Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เน็ตไอดอลชาวออสเตรเลียโพสภาพชุดใหญ่พร้อมแจงเบื้องหลังความจริงก่อนการอัพรูปขึ้น Instagram

ในปัจจุบันนี้การจะเป็นคนดังบนอินเทอร์เน็ตหรือที่เรียกว่าเน็ตไอดอลนั้นสามารถทำกันได้อย่างง่ายดายครับ เพราะหากพูดกันแบบตามตรงแล้วในปัจจุบันนี้เรามีแอปพลิเคชันในการแต่งรูปก่อนทำการโพสมากมาย

ในปัจจุบันนี้การจะเป็นคนดังบนอินเทอร์เน็ตหรือที่เรียกว่าเน็ตไอดอลนั้นสามารถทำกันได้อย่างง่ายดายครับ เพราะหากพูดกันแบบตามตรงแล้วในปัจจุบันนี้เรามีแอปพลิเคชันในการแต่งรูปก่อนทำการโพสมากมาย ที่สำคัญแอปพลิเคชันต่างๆ นั้นก็ใช้งานง่ายด้วยไม่เหมือนกับในอดีตที่ต้องใช้ความสามารถในการแต่งผ่าน Photoshop กันพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจไปครับถ้าเราจะได้เห็นตัวจริงของเน็ตไอดอลบางคนมีรูปลักษณ์แตกต่างกับรูปที่โพสขึ้นสื่อ Social ต่างๆ พอสมควร

Essena O Neill secret 600 01

Advertisement

ถึงแม้ว่าการแต่งรูปด้วยแอปพลิเคชันก่อนทำการอัพขึ้น Social นั้นจะเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางทว่าเน็ตไอดอลบางคนก็ไม่ยอมรับความจริงดังกล่าวครับ ซึ่งนั่นไม่ใช่กับสาววัย 19 ปีชาวออสเตรเลียนาม Essena O’Neill ที่เป็นเน็ตไอดอลของทางนั้น โดยบน Instagram ของเธอนั้นมีคนกดติดตามเกือบ 580,000 คนเลยทีเดียว(ถือว่ามากพอดูสำหรับคนธรรมดาที่ไม่ได้เป็นดาราครับ) ไม่เพียงเท่านั้นนะครับเพราะบนช่อง YouTube ของเธอก็มีคนกดเป็นสมาชิกมากถึง 260,000 คน ส่วนบน Snapchat ก็มีคนติดตามเธอถึง 60,000 คนเลยทีเดียว

เมื่อดังจนถึงจุดหนึ่งเธอทนรับไม่ไหวครับ ในที่นี้ไม่ใช่ทนรับเสียงตอบรับนะครับ แต่เป็นทนกับการที่ต้องเสแสร้งต่างๆ บนโลกออนไลน์ไม่ได้อีกต่อไป โดยเรื่องดังกล่าวทำให้เธอทำการลบรูปของเธอทิ้งไปกว่า 2,000 รูปและถึงขั้นหยุดแอคทีฟการใช้งานบัญชี YouTube และ Snapchat เพื่อที่จะทำการแก้ไขคำอธิบายรูปต่างๆ ที่เหลือบนบัญชีของเธอว่าในความเป็นจริงแล้วรูปดังกล่าวนั้นมีที่มาที่ไปจริงๆ อย่างไรครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นมาชมกันทีละรูปเลยดีกว่าครับ

Essena O Neill secret 600 02

รูปแรกก็เปิดมาแรงด้วยการบอกว่ามันไม่ใช่ชีวิตจริงเลยครับ โดยรูปนี้นั้นเธอให้น้องสาวถ่ายให้ซ้ำๆ ในท่าเดิมถึงกว่า 100 รูปถึงจะได้รู้ที่เธอต้องการจริงๆ ครับ

Essena O Neill secret 600 03

รูปต่อมานี้เธอบอกว่าเธอได้รับเงินค่าใส่เสื้อกว่า $400 หรือประมาณ 14,400 บาท(เป็นค่าโฆษณานั่นแหละครับ) ในตอนที่เธอมีผู้กดติดตามบัญชี Instagram ได้ประมาณ 150,000 กว่าคน ซึ่งเธอบอกว่าเรื่องการรับเงินเพื่อใส่เสื้อสำหรับการโฆษณาทำให้เธอรู้สึกผิดอย่างมากครับ แต่มันก็ทำให้เธอได้รับรู้ว่า Social Media มันไม่จริงเอาซะเลยและผู้คนควรจะได้รับรู้เรื่องนี้ครับ

หมายเหตุ – เธอบอกว่าถ้ามีคนติดตามเกินครึ่งล้าน(หรือ 500,000 คน) จะสามารถรับเงินในการโฆษณาสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ ได้มากถึง $2,000 หรือประมาณ 72,000 บาทเลยทีเดียว

Essena O Neill secret 600 04

เช่นเดียวกันกับรูปแรกที่เธอบอกขึ้นต้นเลยครับว่ารูปนี้ไม่ใช่ชีวิตจริงของเธอ เหตุผลเดียวที่ทำให้เธอไปชายหาดในเช้าวันนั้นก็คือเธอได่รับเงินจากบริษัทบิกินีให้ถ่ายชุดดังกล่าวครับ เธอยังบอกอีกด้วยครับว่าในตอนแรกนั้นเธอคิดว่าการโพสรูปนี้จะเป็นกำลังใจให้กับสาวคนอื่นๆ ได้ออกกำลังกายเพื่อที่จะมีรูปร่างที่สวยงามและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่เมื่อมาคิดถึงความจริงที่ว่าเธออายุเพียง 19 ปีแล้วเธอไม่เห็นด้วยเลยกับการที่จะโพสรูปสวมบิกินี เพราะมันคงไม่ใช่สิ่งที่สาววัย 19 ควรจะทำในชีวิตจริงกันสักเท่าไรครับ

Essena O Neill secret 600 05

อีกรูปหนึ่งที่ไม่ใช่ชีวิตจริงครับ โดยในรูปนี้นั้นเธอไม่ได้รับเงินโฆษณาให้สวมชุดดังกล่าวแต่อย่างใด ทว่าที่เธอใส่ชุดหรูขนาดนี้ ณ เวลานั้นก็มีเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้นก็คืออยากให้ตัวเธอเองรู้สึกว่าดูดีอย่างเหลือเชื่อครับ

Essena O Neill secret 600 06

รูปนี้เธอแต่งหน้าแต่งตัวแบบจัดเต็มและทำการถ่ายรูปช๊อตนี้กว่า 50 ครั้ง ตามด้วยการแก้ไขรูปดังกล่าวผ่านแอปพลิเคชัน 2 – 3 แอปพลิเคชันด้วยกันครับ … ทั้งหมดเพื่อการยอมรับจากผู้ติดตาม ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วมันก็มาจากรูปที่ไม่ใช่เธอตัวจริงเลยสักนิดครับ

Essena O Neill secret 600 07

Essena O Neill secret 600 09

2 รูปข้างบนนี้เป็นรูปถ่ายร่างกายของเธอสมัยที่เธออายุ 15 ขวบซึ่ง ณ เวลานั้นเธอคิดว่าเธอช่างโชคดีมากๆ ที่เกิดมาพร้อมกับร่างกายที่สวยงาม แต่เมื่อคิดย้อนกลับไปแล้วเธอรู้สึกว่ารูปทั้ง 2 ดังกล่าวนี้อันตรายมากๆ กับการส่งเสริมให้เด็กวัยรุ่นถ่ายรูปเรือนร่างออกสื่อ Social เพื่อเรียกยอดคนชื่นชอบ เพราะนั่นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับเธอได้เช่นเดียวกันครับ

Essena O Neill secret 600 08

Essena O Neill secret 600 10

Essena O Neill secret 600 11

Essena O Neill secret 600 12

รูปอื่นๆ ที่เหลือนั้นก็มีการเปิดโปงไม่แพ้กันครับ นอกเหนือไปจากบน Instagram แล้วเธอยังได้เปิดบล๊อคในชื่อ Let’s Be Game Changers เพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการเล่าเรื่องราวส่วนตัวของเธอหลังจากที่เธอหลุดออกจากวงจรของการเสเสร้งเป็นเน็ตไอดอลว่ามันทำให้ชีวิตของเธอนั้นดีขึ้นขนาดไหน โดยในบล๊อคนั้นมีหน้าที่เธอกล่าถึงชีวิตตอนเป็นเน็ตไอดอลเปรียบเทียบด้วยครับว่ามันแย่กับเธอขนาดไหน

อย่างไรก็ตามแต่ในเมืองไทยเรานั้นวงการเน็ตไอดอลเองก็มีทั้งที่ดีและไม่ดีครับ มีทั้งข่าวเน็ตไอดอลตบตีกันแย่งผู้ชาย ฯลฯ รวมไปถึงเรื่องของการจ้างให้โฆษณาสินค้าต่างๆ ก็มีด้วยไม่แพ้กับของต่างประเทศ ท้ายที่สุดแล้วก็อยู่ที่คนเสพสื่อออนไลน์อย่างเราๆ ท่านๆ แล้วหล่ะครับว่าจะแยกแยะเรื่องจริงกับเรื่องปลอมออกจากกันได้หรือไม่

ที่มา : elitedaily

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ในการสนทนาภายใน Instagram Channels ที่ผ่านมา Adam Mosseri หัวหน้าแพลตฟอร์มยืนยันกับ Mark Zuckerberg ว่าจะเปิดตัวฟีเจอร์การโต้ตอบคอมเมนต์ในโพสต์บน Instagram โดยใช้ GIF  แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้หลายๆ คนต้องคุ้นเคยอย่างแน่นอนเพราะเป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่แล้วใน Facebook ที่ช่วยให้คุณแสดงความคิดเห็นในโพสต์หรือสิ่งที่คนอื่นพูดด้วย GIF จาก Giphy แต่แค่ขยับขยายมาที่ IG เท่านั้นเอง Advertisement นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นที่...

IT NEWS

ในยุคนี้ที่มีแสกมเมอร์ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด หนึ่งในกลโกงยอดนิยมที่หลอกให้เราคลิกลิ้งค์แล้วนำไปสู่ขั้นตอนการดูดรหัสต่างๆ ของเราไปใช้ก่อให้เกิดอาชกรรมทางโลกออนไลน์ ทางหลายๆ บริษัทไม่ว่าจะเป็น Tinder, Pinterest, YouTube, Twitter, Facebook และ Instagram ต่างก็ใช้วิธีให้แอคเค้าท์ที่ผ่านการยืนยันตัวมีเครื่องหมายติ๊กถูกหลังชื่อเพื่อความน่าเชื่อถือ ล่าสุดทาง Google ก็นำแนวคิดนี้ไปใช้กับ Gmail เครื่องหมายถูกที่ได้รับการยืนยันสร้างขึ้นจาก คุณสมบัติ ตัวบ่งชี้แบรนด์สำหรับการระบุข้อความ (BIMI) ที่มีอยู่ของ Gmail จริง การดำเนินการนี้ต้องการให้บริษัทตรวจสอบความถูกต้องว่าโลโก้แบรนด์ที่พวกเขาใช้เป็นอวาตาร์อีเมลนั้นเป็นโลโก้เป็นของพวกเขาจริงๆ บริษัทที่นำ BIMI...

IT NEWS

ย้อนกลับไปในปี 2017 Instagram จะมีฟีเจอร์หนึ่งที่ชื่อว่าการบันทึก (Save) จากนั้นเราจะสามารถเลือกได้ว่าเราจะบันทึกโพสต์ลงในคอลเลกชัน (Collactions)  ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดระเบียบโพสต์ที่บันทึกลงในคอลเลกชันส่วนตัวเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และในตอนนี้ Instagram กำลังเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างคอลเลกชั่นร่วมกับเพื่อนๆ ได้หรือที่เรียกว่า “Collaborative collections”  ทางแหล่งข่าว TechCrunch ระบุว่าตนเองนั้นได้รับอีเมลมาว่าจะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ “Collaborative collections” หรือ “คอลเล็กชันที่มีส่วนร่วมกับผู้อื่นได้” โดยผู้ใช้งานจะสามารถแชร์โพสต์ผ่านการบันทึกให้กับเพื่อนหรือคนที่สนใจที่มีร่วมกันได้ ซึ่งอาจจะมาจากแชทกลุ่มหรือ DM...

IT NEWS

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Meta ได้เริ่มทดสอบตัวเลือกการยืนยันแบบชำระเงินสำหรับผู้ใช้โซเชียล Instagram และ Facebook ในสหรัฐอเมริกา Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัทได้ประกาศข่าวนี้ลงบน Instagram ว่าฟีเจอร์นี้เป็นการให้บริการเกี่ยวกับการเพิ่มความถูกต้องและความปลอดภัยในบริการบริษัท นอกจากนี้ทางบริษัทเองเริ่มวางแผนที่จะทยอยเปิดตัวการใช้งานแบบชำระเงินแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกามากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทดสอบครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Meta Verified เริ่มต้นจ่ายที่ $11.99 ต่อเดือน (~411 บาท) สำหรับการสมัครทางเว็บไซต์ และ $14.99...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก