Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Panasonic Toughbook 20 Convertible Notebook สายพันธุ์แกร่ง ตัวแรกของโลก

Panasonic Toughbook ถือเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีชื่อเสียงในด้านความทนทาน ด้วยวัสดุและการออกแบบที่ทนต่อการกระแทกจากภายนอก ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้มีการเปิดไลน์ของ Toughbook เพิ่มขึ้น ด้วยการนำแท็ปเล็ต

Panasonic Toughbook ถือเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีชื่อเสียงในด้านความทนทาน ด้วยวัสดุและการออกแบบที่ทนต่อการกระแทกจากภายนอก ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้มีการเปิดไลน์ของ Toughbook เพิ่มขึ้น ด้วยการนำแท็ปเล็ตมาใช้เทคโนโลยีการป้องกันแบบเดียวกันนี้เหมือนกับโน๊ตบุ๊ค และเวลานี้ Panasonic ก็ได้เปิดตัวและอ้างถึง Convertible Notebook ที่ให้ความทนทานสูงรุ่นแรกของโลกภายใต้ชื่อ Toughbook 20

Panasonic's Toughbook 20-1

Advertisement

แถมหน้าตาที่ออกแบบมาได้เข้าท่าเข้าทาง Panasonic ได้กล่าวถึง Toughbook รุ่นใหม่นี้ กับการสร้างตัวถังขึ้นด้วยแม็กนิเซียมอัลลอย ที่มีมาตรฐานความทนทาน MIL-STD-810G สำหรับการป้องกันแรงกระแทกและ IP65 สำหรับป้องกันน้ำและฝุ่น รวมถึง MIL-STD-461F ในการป้องกันแรงแม่เหล็กไฟฟ้าอีกด้วย

Toughbook 20 ไม่เพียงป้องกันด้านความรุนแรงที่มากระทบเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมขุมพลังชั้นยอด ด้วยประสิทธิภาพจากซีพียูรุ่นใหม่ Intel Skylake m5-6Y57 ซึ่งทำงานในแบบ 2 core/ 4 Thread พร้อมความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่ 1.1GHz แต่สามารถเพิ่มด้วยระบบเทอร์โบบูสท์ไปที่ 2.8GHz รวมไปถึงแรมที่มากถึง 16GB และ SSD 128GB มากับระบบทำอุณหภูมิความร้อน มีทางเลือกในรุ่น 256GB และ 512GB อีกด้วย โดยติดตั้งหน้าจอแสดงผล 10.1 นิ้ว ในแบบ IPS ความละเอียด 1920×1200 pixels สามารถดูภาพได้แม้ในที่มีแสงแดดแรง ด้วยความหนาแน่นระดับ 800-nits ให้ความสว่างได้แบบสุดๆ ผู้ใช้สามารถสวมถุงมือในการสัมผัสหน้าจอแบบทัชสกรีนได้อีกด้วย

Panasonic's Toughbook 20-2

ส่วนพอร์ทในการเชื่อมต่อมีทั้งแบบใช้สายและไร้สายพื้นฐานที่ใช้กันอยู่ในแท็ปเล็ต ไม่ว่าจะเป็น USB, HDMI และพอร์ต Ethernet รวมไปถึงแจ๊คเสียงและช่องใส่ SIM Card ขนาดเล็กในการเชื่อมต่อกบโทรศัพท์มือถือ ส่วนของ Dock สำหรับคีย์บอร์ด ยังเพิ่มพอร์ต USB ในการทำงานได้มากขึ้น และใส่สล็อต SDXC รวมถึงพื้นที่ว่างสำหรับแบตขนาดใหญ่ รองรับ WiFi 802.11ac, Bluetooth 4.1 โดยมีออพชั่นเป็นดอลเกิล GPS รวมถึงการเชื่อมต่อไร้สายด้วย NFC

ออพชั่นใหญ่ก็คือ “bridge battery” ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับเปลี่ยนแบตได้อย่างรวดเร็วในแบบ Hot-swap ได้อีกด้วย โดยที่ Toughbook 20 นี้ มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 3.9 ปอนด์หรือประมาณ 1.76 กิโลกรัม เมื่อรวมกับคีย์บอร์ด และมีขนาดอยู่ที่ 10.7″ x 9.2″ x 1.3″ ซึ่งพานาโซนิคกล่าวว่าจะได้พบกันนช่วงต้นปี 2016
ที่มา : techreport

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

SoundSlayer WIGSS จาก Panasonic เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เอาใจนักเล่นเกมสาย PC และคอนโซล มาพร้อมลำโพง 4 ตัวให้ประสบการณ์เสียงที่นักเล่นเกมไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง SoundSlayer WIGSS ชุดหูฟังแบบรูปแบบซาวน์บาร์ที่ให้เสียงรอบทิศทางสำหรับนักเล่นเกมสาย PC และคอนโซลจากทาง Panasonic เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว งานนนี้เรียกได้ว่าเอาใจนักเล่นเกมที่ต้องการประสบการณ์เสียงในรูปแบบ 360 องศาได้ดีจริงๆ กับดีไซน์ของซาวน์บาร์ที่วางตัวรอบคอพร้อมด้วยการใช้ลำโพงแบบ full-range จำนวนทั้งหมด...

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...

Notebook Review

Panasonic TOUGHBOOK FZ-55 หนึ่งในที่สุดโน๊คบุ๊คสุดทรหดทนทานแห่งปี 2020 ที่พร้อมจำหน่ายในไทยแล้ว กับการที่เป็นโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 14″ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานระดับมืออาชีพซึ่งเน้นใช้งานทุกที่ทุกเวลาแบบสมบุกสมบันเป็นหลัก อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Expansion Slot ที่เราสามารถถอดใส่ได้เองภายหลัง และ Port I/O ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ในรูปแบบ Plug and Play จัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คคู่ใจช่างวิศวกรรมทางด้านต่างๆ เหมาะกับใช้ในโรงงานทั้งแบบ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก