Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Ariana Grande กับซิงเกิลใหม่อย่าง Focus ที่แฝงไปด้วยโฆษณาของ Samsung Galaxy Note 5

สำหรับวงการบันเทิงนั้นหากจะว่าไปแล้วอีกผลประโยชน์หนึ่งที่เราได้เห็นการรวมกันอย่างลงตัวนั่นก็คือหลายๆ วงการจะให้บรรดาบุคคลดังๆ มาช่วยโฆษณาทั้งที่เป็นแบบโฆษณาแฝงและโฆษณากันแบบเต็มๆ ครับ

สำหรับวงการบันเทิงนั้นหากจะว่าไปแล้วอีกผลประโยชน์หนึ่งที่เราได้เห็นการรวมกันอย่างลงตัวนั่นก็คือหลายๆ วงการจะให้บรรดาบุคคลดังๆ มาช่วยโฆษณาทั้งที่เป็นแบบโฆษณาแฝงและโฆษณากันแบบเต็มๆ ครับ(บ้านเราที่กำลังเป็นข่าวกันใหญ่โตตอนนี้ก็เรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอลนี่แหละครับ) ล่าสุดหากใครเป็นแฟนเพลงของสาวน้อยมหรรศจรรย์ฝั่งสหรัฐอเมริกาอย่าง Ariana Grande แล้วหล่ะก็เชื่อได้ว่าคุณจะต้องได้เห็น MV ตัวใหม่ของเธอที่ชื่อว่า Focus กันมาผ่านตาแล้วบ้างแน่

areana focus music 600 01

Advertisement

เรื่องที่ว่าเพลงจะไพเราะหรือไม่นั้นเราจะไม่พูดถึงครับเพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นความชอบส่วนบุคคลมากกว่า แต่ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือโฆษณาแฝงที่มีตั้งแต่ต้นเพลงยันจบเพลง แบบเรียกได้ว่าเนียนอย่างลงตัวไม่เหมือนกับ MV ของเมืองไทยบางเพลง(และละครไทยบางเรื่องที่พยายามจะให้เห็นโฆษณานั้นมากจนเกินไป) ซึ่งอุปกรณ์ที่เข้ามาเป็นโฆษณาแฝงใน MV เพลง Focus นี้ก็คือ Samsung Galaxy Note 5 นั้นเองครับ ว่าแล้วก็มาดู MV เพลง Focus จาก Ariana Grande กันเลยดีกว่าครับ

หลายๆ ฉากคุณอาจจะพอดูทันแต่ถ้าไม่ทันหล่ะก็มาดูภาพช้าแบบชัดๆ กันครับ

areana focus music 600 02

เริ่มต้นเพลงเลยได้สักพักจะเห็นว่า Areana ใช้ S-Pen เขียนบนหน้าจอ Note 5 ที่ปิดอยู่ครับ(ตามความเข้าใจผมนะครับพอดียังไม่ได้จับ Note 5 เล่นแบบเต็มๆ) ตรงนี้คาดว่าน่าจะเป็นการชูฟีเจอร์ที่สามารถเขียนได้ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องเปิดหน้าจอครับ

areana focus music 600 03

ฉากต่อมาจะเป็นฉากที่เดนเซอร์ 4 คนออกมาเดินรอบ Areana พร้อมด้วยการถือ Note 5 ในมือแถมทำท่านเหมือนจิ้มไปที่หน้าจอเหมือนถ่ายรูป Areana ครับ(อันนี้ผมก็เดาอีกเช่นกันครับ)

areana focus music 600 04

ฉากต่อไปนี่เป็นการขายในเรื่องของการถ่ายภาพ Selfie ครับ ค่อนข้างชัดเจนมากเลยทีเดียว

areana focus music 600 05

ฉากต่อไปนี่เป็นของแถมที่ไม่รู้ว่าทาง The Verge ล้อเล่นรึเปล่านะครับ โดยทาง The Verge ได้บอกเอาไว้ว่าการที่ให้ภาพอยู่ในโทรขาวดำแล้ว Areana กับเดนเซอร์ใส่ชุดที่มีดาวติดอยู่นั้นน่าจะสื่อถึง Galaxy ได้(ผมว่าเขาคงล้อเล่นหล่ะครับ) อย่างไรก็ตามหากสังเกตดีๆ จะพบว่าใน MV เพลง Focus นี้ Areana ทำผมเป็นสี White Pearl ซึ่งเป็นสีขายของ Galaxy Note 5 อีกด้วยครับ

เรื่องนี้เป็นเรื่องของธุรกิจครับ ใช่ว่าจะมีเพียง Areana คนเดียวเท่านั้นที่ทำแบบนี้ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีดารานักร้องหลายคนทำมาก่อนแล้ว(ในเมืองไทยเราก็เยอะครับ) ดูเหมือน Samsung จะเลือกผู้มีชื่อเสียงของตัวเองออกมาเป็นอย่างดีเพราะ Areana นั้นมีทั้งในหน้าที่น่ารัก และเสียงที่ดีมาก แต่ผลตอบรับจะดีเหมือนกับที่ Samsung คาด(และคุ้มกับเงินที่ลงทุนไปหรือไม่) ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก