Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ผลสำรวจเผย!!! ผู้ใช้ Windows มักจะลืมทำการอัพเดทแอพพลิเคชันของ Apple ให้เป็นรุ่นใหม่ที่สุด

จากการรวบรวมข้อมูลตั้งแต่เดือนตุลาคม 2014 ถึงเดือนกันยายนปี 2015 ที่ผ่านมาของ Flexera ผ่านเครื่องมือ Personal Software Inspector(เครื่องมือฟรีสำหรับใช้งานในการเช็คว่า

จากการรวบรวมข้อมูลตั้งแต่เดือนตุลาคม 2014 ถึงเดือนกันยายนปี 2015 ที่ผ่านมาของ Flexera ผ่านเครื่องมือ Personal Software Inspector(เครื่องมือฟรีสำหรับใช้งานในการเช็คว่าแอปพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์บนเครื่องของคุณเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือไม่) ผ่านคอมพิวเตอร์กว่า 8 ล้านเครื่องที่มีเครื่องมือนี้ติดตั้งอยู่ พบข้อมูลที่น่าสนใจครับว่า ผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows นั้นไม่ค่อยจะอัพเดทซอฟต์แวร์ของ Apple ไปเป็นเวอร์ชันล่าสุดกันสักเท่าไรนัก

id-2957634-man-65049-100601102-orig 600

Advertisement

ซอฟต์แวร์ของ Apple ดังกล่าวนั้นได้แก่ QuickTime และ iTunes ครับ โดยผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกากว่า 61% ไม่อัพเดท QuickTime เป็นเวอร์ชันล่าสุด ส่วน 47% ของผู้ใช้นั้นพบว่าไม่อัพเดท iTunes เป็นเวอร์ชันล่าสุดถึงแม้ว่าทาง Apple จะมีโปรแกรม Apple Software Update ติดตั้งควบกับซอฟต์แวร์ทั้ง 2 ดังกล่าวเพื่อที่จะคอยเตือนให้ผู้ใช้ทำการอัพเดทเวอร์ชันของซอฟต์แวร์ทั้ง 2 เวลาที่มีการอัพเดทเวอร์ชันใหม่ๆ ก็ตาม

ถามว่านี่เป็นความผิดของ Apple ไหม คำตอบคือไม่ใช่ครับ เพราะโดยปกติทั่วไปแล้วซอฟต์แวร์ส่วนใหม่ก็จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่คอยเตือนให้ผู้ใช้ทำการอัพเดทเวลาผู้ผลิตออกเวอร์ชันใหม่มาอยู่แล้ว แต่ปัญหานั้นอยู่ที่ผู้ใช้ไม่ทำการอัพเดทเอง โดยสิ่งที่เกิดขึ้นตามมานั้นก็คือปัญหาเรื่องของความปลอดภัย ที่โปรแกรมซอฟต์แวร์เวอร์ชันเก่าๆ มักจะถูกพบช่องโหว่โดยผู้ไม่ประสงค์ดีและใช้ช่องโหว่ดังกล่าวเจาะเข้าไปดึงข้อมูลหรือฝังมัลแวร์บนเครื่องของผู้ใช้ครับ

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการโพสว่าพวกเขาพบปัญหาหลายๆ อย่างใน QuickTime เวอร์ชันก่อนหน้า 7.7.8 สำหรับ Windows 7 และ Vista ซึ่งทาง Apple นั้นได้ทำการแก้ไขและส่งอัพเดทเวอร์ชันใหม่ออกมาหลายเดือนแล้วแต่ทว่าผู้ใช้ก็ยังคงไม่ทำการอัพเดทเป็นเวอร์ชันใหม่ตามที่ Apple ได้แนะนำครับ

อย่างไรก็ตามจากการจัดอันดับของทาง Flexera นั้นพบว่ายังมีโปรแกรมอีกถึง 5 โปรแกรมที่อยู่ในสภาวะที่ผู้ใช้ไม่ยอมอัพเดทเวอร์ชันใหม่และมีความเสี่ยงสูงทางด้านความปลอดภัยได้แก่ Adobe Reader X 10.x, Oracle Java JRE 1.8.x/8.x และ Adobe Reader XI 11.x ดังนั้นแล้วหากคุณยังใช้โปรแกรมดังกล่าวในเวอร์ชันเก่าอยู่ก็ถึงเวลาที่จะทำการอัพเดทได้แล้ว

หมายเหตุ – Personal Software Inspector เป็นเครื่องมือของกลุ่ม Secunia Research มาก่อน แต่ภายหลังได้รวมเข้ากับ Flexera ครับ

ที่มา : computerworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Wesley Pyburn ได้โพสต์ภาพและข้อความลงทวิตเตอร์ของเขาเองว่าพนักงานไมโครซอฟต์ได้ทำการ crack วินโดว์ให้โดยไม่ต้องใส่คีย์ Wesley Pyburn เป็นทั้งยูทูปเบอร์และโปรแกรมเมอร์ชาวแอฟริกา ได้ทวีตเล่าถึงประสบการสุดเฟล เมื่อเขาได้ซื้อคีย์ Windows แท้มาในราคา 200 ดอลล่าร์หรือราวๆ 6,800 บาท แต่ไม่สามารถใช้งานได้ เขาจึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากฝ่ายซัพพอร์ตของไมโครซอฟต์ แต่แทนที่พนักงานจะทำการ Active...

Buyer's Guide

แนะนำสาย Apple Watch น่าซื้อมาสวมใส่ สวย โดนใจ อัปเดต 2023 Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกา Smart Watch ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมี Accessories หรืออุปกรณ์เสริมมากมายให้เลือกซื้อมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น สายนาฬิกา, เคสปกป้องตัวเรือน, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ทีมงาน...

CONTENT

HDD หรือแหล่งเก็บข้อมูลแบบจานหมุนยังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่พอใช้ไปนานๆ แล้วกลับช้าลงอย่างเห็นได้ชัด มาดูกันว่าจะมีโปรแกรมอะไรบ้างช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกับ HDD ได้บ้าง แม้ว่าในปัจจุบันเราๆ ท่านๆ จะเปลี่ยนมาใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ Solid state drive(SSD) หรือแหล่งเก็บข้อมูลแบบที่ใช้ชิปหน่วยความจำ(NAND) กันมากขึ้นเพราะความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงมากกว่าแหล่งเก็บข้อมูลแบบจานหมุนหรือ Hard disk drive(HDD) แต่ก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธได้เลยว่ายังคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้งานแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD อยู่ในปัจจุบัน สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากราคาต่อพื้นที่ความจุเฉลี่ยของ HDD นั้นคุ้มค่ากว่า...

CONTENT

error -2147219196 เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อคุณเปิดไฟล์รูปภาพด้วยแอป Photo ของ Windows หากคุณพบปัญหานี้ล่ะก็ บทความนี้จะแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาให้คุณได้ลองทำกัน คุณอาจเห็นข้อผิดพลาดของระบบไฟล์ error -2147219196 เมื่อพยายามเปิดรูปภาพผ่าน Windows Photo App ที่ถูกติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 เลย ในบางครั้ง error -2147219196 นี้ก็อาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณพยายามเปิดแอปอื่นๆ ของ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก