั้งแท็ปเล็ตมากกว่าการเป็นพีซีในรูปแบบของ Android AIO

galaxyview (4)

เช่นเดียวกับข่าวที่หลุดออกมา Galaxy View มาพร้อมกับมือจับและขาตั้งในตัว ที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัว ด้วยวัสดุในรูปแบบของพลาสติก ติดตั้งอยู่ทางด้านหลัง ช่วยให้สามารถวางหรือตั้งตัวแท็ปเล็ตได้สบายๆ รวมถึงการใช้งานหน้าจอร่วมกันหลายๆ คน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าขาตั้งจะทำหน้าที่ในการเป็นแท็ปเล็ตอย่างสมบูรณ์ทุกสิ่งอย่าง เพราะในกรณีที่จะแขวนเอาไว้ ก็อาจจะไม่สะดวกมากนัก

galaxyview (2)

Samsung Galaxy View ออกมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.1 ที่ทาง Samsung สร้างรูปแบบขึ้นใหม่ เน้นการปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างอุปกรณ์และผู้ใช้ ผ่านทางหน้าจอสัมผัสที่มีขนาดใหญ่ แบบไร้ปุ่มกดทางกายภาพแบบใดๆ เลย บนพาแนลด้านหน้า เพื่อให้ง่ายที่สุดต่อการใช้งาน และยังลดขนาดของกรอบในแต่ละด้านลง และด้วยมุมมองในการใช้งานบางส่วน เช่น ช่องทางอินพุทที่ช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้น และเป็นประโยชน์ รวมถึงปุ่มปรับระดับเสียงที่อยู่ด้านบนของกรอบอุุปกรณ์

galaxyview (7)

ด้วยฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัยของ Samsung Galaxy View ได้ประสิทธิภาพจาก ซีพียู Exynos 7580 Quad-core 1.6GHz ของทาง Samsung มาพร้อมแรม 2GB และมีพื้นที่ความจุ 32GB สำหรับเก็บข้อมูลภายใน รองรับเมมโมรีการ์ดในการเก็บข้อมูลได้มากถึง 128GB ก็ดูเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้การใช้งานแท็ปเล็ตมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

galaxyview (3)

 

ในส่วนของพอร์ตสนับสนุนการต่อพ่วง ประกอบด้วยพอร์ต micro-USB 2.0 OTG พร้อมด้วยพอร์ตต่อพ่วงเสียง Audio-output ให้ที่ชาร์จมีเช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คและตัวแปลงอแดปเตอร์ ด้วยขนาดของแท็ปเล็ตนี้ แต่ก็อดรู้สึกไม่ได้ว่า ถ้า Galaxy View เพิ่มพอร์ตต่อพ่วงอื่นๆ เพิ่มเข้ามา เช่น HDMI พอร์ต ก็น่าจะช่วยให้ Galaxy View รองรับการแสดงผลขนาดใหญ่ได้ถึง 2 จอภาพ เพื่อให้รองรับการเล่นเกมหรือการชมภาพยนตร์

galaxy view-4

นอกจากที่ได้กล่าวมานี้ ตัวแท็ปเล็ตยังคงมีทางเลือกในการเชื่อมต่อไร้สายที่สำคัญมาด้วย Galaxy View มีการสนับสนุนเครือข่ายไร้สายมาตรฐาน 802.11a/b/g/n/ac และบลูทูธ 4.1 ที่มีฟังก์ชั่นในการลดการใช้พลังงานลง ในเวอร์ชั่น 4G จะมาพร้อมกับการรองรับ 4G ด้วยสล็อตการ์ด micro-SIM มาด้วย

galaxyview (6)

มีแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสมสำหรับความบันเทิงในครอบครัว
ด้วยรูปแบบและสเปค อาจยังบอกไม่ได้ว่า Galaxy View ออกแบบมาเพื่อความต้องการแบบใด แต่สิ่งที่จะบอกได้ชัดขึ้นก็คือ ด้วยซอฟต์แวร์และแอพฯ ที่พรีโหลดเอาไว้นั้น จะเป็นจุดดึงดูดครอบครัวที่มีเด็กเล็ก โดยเฉพาะผู้ใช้อายุระหว่าง 3-10 ปี

galaxy view-5

Family Square เป็นฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวของ Galaxy View ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อผ่านทางสมาร์ทโฟนและการออกแบบให้บันทึกข้อมูลส่วนตัว รวมถึงภาพถ่ายเพื่อใช้ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ อีกหนึ่งคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการใช้งานในครอบครัว ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงก็คือ Samsung Kids Time 3.0 ที่มาพร้อมกับเนื้อหาที่เหมาะสมกับวัยของเด็กและมีอินเทอร์เฟสที่เหมาะกับสมาชิกอายุน้อยๆ ภายในครอบครัว นอกจากนี้ Kids Time 3.0 ยังเปิดให้ผู้ปกครองสามารถติดตามดูกิจกรรมการใช้งานของเด็กระยะไกลผ่านทางแอพ รวมถึงล็อคและปลดล็อคอุปกรณ์ได้แบบเรียลไทม์ หรือจะตั้งเวลาเพื่อจำกัดการใช้งานบน Galaxy View ซึ่งจะมาพร้อมคอนเทนต์ฟรี 12 เดือน ในรูปแบบอีบุ๊กและเกม มูลค่าประมาณ 85USD หรือ 3,000 บาท

ราคาจำหน่าย
Samsung Galaxy View มีราคาจำหน่ายปลีกที่ประมาณ 898USD หรือประมาณ 32300 บาทและ 998USD หรือ 35900 บาท ในรุ่น 4G ตามหน้าร้านค้าปลีกหรือออนไลน์สโตร์ และหน้าร้านของซัมซุง ในช่วงปลายเดือน (สำหรับต่างประเทศ) ในเบื้องต้นมีโปรโมชั่นเป็น SSD T1 ในแบบพกพาราคาประมาณ 269USD หรือประมาณ 9600 บาทโดยประมาณ
ที่มา :hardwarezone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

Tablet Review

realme Pad Mini แท็บเล็ตรุ่นกลาง หน้าจอพกพาแต่ใช้ดีเอาเรื่อง! realme Pad Mini แท็บเล็ตขนาดเล็กพกพาสะดวกจากแบรนด์ realme ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำจากอินเดีย ซึ่งมีเอกลักษณ์เรื่องราคาสินค้าไม่แพงมากแต่คุณภาพจัดว่าดีไม่แพ้แบรนด์ชั้นนำอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะงานประกอบสวยงามแข็งแรง ตัวเครื่องบางเพียง 7.6 มิลลิเมตร, แบตเตอรี่ 6,400mAh รองรับการชาร์จไว 18 วัตต์ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้หลายชั่วโมง, รองรับการสแกนใบหน้าปลดล็อคเครื่อง ไม่ต้องพิมพ์รหัสผ่านเหมือนแท็บเล็ตราคาไม่เกินหมื่นบาทหลายๆ...

IT NEWS

Alldocube iNote แท็บเล็ตราคางาม มาพร้อมชิปเซ็ท MediaTek Helio P90 พร้อมหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว หน่วยความจำขนาด 8GB และแหล่งเก็บข้อมูล 128GB เพิ่มได้ผ่านทาง microSD Card เริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศจีน Alldocube ได้ประกาศเปิดตัว iNote แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android 11...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก