Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Emoji Keyboard แบบคีย์บอร์ดจริงๆ สำหรับ Mac และ iOS ช่วยให้คุณพิมพ์ Emoji ได้เร็วขึ้นเป็นกอง

เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัท EmojiWorks ได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดแบบฮาร์ดแวร์ที่สร้างขึ้นมาจาก Emoji ตัวแรกของโลกครับ โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการพิมพ์ออกมาเป็น Emoji

เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัท EmojiWorks ได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดแบบฮาร์ดแวร์ที่สร้างขึ้นมาจาก Emoji ตัวแรกของโลกครับ โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการพิมพ์ออกมาเป็น Emoji ได้รวดเร็วมากกว่าเดิมผ่านทาง built-in shortcut keys ซึ่งตัวคีย์บอร์ดนั้นจะมีขนาดและรูปร่างเหมือนกับคีย์บอร์ดมาตรฐานของทาง Apple เพียงแต่ว่าสิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือบนตัวคีย์บอร์ดจะมีการใส่ Emoji เข้ามาให้บนแต่ละปุ่มด้วยครับ

emojikeyboard 600 01

Advertisement

บนแต่ละปุ่มของ Emoji Keyboard จากทาง EmojiWorks นั้นนอกจากจะมี Emoji มาตรฐานที่คนทั่วไปนิยมใช้อย่างเช่นตัว poop, thumbs up, unicorn head, taco, heart และรูปหน้าแสดงอารมณ์แล้ว ยังจะมี Emoji พิเศษจากทาง EmojiWorks เพิ่มเข้ามาให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้ด้วยครับ วิธีการใช้ก็ง่ายมากเพียงแค่กดที่ปุ่มที่เขียนไว้ว่า emoji แล้วตามด้วยปุ่มตัวอักษรที่ประกอบไปด้วยภาพ emoji เท่านั้นก็สามารถที่จะพิมพ์ emoji ได้แล้วครับ

emojikeyboard 600 02

อ้างอิงจากทาง EmojiWorks พบว่า Emoji Keyboard นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะพิมพ์ emoji ได้เร็วกว่าเดิมมากถึง 10 เท่าตัวเลยทีเดียว(เมื่อเทียบกับการพิมพ์ emoji ในรูปแบบมาตรฐาน) ตัว Emoji Keyboard ใช้วิธีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณผ่านทางการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ซึ่งทำให้สามารถที่จะทำงานร่วมกับทั้งอุปกรณ์ Mac และ iOS อย่างไรก็ตามข้อเสียอย่างหนึ่งของ Emoji Keyboard ก็คือบนตัวแป้นจะมีการพิมพ์e emoji เอาไว้เลยทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถที่จะทำการปรับแต่งปุ่มต่างๆ ได้ครับ(แถม emoji รูปโปรดของคุณก็อาจจะไม่มีบน Emoji Keyboard ด้วยครับ)

อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม้ว่าจะมีการกำหนด emoji ไว้บนปุ่มของ Emoji Keyboard ชัดเจนและผู้ใช้ไม่สามารถที่จะทำการแก้ไขได้ แต่ทาง EmojiWorks ก็ได้มีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยการปล่อย Emoji Keyboard ออกมาด้วยกันถึง 3 รูปแบบ โดยแต่ละรูปแบบก็มีจำนวน emoji ที่รองรับแตกต่างกันไป แต่ข้อเสียก็คือยิ่งจำนวน emoji มาก ราคาของตัว Emoji Keyboard แบบนั้นๆ ก็มากตามไปด้วยครับ

emojikeyboard 600 03

ราคาเริ่มต้นของ Emoji Keyboard อยู่ที่ $79.95 หรือประมาณ 2,880 บาทและสูงสุดอยู่ที่ $99.95 หรือประมาณ 3,600 บาท ซึ่งราคานี้เป็นราคา pre-order นะครับ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปสั่งได้ที่เว็บไซต์ EmojiWorks ได้เลยครับ(เริ่มทำการส่งตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2015 นี้เป็นต้นไป)

หมายเหตุ – ตัวคีย์บอร์ดใช้แบตเตอรี่เป็นถ่านขนาด AAA จำนวน 2 ก้อน

ที่มา : macrumors

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tablet Review

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแนว PC-Like จอใหญ่ 11.5 ใส่ซิมได้ คีย์บอร์ดพร้อม M-Pencil จดสนุกวาดสะดวกเต็มอิ่มทั้งงานและบันเทิง HUAWEI MatePad 11.5 โน้ตยิ่งกว่าโน้ตเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI M-pen และคีย์บอร์ดใช้งานควบคู่กับ HUAWEI Notes ก็เปลี่ยนแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ให้กลายเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กได้ทันที บอดี้แข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นเดียว Unibody จอใหญ่ HUAWEI...

IT NEWS

ช่องยูทูป Future Interfaces Group ได้นำเสนอแป้นพิมพ์ที่ใช้เทคโนโลยี Flat Panel Haptics คือการแสดงแป้นพิมพ์แบบป็อปอัพ (Pop-up keyboard) ขึ้นมา เหมือนเรามีแป้นพิมพ์จริงๆ อยู่บนหน้าจอ พัฒนาการแป้นพิมพ์บนมือถือเริ่มต้นตั้งแต่สมัย BlackBerry มือถือที่ยกเอาแป้นพิมพ์แบบ QWERTY มาไว้ในโทรศัพท์ แล้วต่อมา Steve Jobs ก็นำเสนอมือถือหน้าจอหน้าจอสัมผัสแบบเต็มจอ พร้อมแสดงให้เห็นว่าเวลาพิมพ์เราก็สามารถพิมพ์บนหน้าจอเลย...

Tips & Tricks

ฝึกพิมพ์ดีดออนไลน์ ผ่านเกมพิมพ์ดีดได้ง่ายๆ เล่นฟรี อัปเดต 2023 ทักษะการพิมพ์ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์งานสำหรับการเรียนหรือการทำงาน เพราะในปัจจุบันนั้น เราต่างต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานเอกสารแทบทั้งสิ้น การฝึกพิมพ์ให้รวดเร็ว ฝึกได้ไว หรือสามารถพิมพ์สัมผัสได้ ก็จะช่วยเพิ่มทักษะให้กับเรา ช่วยทำให้การทำงานเอกสากรเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมพิมพ์ดีดออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มทักษะในการพิมพ์ ให้พิมพ์ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แถมยังได้ความสนุก สามานรถเล่นได้เพลินๆ อีกด้วย วิธีฝึกพิมพ์ดีดให้เก่งขึ้นได้ ภายใน...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ง่ายๆ คุ้มค่า คุ้มราคา อัปเดต 2023 ใครที่ใช้งาน iPad หลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงานหรือการเรียนนั้นก็อาจต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมอย่าง คีย์บอร์ด Bluetooth ซึ่งหากต้องซื้อ Magic Keyboard หรือคีย์บอรืดสำหรับ iPad จากทาง Apple โดยตรง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก