Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Sound BlasterX H5 หูฟังเกมมิ่งจากค่าย Creative ที่อาจจะเป็นหูฟังที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปี 2015

ว่าด้วยเรื่องของหูฟังแล้วก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ทีเดียวสำหรับการเล่นเกมในสมัยนี้เพราะเหล่าผู้พัฒนาได้เริ่มพัฒนาคุณภาพเสียงภายในเกมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเก่าและในบางครั้งการรับฟังเสียง

ว่าด้วยเรื่องของหูฟังแล้วก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ทีเดียวสำหรับการเล่นเกมในสมัยนี้เพราะเหล่าผู้พัฒนาได้เริ่มพัฒนาคุณภาพเสียงภายในเกมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเก่าและในบางครั้งการรับฟังเสียงก็อาจจะนำพาชัยชนะแก่ผู้เล่นได้โดยเฉพาะเกมจำพวก FPS ฉะนั้นจึงทำให้บรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างทยอยผลิตหูฟังออกมามากมายแต่ว่าหูฟังจากเจ้าไหนรุ่นอะไรล่ะถึงจะเหมาะสมที่สุด ในวันนี้ทาง PCGAMER จึงได้แนะนำหูฟังจาก Creative มาหนึ่งตัวซึ่งคุณสมบัติของมันนั้นอาจจะเรียกว่ามันเป็นหูฟังที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี 2015 เลยก็ว่าได้

UqTwjH00QsW9

Advertisement

หูฟังที่กล่าวมาข้างต้นนั้นก็คือ Sound BlasterX H5 ซึ่งเป็นหูฟังที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาพร้อมกับคุณสมบัติให้ผู้สวมใส่รู้สึกเบาสบายแถมยังให้คุณภาพเสียงที่ละเอียดโดดเด่นไม่ธรรมดา ถ้าเริ่มมองจากภายนอกก่อนก็จะพบว่ารูปทรงของมันถูกออกแบบให้เข้ากับสรีระร่างกายของผู้ใช้หลายขนาดและทำจากวัสดุชั้นดีโดยเฉพาะการเล่นเวลานาน ๆ ที่ปกติหูฟังส่วนมากผู้ใช้มักจะรู้สึกถึงการบีบรัดของที่ครอบด้านบนแต่กับ Sound BlasterX H5 แล้วกลับไม่รู้สึกถึงความกดดันที่หัวเลยแม้จะเล่นเป็นเวลานานกว่า 3- 4 ชั่วโมงแถมโครงเหล็กด้านบนของมันก็ให้ความรู้สึกแข็งแรงไม่มีความรู้สึกว่ามันจะไหลลงมาด้านหน้า ด้าน Earcups ไม่มีการหมุนไปมาให้รำคาญแถมวัสดุตรงที่ครอบหูนั้นมีความนุ่มทำให้เวลาสวมใส่แล้วรู้สึกสบายไม่อึดอัดและที่สำคัญน้ำหนักยังเบาอีกต่างหาก

X-m2SZM4SZSR

แต่การดีไซน์ของมันก็ยังไม่สำคัญเท่าความสามารถการให้ประสิทธิภาพของเสียงซึ่ง Sound BlasterX H5 ได้มอบความประหลาดใจมากแก่ทีมงานที่ทดสอบเพราะมันจำแนกเสียงได้ละเอียดมากพอสมควรเหมือนมันถูกสร้างมาเพื่อเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ที่พวกเขาจะรับรู้ได้ว่ามีเสียงอะไรบ้างในเกม ถ้าหากเทียบกับ Sennheiser 598s ที่ให้เสียงที่ละเอียดเช่นเดียวกันแต่พอนำมาใช้สลับกันก็จะพบได้ว่า Sound BlasterX H5 ให้เสียงที่ดีกว่าชัดเจนทั้ง สูง กลาง ต่ำ อยู่ในระดับที่พอดีและยิ่งเสียงเบสที่หนึบใช้ได้ด้วยแล้วหูฟังจาก Creative ตัวนี้กินขาดครับ

มาในส่วนของไมค์โครโฟนกันบ้างก็พบว่ามันให้ความเงียบค่อนข้างมากทีเดียวโดยการทดสอบด้วยการปรับไมค์ในระดับ 180 องศาและทดสอบพูดคุยกับทีมงานอีกคนในระยะประมาณหนึ่งเมตรก็ให้ผลลัพธ์ว่ามีเสียงเล็ดรอดผ่านเข้ามาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้ Sound BlasterX H5 ให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งโปรไฟล์เสียงได้หลากหลายตามความต้องการรวมไปถึงฟังก์ชั่นการปิดเอฟเฟกต์หูฟังตัวนี้ก็สามารถทำให้ได้

2psCnSvuQ26a

รวมแล้ว Sound BlasterX H5 เป็นหูฟังอะนาล็อคที่น่าสนใจเหมาะสำหรับการเล่นเกมแทบทุกประเภทโดดเด่นที่ความนุ่มสบายในการใช้งานมีน้ำหนักเบาบวกกับพลังเสียงที่มีประสิทธิภาพซึ่งเกมเมอร์ท่านไหนที่หลงไหลในเสียงเบสจะต้องชื่นชอบหูฟังตัวนี้แน่นอน ส่วนราคาของมันก็จะตกอยู่ที่ $129 หรือคิดเป็นเงินไทยก็จะประมาณ 4,580 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ซึ่งเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับแล้วถือว่าคุ้มค่าที่จะจ่ายเงินออกไปครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

HyperX Cloud Alpha S หูฟังเกมมิ่ง เสียง 7.1 นุ่มกระชับ ปรับแต่งได้ ดูหนัง เล่นเกม เต็มอิ่ม HyperX Cloud Alpha S รุ่นนี้มาในธีมของ Diablo Immortal Edition ที่เป็นสายพันธุ์ของเกมมิ่งซีรีส์ กับเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะต่างจาก Alpha...

CONTENT

หูฟังเกมมิ่ง 7.1 ไม่เกิน 1,000 บาท 9 รุ่น เสียงจัดจ้าน ดีไซน์สวย มีไฟ RGB หูฟังเกมมิ่งมีให้เลือกมากมายในเวลานี้ อีกทั้งออกแบบมาเพื่อคอเกมได้ลงตัวมากขึ้น ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่น ความสวยงาม และการสวมใส่ที่สบาย มีให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่ถึงพันบาท ไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ อย่าง ฟังก์ชั่น ไดรเวอร์ วัสดุและชุดลำโพง ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใช้เป็นหลัก...

Buyer's Guide

หูฟังเกมมิ่ง 5 ความต่างของหูฟังหลักร้อยและหลายพัน ซื้อแบบไหนคุ้ม น่าใช้กว่ากัน หูฟังเกมมิ่ง หลายคนถามมากันเยอะ ว่าหูฟังเล่นเกมราคาถูก กับหูฟังแพงนั้น ต่างกันอย่างไร จำเป็นมั้ยต้องซื้อหูฟังเกมมิ่งตัวแพงๆ ไปเลยทีเดียว หรือใช้แค่หูฟังราคาประหยัดๆ หลักร้อยจะดีกว่า บทความนี้จะมีทางออกมาให้กับคุณได้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบบใด เพราะมีเงื่อนไขในหลายจุดให้คุณได้ขบคิดกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชั่น ลูกเล่น เทคโนโลยี และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการเปรียบเทียบและพิจารณาในการใช้งาน...

Accessories review

Logitech G435 LIGHTSPEED หูฟังไร้สาย 100% เชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth, LIGHTSPEED เนียนกริ๊บอย่างกับมีสาย! นอกจาก Logitech G Pro X Wireless ที่เป็นเกมมิ่งเฮดโฟนไร้สายตัวท็อปแล้ว ก็มี Logitech G435 LIGHTSPEED ที่เป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับเกมเมอร์ที่หาหูฟังเกมมิ่งไร้สาย 100% ไว้เล่นเกมทั้งเล่นกับคอมหรือเอาไปต่อกับมือถือแล้วเล่นเกมก็ได้ เพราะรองรับการเชื่อมต่อทั้ง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก