Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เตรียมหยุดให้การสนับสนุนในด้านต่างๆ ของอุปกรณ์รุ่นเก่าภายในวันที่ 8 ธันวาคม 2015 นี้

สำหรับท่านใดที่ใช้อุปกรณ์ของทาง Apple รุ่นเก่าๆ อยู่หล่ะก็เตรียมตัวโดนลอยแพแบบไม่มีวันกลับเอาไว้ให้ดีครับ เพราะล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ประกาศที่จะหยุดให้การสนับสนุนอุปกรณ์รุ่นเก่า

สำหรับท่านใดที่ใช้อุปกรณ์ของทาง Apple รุ่นเก่าๆ อยู่หล่ะก็เตรียมตัวโดนลอยแพแบบไม่มีวันกลับเอาไว้ให้ดีครับ เพราะล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ประกาศที่จะหยุดให้การสนับสนุนอุปกรณ์รุ่นเก่าออกมาหลายหลายประเภท ภายในวันที่ 8 ธันวาคม 2015 ที่จะถึงนี้ ซึ่งการหยุดสนับสนุนนี้รวมไปถึงการซ่อมบำรุงต่างๆ และการให้บริการคำปรึกษาจาก Apple Store ทั้งหมดครับ อุปกรณ์ใดจะโดนโล๊ะทิ้งบ้างไปติดตามรายชื่อกันได้เลยครับ

Advertisement

apple-obsolete-dec-8-2015 600

เพื่อรูปภาพอาจจะเล็กไปหน่อย หรือบางท่านไม่สามารถเข้าไปดูรูปภาพแบบเต็มๆ สามารถที่จะดูรายชื่อได้จากทางข้างล่างนี้เลยครับ

อุปกรณ์ประเภท Mac ได้แก่

 • iMac (21.5-inch, Late 2009)
 • iMac (27-inch, Late 2009)
 • MacBook Air (Mid 2009)
 • Mac Pro (Early 2009)
 • MacBook (13-inch, early 2008)
 • MacBook Pro (15-inch, early 2009)

อุปกรณ์ประเภทอื่นๆ ของ Apple

 • iPod touch (1st generation)
 • Apple Cinema Display (23-inch, DVI early 2007)
 • Time Capsule 802.11n (1st) generation

นอกเหนือไปจากอุปกรณ์ของทาง Apple เองแล้วทาง Apple ยังได้ทำการประกาศหยุดสนับสนุนอุปกรณ์บางรุ่นของ Beats หลังจากที่เข้าซื้อ Beats ออกมาเป็นครั้งแรกอีกด้วยครับ ซึ่งอุปกรณ์ของ Beats ที่จะโดนหยุดให้การสนับสนุนนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • iBeats
 • Beatbox
 • Beatbox Portable (1st generation)
 • Wireless (1st generation)
 • Diddybeats
 • Heartbeats (1st generation)

ท่านใดที่ใช้อุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ในรายชื่อเตรียมหยุดให้การสนับสนุนนั้น หากอุปกรณ์ของท่านมีปัญหาให้รีบเอาเข้าศูนย์ด่วนก่อนวันที่ 8 ธันวาคม 2015 ที่จะถึงนี้นะครับ มิเช่นนั้นแล้วก็จะไม่สามารถซ่อมแซมผ่านทางศูนย์ของ Apple เองได้อีกต่อไปครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก