Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

รองประธาน Microsoft หลุด!!! เผย Surface Mini มีจริงและเขาเองก็กำลังใช้อยู่ด้วย แต่ไม่ขายนะ

ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2014 ที่มีการเปิดตัว Surface Pro 3 นั้น มีกระแสข่าวอย่างรุนแรงเลยครับว่าทาง Microsoft จะมีการเปิดตัว Surface Mini หรือแท็บเล็ตซีรีส์ Surface ที่มีหน้าจอขนาดเล็กออกมาด้วย

ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2014 ที่มีการเปิดตัว Surface Pro 3 นั้น มีกระแสข่าวอย่างรุนแรงเลยครับว่าทาง Microsoft จะมีการเปิดตัว Surface Mini หรือแท็บเล็ตซีรีส์ Surface ที่มีหน้าจอขนาดเล็กออกมาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องเอามาต่อกรกับ iPad Mini และแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ที่หน้าจออยู่ที่ขนาด 7 – 8 นิ้ว ทว่าตามข่าวนั้นก่อนงานวันเปิดตัว Satya Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Microsoft ได้ทำการเบรค Surface Mini ไปก่อน ทำให้หลายๆ คนสงสัยกันครับว่าสรุปแล้วเจ้า Surface Mini นี่มีจริงหรือไม่

microsoft-surface-mini 600

Advertisement

รูปภาพแนวคิดของ Surface Mini

อย่างไรก็ตามไม่ต้องเดากันอีกต่อไปแล้วครับ เพราะในการสัมภาษณ์ของ WIRED กับรองประธานบริษัทที่ควบคุมทางด้านฮาร์ดแวร์ของ Microsoft อย่าง Panos Panay นั้น ทาง Panay ได้หลุดปากออกมาเองเลยครับว่า Surface Mini นั้นมีจริงและเขาเองนั้นก็ใช้งานมันอยู่ทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาตอนก่อนนอนที่ความคิดไอเดียของอุปกรณ์ต่างๆ ของเขาจะไหลออกมา เขาจะใช้เจ้า Surface Mini นี่แหละครับในการบันทึกแล้วทำการส่งอีเมลเข้าหาตัวเอง

อย่างไรก็ตามแต่ Panay ไม่ได้ให้ข้อมูลไปมากกว่านี้ครับว่าสรุปแล้ว Surface Mini นั้นโดน Satya Nadella เบรคก่อนที่จะทำการเปิดตัวในตอนนั้นจริงหรือไม่ และมีโอกาสไหมที่ Surface Mini จะได้รับการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เพราะจะว่าไปแล้วตั้งแต่ตอนนั้นมาทาง Microsoft ก็ได้เปิดตัว Surface Pro 4 และ Surface Book ออกมาแล้ว โดย Panay ได้แอบบอกเอาไว้นิดครับว่า Surface Pro และ Surface Book นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีลำดับความสำคัญมากกว่า Surface Mini ในการพัฒนาเท่านั้น คงต้อรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ระบบปฏิบัติการวินโดว์ 11 จาก Microsoft เปิดให้ผู้ใช้อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2021 หรือร่วม 3 ปีก่อนแล้วและมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมได้รับการปรับปรุงแก้ไขบั๊กมาอย่างต่อเนื่องจนเวอร์ชั่น 23H2 หากเทียบกับเวอร์ชั่นแรกแล้วใช้งานได้ดีขึ้นมาก แถมทาง Microsoft เองก็เปิดให้ผู้สนใจได้ทดลองและร่วมพัฒนาแพทช์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ผ่าน Windows Insider Program ในเครื่องได้ทันที ให้ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการแถมได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร อันที่จริง Windows 11...

How to

ถ้าคอมพิวเตอร์เสียนอกจากเสียงานแล้วถ้างานยังไม่เสร็จก็เป็นอันเสียอารมณ์ไปตามกัน ดังนั้นถ้ารู้วิธีแก้ปัญหาคอมเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ นอกจากแก้ปัญหาเร่งด่วนตรงหน้าได้แล้วยังไม่ต้องเสียเงินค่าช่างเพิ่มและยังเพิ่มความมั่นใจ ว่าถ้ามีปัญหานี้เกิดขึ้นมาในอนาคตไม่ว่าจะกับคอมตัวเองหรือของเพื่อนร่วมงานก็จัดการให้เรียบร้อยได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีทั่วไปซึ่งอาจจพบได้ในบางโอกาส ยังไม่ได้รวมวิธีการแก้ปัญหา BSoD (Blue Screen of Death) เข้าไป ซึ่งกรณีนั้นมีรายละเอียดและต้นเหตุหลากหลายปัจจัยมากหลากหลาย Code จนแยกเป็นอีกบทความได้จึงต้องขอยกยอดออกไปโดยเฉพาะจะได้ครอบคลุมกว่านี้Advertisement วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองไม่ง้อช่าง ต้องเข้าใจเรื่องอะไรบ้าง? ปัญหาอาจเกิดจากการใช้งานมาอย่างยาวนานแล้วซอฟท์แวร์ภายในเกิด Error ได้ ฮาร์ดแวร์บางชิ้น...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก