Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

แนะนำ 6 โน๊ตบุ๊คเบาโคตรไม่เกิน 1.55 โล พร้อม Core m / Core i ในราคาไม่เกิน 29,990 บาท

Commart Comtech 2015 วันที่ 19-22 มี.ค.57 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นอกเจากโน๊ตบุ๊คแรงๆ คุ้มๆ

Commart Comtech 2015 มหกรรมงานแสดงสินค้าไอทีและนวัตกรรมระดับประเทศวันที่ 5-8 พฤศจิกายน นี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นอกจากโน๊ตบุ๊คแรงๆ คุ้มๆ สำหรับเล่นเกมที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากแล้ว อีกกลุ่มโน๊ตบุ๊คพกพาง่าย น้ำหนักเบา สเปคดี ราคาคุ้มๆ ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยเพราะปัจจุบันเทคโนโลยีในการผลิตโน๊ตบุ๊คมาไกลมากแล้วจึงมาสามารถผลิตโน๊ตบุ๊คบางๆ เบาๆ ได้ง่ายขึ้นในราคาที่ถูกลง และในบทความนี้ทางทีมงาน NotebookSPEC ก็จะขอแนะนำ 5 โน๊ตบุ๊คน้ำหนักน้อยกว่า 1.55 ก.ก. แต่ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน

Advertisement


vostro-4

 

1

HP Pavilion 13-b208TU น้ำหนักเพียง 1.55 กิโลกรัม

เป็นหนึ่งในโน๊ตบุ๊คที่เบาเพียง 1.55 ก.ก. กับ HP Pavilion 13 จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่เร็วแรงและเหมาะแก่การทำงานจริงๆจังๆ โดยเฉพาะอย่่างยิ่งกับงานเอกสารๆ และวิชาการแต่ก็ยังสามารถใช้งานความบันเทิงได้พอประมาณด้วย Intel Core i5-5200U “Broadwell” 5th Genneration รุ่นกลางใหม่กลางเก่า พร้อมที่เก็บข้อมูลแบบรวดเร็วอย่าง SSD ความจุสูงถึง 256GB กันเลย เรียกได้ว่าเปิดงาน เปิดไฟล์ และใช้งานต่างๆ ได้รวดเร็วทันใจ พร้อมราคาขายที่ 25,990 บาทจัดว่าแจ๋ว แถมยังมีประกันอย่าง On-Site ขยายให้ด้วยถึง 2 ปี ส่วนราคาในงาน Commart Summer Comtech 2015 น่าจะลดได้พอสมควรเลยถึงราวๆ 5-10% กันเลยทีเดียว

01

2

Acer Aspire Switch 12 น้ำหนักเพียง 1.45 กิโลกรัม

Acer Aspire Switch 12 ครบครันพร้อมปรับเปลี่ยนโหมดเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาแบบ 2-in-1 ได้ด้วย แถมยังมีประสิทธิภาพที่ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่เลยเพราะมาพร้อมด้วยหน่วยประมวลผลอย่าง Intel Core M-5Y10 พร้อมด้วย Windows 8.1 และน้ำหนัก 1.45 กิโลกรัมเท่านั้น จัดว่าค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พร้อม SSD 128GB ทำงานได้หลากหลายรูปแบบบนสนนราคาที่ 29,900 บาท ถือว่าราคาน่าโดน ส่วนในงานแบรนด์อย่าง Acer ขึ้นชื่อว่าลดเยอะ แถมเยอะอยู่แล้ว ในงาน Commart 2015 ก็น่าจะลดหลัก 1,000 – 3,000 บาท พร้อมของแถมชุดใหญ่แน่นอน

02

 

3

DELL Vostro 5480 เร็วแรง หนัก 1.53 ก.ก.

