Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

แหล่งข่าววงในเผยปีหน้าได้เจอโน๊ตบุ๊คของ Xiaomi ที่มาพร้อมกับ Linux (แต่ก็ติดตั้ง Windows ได้)

ยังคงมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องครับว่าทาง Xiaomi เตรียมที่จะลงเล่นในตลาดโน๊ตบุ๊คกับเขาด้วย ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลออกมาจากแหล่งข่าววงในโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับ Xiaomi ออกมายืนยันครับว่าในช่วงต้นปี 2016

ยังคงมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องครับว่าทาง Xiaomi เตรียมที่จะลงเล่นในตลาดโน๊ตบุ๊คกับเขาด้วย ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลออกมาจากแหล่งข่าววงในโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับ Xiaomi ออกมายืนยันครับว่าในช่วงต้นปี 2016 ที่จะถึงนี้เราจะได้เห็นโน๊ตบุ๊คของ Xiaomi อย่างน้อย 2 รุ่น โดยโน๊ตบุ๊คดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Linux (แน่ล่ะติดตั้ง Windows ได้) และถูกผลิตโดยบริษัท Compal Eletronics และ Inventec ครับ

Advertisement

Xiaomi_laptop_unofficial_render 600

แหล่งข่าวภายในที่ออกมาให้ข้อมูลนี้ก็คือ Richard Lee ผู้ซึ่งเป็นประธานบริษัท Inventec ครับ โดยทาง Lee นั้นได้ยืนยันว่าทางบริษัทกำลังทำงานร่วมกับ Xiaomi ในการผลิตโน๊ตบุ๊คในครั้งนี้ ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Xiaomi ได้ร่วมงานกับ Inventec เพราะว่าก่อนหน้านี้บริษัทลูกของ Inventec เองนั้นก็ได้เคยประกอบสมาร์ทโฟนให้กับทาง Xiaomi มากกว่า 30 ล้านเครื่องเลยทีเดียวครับ

ข้อมูลนี้นั้นตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ออกมาว่าทาง Inventec จะทำการผลิตโน๊ตบุ๊คให้กับ Xiaomi จำนวน 250,000 เครื่องโดยจะเป็นโมเดลรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12.5 นิ้ว ส่วนทางบริษัท Compal นั้นจะทำการผลิตโน๊ตบุ๊คให้กับ Xiaomi จำนวน 500,000 เครื่องโดยจะเป็นโมเดลรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว ซึ่งบนโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 โมเดลนั้นจะประทับตราและจำหน่ายโดย Xiaomi ครับ

Xiaomi ในตอนนี้นั้นมีลูกค้ามากกว่า 200 ล้านคนดังนั้นแล้วเรื่องของการที่จะวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คในชื่อตัวเองออกมา 750,000 เครื่องนั้นดูท่าจะไม่เกินความสามารถของทาง Xiaomi มากจนเกินไปครับ อย่างไรก็ตามนี่ถือว่าเป็นความท้าทายอย่างยิ่งของ Xiaomi ก็ว่าได้ครับ คงต้องคอยดูกันต่อไปว่า Xiaomi นั้นจะมีโน๊ตบุ๊คออกมาจำหน่ายจริงหรือไม่ และถ้าจำหน่ายจริงจะประสบความสำเร็จเหมือนกับตลาดสมาร์ทโฟนรึเปล่า

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Xiaomi Redmi Book 14 เริ่มวางขายในจีนแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยราคาเริ่มต้นที่ 3,699 หยวน (~18,165 บาท) แต่ที่น่าแปลกใจคือทางบริษัทเลือกที่จะใช้ซีพียู Intel Alder Lake-H แม้ว่าทาง Intel จะออก Raptor Lake-H และ AMD ก็ออก Ryzen...

IT NEWS

Digital Chat Station แอบปล่อยข่าวลือ Xiaomi Mix Fold 3 คู่แข่งใหม่ของ Vivo X Fold 2 เนื่องจากมีข่าวลือว่าจะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 เหมือนกันและยังเป็นหน้าจอพับได้เหมือนกันอีก ก่อนหน้านี้ Digital Chat Station ได้กล่าวชื่นชมมือถือจอพับรุ่นแรกที่ใช้ชิป...

IT NEWS

Xiaomi Mijia Smart Audio Glasses แว่นตาที่มาพร้อมลำโพงที่จะทำให้คุณได้ยินเสียงแบบ 360 องศา พร้อมด้วยไมโครโฟนที่มีเทคโนโลยี AI ในการลดเสียงรบกวนให้ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อุปกรณ์นี้จะเปิดตัวในประเทศจีนเร็วๆ นี้ ในราคา 799 หยวน (ประมาณ 3,900 บาท)  จุดเด่นของ Xiaomi Mijia Smart Audio...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทเพื่อชาวออฟฟิศและนักศึกษาทุกคน สเปคดีจบน่าจัด! โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาท เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนคงไม่ได้คาดหวังมากว่าโน๊ตบุ๊คเหล่านี้สเปคจะแรงทำงานดีอะไรมากนักอย่างแน่นอน แต่ ณ ปี 2023 นี้ เมื่อซีพียูรุ่นใหม่ๆ ของ AMD, Intel ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากได้ประสิทธิภาพดีขึ้นและประหยัดพลังงานกว่าเดิมแล้วราคาของเทคโนโลยีก็ถูกลงเรื่อยๆ ทำให้โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทสเปคดีทรงพลังพอควร ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัดอย่างนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่หรือเพิ่งได้งานใหม่มากAdvertisement สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้มักยืนพื้นด้วยจอขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก