Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sennheiser สร้างชุดหูฟังที่อาจจะดีมากที่สุดในโลก แต่ว่าราคานั้นสูงถึง 1,980,000 บาท !!!

Sennheiser เป็นผู้ผลิตชุดหูฟังและลำโพงที่สร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานครับ โดยหากย้อนกลับไปเมื่อ 25 ปีที่แล้ว(ช่วงยุค 90s) ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการชุดหูฟังอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Sennheiser Orpheus

Sennheiser เป็นผู้ผลิตชุดหูฟังและลำโพงที่สร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานครับ โดยหากย้อนกลับไปเมื่อ 25 ปีที่แล้ว(ช่วงยุค 90s) ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการชุดหูฟังอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Sennheiser Orpheus ที่มีราคาสูงถึง $16,000 หรือประมาณ 576,000 บาท(เมื่อ 25 ปีที่แล้วราคานี้ถือว่าสูงมาก) ซึ่งทาง Sennheiser ก็ได้ผลิตชุดหูฟัง Orpheus ที่เป็นตำนานออกมาแค่ 300 ชุดเท่านั้นครับ

Sennheiser Orpheus 600 00

Advertisement

25 ปีผ่านไปถึงเวลาที่ต้องเรียกความเป็นตำนานกลับมาอีกครั้งทาง Sennheiser ก็จับเอาชุดหูฟัง Orpheus ที่เป็นตำนานนี่แหละครับมาปัดฝุ่นใหม่ แต่ไม่ใช่การปัดฝุ่นแล้ววางจำหน่ายใหม่เฉยๆ นะครับเพราะทาง Sennheiser ได้ทำใหม่หมดตั้งแต่การออกแบบดีไซน์จากทั้งในส่วนภายในและภายนอกของชุดหูฟังรุ่นนี้ พร้อมทั้งที่จะเตรียมจำหน่ายในช่วงกลางปี 2016 ที่จะถึงนี้(แน่นอนว่ายังคงจำหน่ายแบบจำกัดจำนวน แต่ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัดว่าจะมีจำหน่ายทั้งหมดกี่ชุด) โดยราคาวางจำหน่ายของ Orpheus นั้นก็ถูกตั้งไว้สูงถึง $55,000 หรือประมาณ 1,980,000 บาทเลยทีเดียวครับ

Sennheiser Orpheus 600 01

เอาเป็นว่าหากมองข้ามเรื่องราคาไปแล้วมาดูที่ตัวชุดหูฟัง Sennheiser Orpheus รุ่นใหม่นั้นน่าจะถูกใจนักฟังหูทองคำหลายๆ คนครับ เพราะทาง Sennheiser ใส่ใจตั้งแต่ในส่วนของการออกแบบเครื่องขยายเสียงที่มาพร้อมกับชุดหูฟัง โดยเครื่องขยายเสียง นั้นจะเป็นการรวมเอาการประมวลผลแรงกระตุ้นที่เหนือกว่าของแอมป์หลอดที่มีการบิดเบือนต่ำของเครื่องขยายเสียงทรานซิสเตอร์มาไว้บนตัวเครื่องขยายเสียง ซึ่งครอบด้วยหินอ่อนจากของทาง Carrara ดูแล้วสวยงามยิ่งนักครับ

Sennheiser Orpheus 600 02

วัสดุที่นำมาใช้เป็นส่วนของหูฟังก็หรูหราไม่แพ้กันครับเพราะเป็นไดอะแฟรมทองคำขาวครอบอยู่ระหว่าง gold-vaporised ceramic electrodes รูของหูฟังก็มีขนาดเท่ากันทั้งหมดอยู่ที่ 2.4 microns ซึ่งทางวิศวกรบอกว่าที่ความหนาของรูหูฟังขนาดนี้จะให้เสียงออกมาได้ดีที่สุดกว่าความหนาขนาดอื่น

Sennheiser Orpheus 600 03

ฮาร์ดแวร์ถอดรหัสเสียงที่ใช้ก็เป็นฮาร์ดแวร์ระดับสูงโดยตัวเคเบิลสายของชุดหูฟังก็ทำมาจาก oxygen-free copper ครอบด้วยเงินและเปลือกที่ทำจากวัสดุหลายประเภทสำหรับใช้ในการกำจัดเสียงรบกวน ทางด้านฮาร์ดแวร์ดิจิทัลนั้นก็ใช้ชิปถอดรหัสเสียง ESS SABRE ES9018 ที่มาพร้อมกับ DACs ภายในสำหรับเปลี่ยนข้อมูลเสียงที่ระดับความละเอียด 32 bits และ sampling rate สูงถึง 384 kHz

Sennheiser Orpheus 600 04

ชุดหูฟังรุ่นนี้จะรองรับช่วงกว้างของความถี่เสียงที่ 8 Hz ไปจนถึง 100 KHz ซึ่งมากกว่าช่วงกว้างเสียงที่มนุษย์สามารถที่จะได้ยินได้อีกครับ ทั้งนี้เชื่อได้ว่าเมื่อถึงเวลาที่ Sennheiser Orpheus รุ่นใหม่นี้วางจำหน่ายแล้วคงจะมีนักฟังหลายๆ คนอยากได้เป็นเจ้าของกัน แต่กับราคาที่ระดับนี้คุณสามารถที่จะซื้อรถยนต์บางยี่ห้อได้อย่างสบายๆ เลยหล่ะครับ

ที่มา : gizmodo

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เซนไฮเซอร์ แบรนด์ชั้นนำอันดับหนึ่งสำหรับเทคโนโลยีเสียงชั้นเลิศที่ช่วยให้การทำงานและการเรียนรู้ง่ายมากยิ่งขึ้น เตรียมเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมประกาศจับมือพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ในงาน InfoComm Asia 2023 (IFA 2023)

Buyer's Guide

หูฟังไอโฟนยุคใหม่ๆ เสียงดีฟังเพลงเพลินสุดๆ โดนเอาไว้ฟินหูสุด! ถ้าพูดถึงหูฟังไอโฟนเมื่อไหร่ ใครหลายๆ คนก็จะนึกถึงบรรดา AirPods ซึ่งเป็นหูฟัง True Wireless ที่เกิดมาใช้คู่กันกับ iPhone โดยเฉพาะ ซึ่งแม้หลายๆ คนจะรู้สึกไม่คุ้นชินไม่คุ้นตาไม่คุ้นชินกับหูฟังแบบนี้เท่าไหร่ก็ตาม แต่หลังจากปี 2016 เป็นต้นมา ผู้ผลิตหูฟังแบรนด์ต่างๆ ก็พากันเปิดตัวหูฟังประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่นจนผู้ใช้ส่วนใหญ่ยอมรับหูฟังประเภทนี้แล้วมีติดตัวใช้ในกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเที่ยว, ทำงาน, เล่นเกม แต่บางทีการออกกำลังกายก็ไม่เหมาะกับหูฟัง...

Buyer's Guide

ปลายปีหาหูฟังเกมมิ่ง 2022 ดีๆ ไว้เล่นเกมใหม่ๆ กันดีกว่า หูฟังเกมมิ่ง 2022 เป็นเกมมิ่งเกียร์ชิ้นสำคัญอีกอย่างที่เกมเมอร์ทุกคนมองหา โดยเฉพาะสาย FPS นั้นยิ่งต้องใส่ใจกับหูฟังเกมมิ่งเป็นพิเศษ เพราะการได้ยินเสียงแล้วรู้ว่าศัตรูจะมาจากทางไหนก่อนจะได้ตอบสนองได้ทันเวลา และแม้จะไม่ได้เป็นเกมเมอร์สายแข่งขันเต็มตัวก็ตาม แต่เมื่อได้หูฟังดีๆ ไว้ฟังเสียงภายในเกมก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้ดียิ่งขึ้นทั้งได้ยินเสียงตัวละครคุยกันชัดเจน เสียง BGM ช่วยสร้างบรรยากาศให้เกมเมอร์สนุกกับเกมต่างๆ ยิ่งกว่าเดิมหลายเท่าAdvertisement ถึงตอนนี้จะมีหูฟังเกมมิ่ง 2022 จากแบรนด์น้องใหม่เปิดตัวมาหลายรุ่นและราคาไม่เกินพันบาทก็ตาม แต่ส่วนตัวผู้เขียนก็ยังสนับสนุนให้เพิ่มเงินอีกนิดแล้วซื้อหูฟังเกมมิ่งจากแบรนด์ชั้นราคาหลักพันบาทต้นๆ จะดีกว่า...

Accessories review

ใครๆก็คงรู้กันว่า Sony นั้นผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสินค้าไอทีจนไปถึง PS5 แต่ที่หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบคือ Sony ไม่เคยทำเกมมิ่งเกียรเลยจนกระทั่ง Sony INZONE H9 ได้เปิดตัว ซึ่งเป็นหูฟังเกมมิ่งตัวท๊อปสุด ที่ไม่ได้แค่ออกแบบมาเพื่อ PS5 หรือเล่นเกมทั่วไปเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นพิเศษเพื่อชาว PC ด้วย Advertisement Sony INZONE ถือเป็นไลน์อัพสินค้าใหม่ของทาง Sony ที่เน้นเจาะตลาดเกมมิ่งเกียร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก