Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

วิเคราะห์ตัวอย่าง Warcraft: The Beginning ว่าเราจะเจอกับอะไรบ้างในภาพยนตร์เรื่องนี้

หลาย ๆ คนคงได้รับชมกันไปแล้วกับ Trailer ตัวอย่างของภาพยนตร์ Warcraft เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาให้แก่สาวกต่างชาติและในประเทศไทยกันอย่างล้นหลามแต่ว่าในตัวอย่าง

หลาย ๆ คนคงได้รับชมกันไปแล้วกับ Trailer ตัวอย่างของภาพยนตร์ Warcraft เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาให้แก่สาวกต่างชาติและในประเทศไทยกันอย่างล้นหลามแต่ว่าในตัวอย่างที่ได้ปล่อยมานี้เราจะได้พบเจอกับตัวละครอะไรหรือความดีงามของตัวอย่างแรกนี้จะมีอะไรกันบ้างติดตามได้ในบทความด้านล่างนี้กันเลยครับ

warcraft-logo-1920x1080-143562

Advertisement

จากตัวอย่าง Trailer ที่เผยออกมาเราก็จะได้เห็นตัวละครหลักของเรื่องในยุคบุกเบิกหรือตั้งแต่เกม Warcraft ภาคแรกได้แก่ Durotan กับ Lothar ที่มาในรูปแบบคนแสดงไม่ได้เป็นภาพ CGI ซึ่งตรงนี้สำหรับบางคนที่ได้ชมแล้วอาจจะไม่ปลื้มเท่าไหร่นักเพราะหนังจากเกมที่ใช้คนแสดงมักจะเกิดอาการแป้กทุกทีซึ่งต่างจากภาพยนตร์ CGI ล้วน ๆ อย่างคัทซีนในเกมที่ Blizzard ทำนั้นมันยังดูดีกว่าเยอะแต่ทางผู้กำกับ Duncan Jones ได้บอกว่าการที่เขาเลือกใช้นักแสดงนั้นมันจะเกิดความ “สมจริง” มากกว่าการที่ทำเป็นภาพยนตร์ CGI ทั้งหมดอย่างการแสดงออกสีหน้าหรือเข้าฉากดราม่าสำคัญ ๆ ที่คุณ Jones บอกว่าการแสดงออกของมนุษย์จะทำให้เกิดความรู้สึกร่วมมากกว่าและเราก็ได้เห็นฉากดราม่าเล็ก ๆ ของ Durotan ที่แสดงโดย Toby Kebbell กันไปแล้วในตัวอย่างที่บอกเลยว่าทำได้ดีทีเดียว

mfPujshdRcqR

“Toby Kebbell กับบท Durotan สุดดราม่า”

ต่อมาก็จะเป็นในส่วนของตัวละครซึ่งแน่นอนว่า Warcraft: The Beginning จะเป็นการเล่าเรื่องเหตุการณ์ตั้งแต่ Warcraft ภาคแรกที่มีเพียงแค่เผ่าออร์คกับมนุษย์และถ้าหากใครที่หวังว่าจะมีเผ่าอื่นอย่าง Night Elf หรือ Undead ออกมาโลดแล่นด้วยนั้นก็คงต้องคอตกกันไปแต่ถ้าใครเป็นแฟนเกมภาคบุกเบิกแล้วก็คงจะดีใจไม่น้อยเพราะเราจะได้เห็นโฉมหน้าตัวละครที่คุ้นเคยทั้ง 2 ฝั่งแบบตัวเป็น ๆ และในฉบับภาพยนตร์ก็จะมีการดัดแปลงเนื้อเรื่องไปบ้างเพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซากกับตัวเกมแต่จะยังคงโครงเรื่องหลักไว้เหมือนเดิม

UEZFrH5qRee2

“แม้จะดัดแปลงรายละเอียดไปบ้างแต่โครงเรื่องหลักจะเหมือนเดิม”

สิ่งที่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่เลยก็คือฉากการเผชิญหน้าของผู้นำ 2 เผ่าพันธ์ุใน Trailer จากเท่าที่ดูแล้วมันไม่รู้สึกถึงความทรงพลังกันมากเท่าไหร่อีกทั้งโทนสีภาพดูประหลาดตามากหรือบางทีภาพที่เราเห็นอาจจะเป็นงาน Draft ที่ยังไม่เสร็จก็เป็นได้และอาจจะมีการตกแต่งฉากเพิ่มเติมในตัวอย่างถัดไปซึ่งก็หวังให้เป็นอย่างนั้น

Py3s8u0qStCt

“การเผชิญหน้ากันที่ไม่ค่อยทรงพลัง?”

แต่ใน Trailer ที่นอกจากจะเผย 2 ตัวละครหลักแล้วเราก็จะได้เห็น Orgrim Doomhammer อีกด้วยซึ่งจากโฉมแรกที่เห็นก็รู้สึกได้เลยว่าทั้งรูปร่าง ลักษณะ สีผิวมีความสมจริงมากสมกับเป็นขุนศึกแห่งเผ่าออร์คโดยสังเกตจากกล้ามแขนที่ใหญ่โตและคาดว่าตัวละครนี้จะต้องเป็นหนึ่งตัวละครที่สำคัญภายในเรื่องไม่แพ้ Durotan แน่นอน

WhxMjYyDQhyE

“อีกหนึ่งตัวละครสำคัญในฝั่งออร์ค”

ทั้งนี้เราก็จะได้เห็นออร์คตัวเล็กที่ถูกลอยน้ำไปด้วยซึ่งก็เป็นปริศนาว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นใครสำหรับคนที่ไม่เคยติดตามมาก่อนแต่ถ้าเป็นแฟนเกมแล้วก็คงต้องบอกได้เลยว่าเด็กคนนั้นจะต้องเป็น Thrall ผู้ที่จะมากอบกู้เผ่าพันธุ์ออร์คในอนาคตแน่นอนและการเผยฉากนี้ก็เป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่า Warcraft จะต้องมีภาคต่อไปอย่างไม่ต้องสงสัยแต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าตัวหนังจะทำเงินตามเป้าหรือเปล่าแค่นั้น

war8

“หรือนี่จะเป็น Thrall”

ส่วนทางฝั่งของมนุษย์นั้นก็อาจจะยังไม่เผยอะไรให้เห็นเท่าไหร่นักนอกจากกษัตริย์ Lothar กับฉากแอ็คชั่นสวย ๆ ที่นำแสดงโดย Travis Fimmel แต่โดยรวมแล้วทั้งเสื้อผ้าหน้าผมชุดเกราะอะไรต่าง ๆ ดูอลังการงานสร้างโดยให้กลิ่นอายแบบ Lord of The Ring พอสมควรเลยทีเดียว

ยังไงก็แล้วแต่นี่ก็เป็นแค่การวิเคราะห์ตัวอย่างเบื้องต้นตามที่เห็นเท่านั้นและเชื่อว่าคุณ Duncan Jones จะต้องปล่อยของทีเด็ดในตัวอย่างถัดไปแน่นอนอีกทั้งใครที่ที่ติดตามซีรี่ส์เกม Warcraft ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุดควรที่จะตีตั๋วเข้าไปรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ

Warcraft: The Beginning จะเข้าฉายในวันที่ 9 มิถุนายน 2016 กำกับภาพยนตร์โดย Duncan Jones ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

ถึงกระแสเปิดตัวเกมมือถือ Diablo Immortal จะไม่ค่อยสู้ดีนักแต่ค่ายเกมน้ำแข็งใสอย่าง Blizzard ก็ไม่ได้มีแค่เกมนั้นเกมเดียวแต่จะยังมีเกมมือถือที่พวกเขาเตรียมซุ่มพัฒนามากกว่า 1 เกมและมีแนวโน้มว่าจะเป็นเกมในสไตล์ Pokemon Go ด้วยครับ

Game News

งานนี้เป็นข่าวดีสำหรับใครที่ชื่นชอบเกมตระกูล Warcraft แล้วล่ะครับเพราะล่าสุดได้มีเรื่องที่น่ายินดีนั่นคือได้มีการนำเกมรุ่นเก่ากึ๊กอย่าง Warcraft Adventure: Lord of the Clans เปิดให้สาวกได้ดาวน์โหลดไปเล่น

Game News

ถ้าพูดถึงหนังที่สร้างจากเกมก็อาจจะมีกระแสที่ไม่สู้ดีนักหรือส่วนมากมักจะทำรายได้ไม่เข้าเป้าแต่นั่นคงไม่ใช่กับ Warcraft ครับเพราะล่าสุดภาพยนตร์แฟนตาซีที่สร้างจากเกมวางแผนนี้กวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 378 ล้านเหรียญสหรัฐ

Other News

ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณนิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ คุณปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก