Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Commart Comtech 2015] รวม 5 SSD 240 เร็ว แรง ความจุเยอะ ราคาถูกคุ้ม ไม่ถึง 3,000 บาท สำหรับอัพเกรดโน๊ตบุ๊ค

ที่เก็บข้อมูลแบบ SSD เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากในปัจจุบัน สำหรับอัพเกรดเพิ่มความเร็วให้กับโน๊ตบุ๊คเครื่องโปรดของเพื่อนๆ

ที่เก็บข้อมูลแบบ SSD เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากในปัจจุบัน สำหรับอัพเกรดเพิ่มความเร็วให้กับโน๊ตบุ๊คเครื่องโปรดของเพื่อนๆ ด้วยความที่มันมีราคาที่ถูกลงมาก และมีความจุที่สูงมากขึ้นเรื่อยจนสามารถจับต้องได้ง่ายๆ ในปัจจุบัน บวกกับการอัพเกรด SSD หรือ Solid State Drive ก็จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ใช้งานให้รวดเร็วและแตกต่างกับการใช้ HDD ได้แบบฟ้ากับเหว และในบทความนี้ทางทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาแนะนำ รวม SSD 240-256GB เร็ว แรง ความจุเยอะ ราคาถูกคุ้ม ไม่ถึง 3,000 บาท สำหรับอัพเกรดโน๊ตบุ๊ค ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันซึ่งจะมีตัวไหนบ้างนั้นเรามาดูพร้อมๆ กันเลย

Advertisement

 

64c

 

1

Kingston V300 240GB (JIB)

ตัวนี้ถึงแม้จะมีราคาแพงกว่าใครเพื่อนแต่ด้วยความน่าเชื่อถือจากแบรนด์ Kingston ในรุ่น SSDNow V300 จึงไม่น่ากังวลใจเลย มาพร้อมด้วยความเร็ว อ่าน 450MB/s เขียน 450MB/s อยู่ในเรทกลางๆ พร้อม NAND Flash Memory แบบ MLC จาก Toshiba และ Controller จาก SandForce SF-228 บนสนนราคา 2,990 บาทเท่านั้นเอง

1

2

Silicon Power S60 (Advice)

น้องใหม่ในวงการ SSD บ้านเรา ที่มาพร้อมด้วยราคาที่ถูกพิเศษเลยละครับ บนสนนราคาเพียง 2,890 บาทเท่านั้นเอง พร้อมความเร็วที่ไม่ได้แย่เลยมี ความเร็ว อ่าน 520MB/s เขียน 420MB/s ใช้ NAND Flash Memory แบบ MLC และ Controller จาก SandForce SF-228 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวคุ้มเลยก็ว่าได้

2

3

Zotac SSD 240GB (Deva)

เป็นหนึ่งใน SSD ราคาถูกที่มีการพูดถึงกันเป็นอย่างมาก มาพร้อมความเร็ว อ่าน 560MB/s เขียน 540MB/s ที่ถือว่าทำได้ดีมาก และยังมาพร้อมด้วย NAND Flash Memory แบบ MLC จาก Toshiba และ Controller จาก Phison ถือว่าน่าเชื่อถือพอสมควร บนราคาขายอยู่ที่ราว 2,700 บาท พร้อมใส่ Code ส่วนลดได้อีกพอสมควรScreenshot (9)

4

Sitakings SSD 240 GB (Deva)

ตัวนี้ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้รีวิวไปแล้ว และเป็นตัวที่น่าสนใจดีทีเดียว มาพร้อมด้วยความเร็ว อ่าน 530MB/s เขียน 410MB/s บน NAND Flash Memory แบบ MLC บนสนนราคาราวๆ 2,700 บาท พร้อมใส่ Code ส่วนลดได้อีกพอสมควรถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีทีเดียว

Screenshot (10)

5

APACER AST680S Thunderbird 240GB (Advice)

Thunder Bird ก็นับเป็นอีกหนึ่งตัวจาก Apacer ที่น่าสนใจเลยละครับ เพราะมันมาพร้อมความเร็วอ่าน 550 MB/s เขียน 520 MB/s พร้อมด้วย Memory แบบ TCL บนสนนราคาราวๆ 3,040 บาท ที่แน่นอนว่าต่อราคาต่ำกว่า 3,000 บาทได้สบายๆ เลยใครที่สนใจตัวคุ้มๆ แรงๆ ตัวนี้ก็น่าสนใจนะ

Thunderbird-AST680S-SSD_1

 

ทั้ง 5 ตัวก็น่าสนใจมากเลยใช่ไหมละครับเพื่อนๆ ซึ่งถ้าถามว่าตัวไหนดีที่สุดผมถ้าว่ากันตามสเปคข้างต้นก็ต้องบอกเลยว่าเป็น Zotac SSD 240GB นั่นเองละก็เพราะ Controller จาก Phison ที่ชื่อชั้นด้านความทนทานจะดีกว่าพวก SandForce อยู่เล็กน้อย แต่กระนั้นแล้วเอาเข้าจริงตัวผมเองปัจจุบันก็ใช้ Kingston V300 ที่ใช้ Controller SandForce ก็ยังไม่เจอปัญหาอะไรเลย ส่วนถ้าในมุมของเพื่อนๆ ละครับจาก 5 ตัวนี้จะเลือกตัวไหน? หรือถ้ามี SSD ตัวอื่นๆ ราคา 2,990 บาท ก็อย่าลังเลที่จะมาแนะนำกันนะครับ อ่อเกือบลืมบอกไปถ้าใครหา SSD ราคาถูกอยู่งาน Commart Comtech 2015 ที่จะถึงนี้น่าจะมีส่วนลดพิเศษให้ด้วยนะครับ โดยเฉพาะในบูธของ JIB และ Advice ขอฝากไว้เป็นข้อมูลครับผม

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

How to

ไดร์ d หาย 8 วิธีแก้หาไดร์ไม่เจอ Windows 11 ตรวจเช็ค กู้คืนไดร์ให้กลับมาฉบับปี 2023 ไดร์ d หาย หาไดร์ไม่เจอ เกิดจากอะไร แก้ได้ป้องกันได้อย่างไรในปี 2023 ปัญหานี้สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นไดรฟ์ที่ใช้เก็บหรือสำรองข้อมูล เมื่อเกิดความเสียหาย ก็อาจทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ หายไปได้ โดยเฉพาะกับ SSD...

CONTENT

SSD กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ในช่วง 4-5 ปีหลังนี้ไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่า HDD จานหมุนมาตั้งแต่แรกอย่างเรื่องความเร็วในการอ่าน/เขียนที่สูงกว่าหลายเท่า รวมถึงยังมีการปรับลดของราคาลงมาก จนทำให้หาซื้อได้ง่าย บริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็หันมาใช้ SSD เป็นสตอเรจหลักของเครื่องรุ่นใหม่มากกว่า 90% เข้าไปแล้ว ส่วนการประกอบคอมใหม่ก็แทบไม่ต้องเดาเลย แทบทุกคนล้วนต้องเลือกสเปคโดยใช้ SSD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลหลักแทบทั้งนั้น นอกจากนี้ การเก็บข้อมูลปริมาณมากแบบพกพาเองก็เริ่มเปลี่ยนจาก flashdrive และ external HDD...

CONTENT

GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซี 2023 พกพาได้ ไซส์เท่าฝ่ามือ งานเอกสาร แต่งภาพ ดูหนัง เล่นเกมเบาๆ เทรดหุ้น จบในตัว GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซีไซส์จิ๋วราคาเริ่มแค่ 5 พัน แต่ได้สเปคน่าใช้ เล่นเกมได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดแค่ฝ่ามือเท่านั้นเอง แถมมีวินโดว์ในตัวพร้อมใช้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก