Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

รายงานเผย!!! Canon กำลังพัฒนากล้อง Full-Frame Mirrorless ภายใต้ซีรีส์ EOS M

ยอดขายกล้องของ Canon นั้นได้รับผลกระทบอย่างมากจากการมาถึงของสมาร์ทโฟนและ mirrorless cameras ครับ ถึงแม้ว่าทาง Canon เองจะมี mirrorless cameras เป็นของตัวเองอย่างซีรีส์ EOS M

ยอดขายกล้องของ Canon นั้นได้รับผลกระทบอย่างมากจากการมาถึงของสมาร์ทโฟนและ mirrorless cameras ครับ ถึงแม้ว่าทาง Canon เองจะมี mirrorless cameras เป็นของตัวเองอย่างซีรีส์ EOS M ก็ตามแต่ทว่าก็ไม่ได้ช่วยทำให้สถานการณ์เรื่องยอดขายดีมากขึ้นเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามดูเหมือนกับว่าทาง Canon เองจะยังไม่ยอมง่ายๆ ครับ เพราะรายงานล่าสุดได้เผยออกมาครับว่าในปี 2016 นั้นทาง Canon จะยังคงโฟกัสไปกับกล้องแบบ mirrorless อยู่และในตอนนี้ทาง Canon ก็กำลังพัฒนากล้อง Full-Frame Mirrorless เพื่อให้ทันจำหน่ายในปี 2016 ครับ

canon mirrorless 600

กล้อง Full-Frame Mirrorless ที่ทาง Canon พัฒนานั้นยังคงใช้ชื่ออยู่ในซีรีส์ EOS M ครับ โดยจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้นั้นบอกว่ากล้องที่ทาง Canon กำลังพัฒนาอยู่นั้นจะมาพร้อมกับบอดี้แบบใหม่รวมไปถึงจะมาพร้อมกับ EF-M mount แบบใหม่อีกด้วยครับ จากในอดีตที่ผ่านมานั้นทาง Canon ได้ปล่อยกล้องแบบ Mirrorless ออกมาแล้ว 4 รุ่นด้วยกันคือ M, M2, M3 และ M10 ซึ่งทุกรุ่นนั้นต่างก็เป็นกล้อง Mirrorless สำหรับผู้ใช้หน้าใหม่ที่มาพร้อมกับ APS-C crop factor sensors

จากข้อมูลนั้นระบุว่ากล้องตัวใหม่ที่ Canon พัฒนาอยู่นั้น อาจจะมีรุ่นที่ใข้ APS-C ที่มีระดับสูงกว่าเดิมออกมาก่อนที่จะปล่อยรุ่น Full-Frame Mirrorless ออกมา ซึ่งจะเท็จจริงอย่างไรนั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – กล้องแบบ Mirrorless เป็นกล้องขนาดเล็กที่มีขนาดพอๆ กับกล้อง compact แต่จะมาพร้อมกับความสามารถในการเปลี่ยนเลนส์ได้และมีคุณภาพในการถ่ายภาพสูงพอๆ กับกล้องแบบ DSLR ครับ

ที่มา : petapixel

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

คนชอบถ่ายภาพหรือช่างกล้องหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหาปุ่มชัตเตอร์กดไม่ได้เพราะฝุ่นหรือน้ำมาบ้างแล้ว ซึ่งถ้าแก้ไขได้ด้วยการปิดแล้วเปิดกล้องใหม่หรือถอดแบตเตอรี่ก็ถือว่าโชคดี ไม่งั้นก็ต้องเสียเงินส่งเข้าศูนย์ซ่อมแทน แต่ล่าสุดแคนนอนได้จดทะเบียนสิทธิบัตรใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นแป้นชัตเตอร์ทรงสี่เหลี่ยมแทนปุ่มชัตเตอร์แบบเก่า โดยจากสิทธิบัตรจะเห็นว่าตัวแป้นชัตเตอร์ใหม่นี้ติดอยู่ตรงหน้าวงล้อปรับรูรับแสง (ภาพ A จุดหมายเลข 61) แทนปุ่มกดชัตเตอร์แบบเดิม ซึ่งนอกจากลดปัญหาปุ่มชัตเตอร์มีปัญหาแบบเก่าแล้วยังกันน้ำได้ด้วย ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแป้นชัตเตอร์ Canon  สำหรับหลักการทำงานของแป้นชัตเตอร์แบบใหม่จะจับน้ำหนักการกดของนิ้วมือที่กดลงไปที่แป้นชัตเตอร์โดยมีเซนเซอร์วัดน้ำหนักติดตั้งเอาไว้ด้วย ซึ่งถ้ากดไม่หนักมากจะเป็นการจับโฟกัสและถ้ากดหนักขึ้นอีกจะเป็นการกดชัตเตอร์แบบปกติ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะทำงานร่วมกับแป้นชัตเตอร์นี้ได้ด้วย คือการปัดนิ้ว (Swipe) เพื่อดูภาพที่เคยถ่ายไปก่อนหน้านี้,...

Other News

หากใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นราคาประหยัดอยู่ ด้วยงบเพียงพันกลางๆ แนะนำเลยกับ Canon Pixma MP287 ที่เป็นเครื่องปริ้น All in One สามารถสแกนได้ด้วย

Other News

สำหรับกล้องแบบที่สามารถทำการเปลี่ยนเลนส์ได้(ILC) นั้นตั้งแต่ปี 2010 ที่ผ่านมาก็มียอดจำหน่ายรวมในตลาดทั้งหมดลดลงมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนี่องครับ

Other News

Canon นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่อยู่ในวงการการถ่ายรูปมาอย่างยาวนานครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Canon เองก็ได้เผยเซ็นเซอร์ภาพตัวใหม่ในชื่อรุ่น 120MXS CMOS image sensor ซึ่งความสามารถเด่นๆ ของมันเลยนั้นก็คือสามารถรับภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 120 MP หรือ 13,280 x 9,184 effective pixels ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ถือว่าเป็นเซ็นเซอร์รับภาพเดี่ยวที่จับภาพที่ความละเอียดสูงสุดในโลก ณ เวลานี้เลยครับ ที่ความละเอียด 13,280 x 9,184 effective...