Vostro 5480 จาก Dell มีน้ำหนักตัวในระดับที่เบามากเพียง 1.53 กิโลกรัม ส่งผลให้พกพาง่ายสุดๆ บนราคาขายที่น่าสนใจอยู่ที่ 27,990 บาท แถมด้วยหน่วยประมวลผลอย่าง Intel Core i7-5500U “Broadwell” รุ่นใหม่ ติดตั้ง HDD พ่วงด้วยการ์ดจอแยกอย่าง GeForce GT830M นับว่าแรงใช้ได้เลย แถมมีประกัน On-Site ให้ 1 ปีที่การันตีความเชื่อมั่นในการใช้งานได้อีกด้วย แถมยังมี Windows 8.1 ให้อีกด้วยนะ และแน่นอนว่าในงานมีราคาพิเศษกันอย่างแน่นอนน่าจะมีให้เห็น 25-26,000 บาท ปลายๆ และอาจะได้แรมอัพเกรดเป็น 8GB ในงานฟรีด้วยนะ

3

 

 

4

Lenovo Yoga 2 หนักเพียง 1.53 โลฯ

Lenovo Yoga 2 เป็นอีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คที่นับได้ว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็น Hybrid Notebook กึ่ง Ultrabook ที่ประโยชน์ใช้สอยเยอะทีเดียว พร้อมโหมดการใช้งานที่หลากหลายและครบถ้วนไม่ว่าจะใช้ดูหนัง เล่นเกม พักผ่อน ทำงาน สามารถทำได้ดีเลย เพราะเจ้านี่สามารถปรับโหมดหน้าจอได้มากถึง 360 องศา นับว่าน่าสนใจไม่เบากับผู้ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา แต่ใช้งานได้ครบถ้วน โดยสนนราคาอยู่ที่ 29,990 บาท และน่าจะลดราคาขายได้ 3-5% ครับผม

03

 

5

Asus UX305FA เบาโคตรเพียง 1.18 กิโลกรัมเอง

หนึ่งใน Ultrabook ที่ค่อนข้างน่าสนใจจาก Asus ด้วยน้ำหนักตัวเพียงแค่ 1.18 กิโลกรัมเบามาก เรียกได้ว่าเบากว่าตัวอื่นเสียอีก พร้อมด้วยหน่วยประมวล Intel Core M-5Y71 หน้าจอ 13.3 นิ้ว พร้อมด้วย SSD 256GB และที่สำคัญยังมาพร้อมด้วย Windows 8.1 อีกด้วยบนราคาเพียง 29,990 บาทเท่านั้น ส่วนของส่วนลดหลักพันแน่นอน

04

 

6

ASUS Zenbook UX32LN สเปคดีน้ำหนักเบา 1.45 กิโลกรัมเท่านั้น

ASUS Zenbook UX32LN เด่นมากๆ ในแง่ของสเปคที่สมดุลสุดๆ จากทั้ง Core i5 พร้อมแรมมากถึง 4GB ติดตั้ง SSHD ในตัว และยังมีการ์ดจอแยกประสิทธิภาพอย่าง GeForce GT 840M ที่ใช้งานด้านเอกสารตามสไตล์ของโน๊ตบุ๊คปกติได้แล้ว ยังสามารถใช้เล่นเกมและทำงานหนักๆ ได้สบายๆ อีกด้วย พร้อมมากับ Windows 8.1 ลิขสิทธิ์ แถมราคาก็ไม่แรงที่ 29,990 บาท และเชื่อได้เลยว่าในงานคอมมาร์ท น่าจะจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษสุดๆ อย่างแน่นอน

05

 

เป็นอย่างไรกันบ้างละครับกับ 5 โน๊ตบุ๊คเบาโคตรไม่เกิน 1.8 โล มาพร้อม Core m / Core i ในราคาไม่เกิน 29,990 บาท น่าสนใจในงาน Commart 2015 บอกได้เลยว่าแต่ละตัวน่าสนใจมากเลยใช่ไหมละครับ ยิ่งถ้าเพื่อนๆ ไปซื้อกันในงาน Commart Comtech 2015 ก็จะได้ราคาพิเศษกันอย่างแน่นอนละครับ พร้อมของแถมที่บอกได้เลยว่าจัดเต็มแน่นอนมากๆ รับรองแต่ละตัวคุ้มค่าน่าสนใจมากเลย

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel® Core™ Ultra โปรเซสเซอร์ทรงพลังมาพร้อม AI เพื่อการสร้างสรรค์งานในยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากผู้นำเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra เป็นโปรเซสเซอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมาถึงวันนี้มีซอฟต์แวร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับ AI มากกว่า 100 โปรแกรมและมากกว่า 300 ฟีเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานด้าน AI ได้มากขึ้น และโปรเซสเซอร์...

CONTENT

โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 10000 บาทยังหาซื้อได้ จ่ายเบาๆ มีเอาไว้ทำงานก็เวิร์ค! โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 10000 แม้ผู้ผลิตจะไม่ค่อยนิยมผลิตออกมาวางจำหน่ายแล้ว แต่ก็ยังหาซื้อได้บ้างโดยผสมระหว่างแบรนด์ชั้นนำที่รู้จักกันดีกับกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่อย่างโน๊ตบุ๊คจากประเทศจีนผสมกัน ซึ่งบางคนอาจติดภาพว่ามันอาจจะไม่ทนใช้ได้ไม่นานก็ต้องทิ้ง แต่ในปัจจุบันงานประกอบและคุณภาพของสินค้าจากจีนรวมถึงโน๊ตบุ๊คดีขึ้นกว่าในอดีตมากแล้ว แถมหลายแบรนด์ยังมาลงทุนการดูแลหลังการขายเพิ่มขึ้น เมื่อใช้งานแล้วมีปัญหาก็สามารถติดต่อทางบริษัทเพื่อส่งสินค้าไปซ่อมเคลมได้ด้วย อย่างไรก็ตามโน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 10000 บาท สเปคอาจจะอยู่ในระดับทั่วไปแค่พอใช้ทำงานเอกสาร, เปิดเว็บไซต์ดูหนังฟังเพลงทั่วไปและพอใช้แต่งภาพได้บ้างเพราะซีพียูจะเป็นตระกูล...

CONTENT

โน้ตบุ๊กคือคอมพิวเตอร์ที่มีจุดเด่นเรื่องความยืดหยุ่นในการใช้งาน ด้วยประสิทธิภาพที่แทบจะไม่หนีจากคอมตั้งโต๊ะแบบเดสก์ท็อปมากนักในหลาย ๆ  การใช้งาน แต่สะดวกตรงที่มีแบตเตอรี่ในตัว ทำให้สามารถพกพาไปใช้ที่อื่นได้ง่าย รวมถึงเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ก็รองรับการชาร์จไฟได้ง่ายขึ้นด้วย จึงอาจทำให้หลายท่านใช้โน้ตบุ๊กกันแบบไม่ทันระวัง หรือประมาทไปหน่อย ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายกับตัวเครื่องแบบไม่ตั้งใจได้ ในบทความนี้จะมาดูกันว่า 5 สิ่งที่ควรเลี่ยงในการใช้งานโน้ตบุ๊กจะมีอะไรบ้าง และมีทริคหรืออุปกรณ์เสริมอะไรที่น่าสนใจบ้างของแต่ละข้อ Advertisement ใช้โน้ตบุ๊กบนที่นอน หรือบนฟูกผ้าหนา ๆ ถือเป็นข้อควรหลีกเลี่ยงระดับคลาสสิคของการใช้โน้ตบุ๊กเลยก็ว่าได้ กับการนำเครื่องไปใช้งานโดยวางบนที่นอน เบาะผ้าหนา ๆ...

CONTENT

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา AMD ได้เปิดตัวชิปรุ่นใหม่สำหรับโน้ตบุ๊กคือ AMD Ryzen 8040 series ที่จะเริ่มวางขายในช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งนับเป็นการขยับซีรีส์ที่ช่วยเพิ่มความชัดเจนมากขึ้นว่าได้เปลี่ยนคอร์มาใช้เป็นสถาปัตยกรรม Zen 4 ที่ 4nm FinFET ทั้งหมด สังเกตได้จากรหัสรุ่นที่มีเลข 4 อยู่ตรงตำแหน่งที่สามของรหัส  นอกจากนี้ยังเน้นพูดถึงนวัตกรรมด้าน AI เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งน่าจะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญของชิปรุ่นถัดไปในโค้ดเนม Strix Point...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก