Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Samsung Ultrabook รุ่นใหม่ ATIV Book 9 Pro และ ATIV Book 9 Spin ที่เหนือ MacBook Pro

หายไปนานของซีรีส์ Ultrabook ที่ดูเรียบแต่หรูบางเบาของ Samsung อย่าง ATIV ที่วันนี้พาเหรดมาเปิดตัวกันสองรุ่นรวดพร้อมอัดจัดเต็มกับ สเปคที่มาเต็มเหนี่ยวทั้ง ATIV Book 9 Pro

หายไปนานของซีรีส์ Ultrabook ที่ดูเรียบแต่หรูบางเบาของ Samsung อย่าง ATIV ที่วันนี้พาเหรดมาเปิดตัวกันสองรุ่นรวดพร้อมอัดจัดเต็มกับ สเปคที่มาเต็มเหนี่ยวทั้ง ATIV Book 9 Pro และ ATIV Book 9 Spinพร้อมเสียเงินแล้วก็ไปดูสิครับรออะไรกัน

spinopen23

 

เริ่มกันกับคนเก่าที่รู้ใจกับคนใช่ที่คุ้นเคยอย่าง ATIV Book 9 Pro หวนคืนคราวนี้ขนาดหน้าจอขยายให้เป็น 15.6″ที่เต็มตาจุใจ พร้อมความละเอียดระดับ 4K ในส่วนตัวเครื่องเองทำด้วยอะลูมิเนียม เพิ่มความคงทนแข็งแรงบางเฉียบและเบาหวิว ส่วนสเปคอื่นๆ ก็จัดมาเต็มตาสะใจ ตามรายละเอียดดังนี้

 • หน้าจอสัมผัสขนาด 15.6″ ความละเอียด 3840×2160 พิกเซล (4K) พร้อมโหมดหน้าจอสว่าง 700 nits
 • CPU Core i7-6700HQ ใช้ GPU แยก GeForce GTX 950M
 • Windows 10 Home
 • SSD 256GB, RAM 8GB
 • ลำโพงสี่ตัว กำลัง 2 วัตต์
 • ตัวเครื่องบางแค่ 17 มม. หนัก 2 กก. ใช้งานได้นานเต็มที่สูงสุด 6.5 ชั่วโมง

ส่วนน้องใหม่ที่เปิดตัวตามคนพี่มาวันนี้อย่าง ATIV Book 9 Spin แน่นอนคนน้องมาทั้งทีจะน้อยหน้าพี่ได้ยังไงความสามารถในการพลิกได้ 360 องศา พร้อมฟีเจอร์ปรับโหมดการใช้งานด้วยการสัมผัสตัวเครื่องแทนที่จะพลิกตัว เครื่องเอง โดยมีสามแบบหลักๆ คือแบบโน๊ตบุ๊ค เต็นท์ และแบบ แท็บเล็ต วัสดุโดยรวมคล้ายกับรุ่น Pro แต่เสียดายที่สเปคต่ำคนน้องกว่าเล็กน้อยดังนี้

 • หน้าจอสัมผัสขนาด 3″ ความละเอียด 3200×1800 พิกเซล (QHD+) สว่าง 500 nits
 • CPU Core i7-6500U
 • Windows 10 Home
 • SSD 256GB, RAM 8GB
 • ตัวเครื่องบาง 15มม. หนัก 1.3 กก. ใช้งานได้นานสูงสุด 7.3 ชั่วโมง

ราคาเปิดตัวของทั้งสองรุ่น  ATIV Book 9 Pro จะเริ่มต้นที่ 57,000 บาทโดยประมาณ ส่วน ATIV Book 9 Spin จะถูกกว่าหน่อยที่ 50,000บาทโดยประมาณ เริ่มวางขายพี่น้องสุดจี๊ดคู่นี้ต้นเดือนพฤศจิกายนผ่าน Best Buy และ Samsung.com เผยโฉมอลังการส่ะขนาดนี้รออะไรครับรีบจัดกันด่วนๆนะจ๊ะ

spinback samsung-ativ-book-9-spin-2015-11-04-01 spinfoldback

ที่มา : theverge.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...