Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Sound BlasterX H5 หูฟังเกมมิ่งจากค่าย Creative ที่อาจจะเป็นหูฟังที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปี 2015

ว่าด้วยเรื่องของหูฟังแล้วก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ทีเดียวสำหรับการเล่นเกมในสมัยนี้เพราะเหล่าผู้พัฒนาได้เริ่มพัฒนาคุณภาพเสียงภายในเกมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเก่าและในบางครั้งการรับฟังเสียง

ว่าด้วยเรื่องของหูฟังแล้วก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ทีเดียวสำหรับการเล่นเกมในสมัยนี้เพราะเหล่าผู้พัฒนาได้เริ่มพัฒนาคุณภาพเสียงภายในเกมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเก่าและในบางครั้งการรับฟังเสียงก็อาจจะนำพาชัยชนะแก่ผู้เล่นได้โดยเฉพาะเกมจำพวก FPS ฉะนั้นจึงทำให้บรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างทยอยผลิตหูฟังออกมามากมายแต่ว่าหูฟังจากเจ้าไหนรุ่นอะไรล่ะถึงจะเหมาะสมที่สุด ในวันนี้ทาง PCGAMER จึงได้แนะนำหูฟังจาก Creative มาหนึ่งตัวซึ่งคุณสมบัติของมันนั้นอาจจะเรียกว่ามันเป็นหูฟังที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี 2015 เลยก็ว่าได้

UqTwjH00QsW9

Advertisement

หูฟังที่กล่าวมาข้างต้นนั้นก็คือ Sound BlasterX H5 ซึ่งเป็นหูฟังที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาพร้อมกับคุณสมบัติให้ผู้สวมใส่รู้สึกเบาสบายแถมยังให้คุณภาพเสียงที่ละเอียดโดดเด่นไม่ธรรมดา ถ้าเริ่มมองจากภายนอกก่อนก็จะพบว่ารูปทรงของมันถูกออกแบบให้เข้ากับสรีระร่างกายของผู้ใช้หลายขนาดและทำจากวัสดุชั้นดีโดยเฉพาะการเล่นเวลานาน ๆ ที่ปกติหูฟังส่วนมากผู้ใช้มักจะรู้สึกถึงการบีบรัดของที่ครอบด้านบนแต่กับ Sound BlasterX H5 แล้วกลับไม่รู้สึกถึงความกดดันที่หัวเลยแม้จะเล่นเป็นเวลานานกว่า 3- 4 ชั่วโมงแถมโครงเหล็กด้านบนของมันก็ให้ความรู้สึกแข็งแรงไม่มีความรู้สึกว่ามันจะไหลลงมาด้านหน้า ด้าน Earcups ไม่มีการหมุนไปมาให้รำคาญแถมวัสดุตรงที่ครอบหูนั้นมีความนุ่มทำให้เวลาสวมใส่แล้วรู้สึกสบายไม่อึดอัดและที่สำคัญน้ำหนักยังเบาอีกต่างหาก

X-m2SZM4SZSR

แต่การดีไซน์ของมันก็ยังไม่สำคัญเท่าความสามารถการให้ประสิทธิภาพของเสียงซึ่ง Sound BlasterX H5 ได้มอบความประหลาดใจมากแก่ทีมงานที่ทดสอบเพราะมันจำแนกเสียงได้ละเอียดมากพอสมควรเหมือนมันถูกสร้างมาเพื่อเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ที่พวกเขาจะรับรู้ได้ว่ามีเสียงอะไรบ้างในเกม ถ้าหากเทียบกับ Sennheiser 598s ที่ให้เสียงที่ละเอียดเช่นเดียวกันแต่พอนำมาใช้สลับกันก็จะพบได้ว่า Sound BlasterX H5 ให้เสียงที่ดีกว่าชัดเจนทั้ง สูง กลาง ต่ำ อยู่ในระดับที่พอดีและยิ่งเสียงเบสที่หนึบใช้ได้ด้วยแล้วหูฟังจาก Creative ตัวนี้กินขาดครับ

มาในส่วนของไมค์โครโฟนกันบ้างก็พบว่ามันให้ความเงียบค่อนข้างมากทีเดียวโดยการทดสอบด้วยการปรับไมค์ในระดับ 180 องศาและทดสอบพูดคุยกับทีมงานอีกคนในระยะประมาณหนึ่งเมตรก็ให้ผลลัพธ์ว่ามีเสียงเล็ดรอดผ่านเข้ามาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้ Sound BlasterX H5 ให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งโปรไฟล์เสียงได้หลากหลายตามความต้องการรวมไปถึงฟังก์ชั่นการปิดเอฟเฟกต์หูฟังตัวนี้ก็สามารถทำให้ได้

2psCnSvuQ26a

รวมแล้ว Sound BlasterX H5 เป็นหูฟังอะนาล็อคที่น่าสนใจเหมาะสำหรับการเล่นเกมแทบทุกประเภทโดดเด่นที่ความนุ่มสบายในการใช้งานมีน้ำหนักเบาบวกกับพลังเสียงที่มีประสิทธิภาพซึ่งเกมเมอร์ท่านไหนที่หลงไหลในเสียงเบสจะต้องชื่นชอบหูฟังตัวนี้แน่นอน ส่วนราคาของมันก็จะตกอยู่ที่ $129 หรือคิดเป็นเงินไทยก็จะประมาณ 4,580 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ซึ่งเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับแล้วถือว่าคุ้มค่าที่จะจ่ายเงินออกไปครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ลำโพงคอม USB ยุคนี้หาง่าย ใช้สะดวกเอาไว้ดูหนังฟังเพลงคือเลิศอยู่! นอกจากอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์แล้ว ลำโพงคอม USB ก็เป็นอีกชิ้นส่วนสำคัญเพื่อความบันเทิงเวลานั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ซึ่งลำโพงคอมพวกนี้นอกจากต่อใช้ง่ายด้วย AUX คู่กับ USB ก็ใช้งานได้เลย หรือบางรุ่นก็เป็น USB Audio พอต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์ก็เปิดเพลงฟังได้ทันทีเพราะตัวลำโพงเชื่อมต่อประมวลผลเสียงด้วยอินเตอร์เฟสภายในลำโพงโดยอัตโนมัติแถมราคาก็มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทสำหรับใช้งานทั่วไปจนกระทั่งหลักหมื่นบาทแล้วมีพอร์ตเชื่อมต่อติดเพิ่มไว้ต่อกับ Subwoofer หรือ DAC เพิ่มได้ตามต้องการ 5 ลำโพงคอม USB...

CONTENT

แค่มีลำโพงคอมเบสหนักสักตัว เพลงที่ชอบก็เพราะกว่าเดิมหลายเท่าแล้ว! ลำโพงคอมเบสหนักนอกจากใช้เพื่อความบันเทิงเวลาดูหนังฟังเพลงในบ้านแล้ว นักทำเพลงที่มิกซ์เพลงอวดผลงานเพลงกันก็มักหาซื้อลำโพงคอมสักตัวเอาไว้ใช้ควบคู่กับหูฟังมอนิเตอร์สักชุด เผื่อเอาไว้ฟังเสียงเพลงหลังปรับจูนเสร็จว่าได้โทนเสียงที่ต้องการไหมก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ลำโพงคอมเบสหนักและทำหน้าที่เป็นลำโพงมอนิเตอร์ได้ก็มีราคาไม่แพงเหมือนในอดีตแล้ว ไม่ว่าจะซื้อมาใช้เพื่อความบันเทิงภายในบ้านหรือสร้างผลงานก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ ลำโพงคอมเบสหนักนอกจากใช้งานตามปกติต่อคอมพิวเตอร์ใช้งานตามปกติเป็นเซ็ตสำเร็จรูปแค่ลำโพง Satellite คู่ตั้งแล้วใช้งานได้เลยหรืออาจจะมีตู้ Subwoofer อีกตัว หรือขยับไปรุ่นที่ต่ออุปกรณ์เสริมได้เยอะ ซึ่งนอกจากช่อง AUX, Line-In และ Bluetooth ตามปกติ ลำโพงคอมเบสหนักเหล่านี้บางรุ่นยังให้พอร์ต Coaxial, Optical, Sub-out ฯลฯ...

Buyer's Guide

ลำโพงคอมเสียงดี มีติดโต๊ะคอมเอาไว้ฟังเพลงให้ฟินหู ดูหนังเรื่องโปรดให้สะใจ หลังจากสู้กับงานที่เรารัก ถนนหนทางที่ไม่เป็นใจทั้งขาไปและกลับมาบ้านแล้ว หลายคนก็อยากเปิดเพลงหรือหนังเรื่องที่ชอบดูให้มีความสุข ถ้ามีลำโพงคอมเสียงดีสักชุดติดห้องเอาไว้ยิ่งเสริมอรรถรส เติมความสุขให้อิ่มหูมีความสุขยิ่งขึ้น แถมราคาของลำโพงคอมเสียงดีสักตัวในปี 2023 นี้ก็ไม่แพงมาก แค่หลักพันต้นก็น่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้ส่วนใหญ่ได้สบายๆ แถมลำโพงบางรุ่นก็ยังมีหรือต่อ Subowoofer เพิ่มให้เสียงดีขึ้นได้อีก ถูกใจคนที่อยากเริ่มเล่นเครื่องเสียงอย่างแน่นอน แต่นอกจากรู้ว่ามีรุ่นไหนน่าซื้อแล้ว ถ้ารู้วิธีการเลือกลำโพงคอมว่าต้องดูสเปคอย่างไรและอ่านรีวิวประกอบ จะรู้ว่าลำโพงแต่ละตัวนอกจากจำนวนดอกลำโพงตรงหน้าแล้ว ยังมีรายละเอียดอื่นอีกหลายอย่างไม่ว่าจะกำลังขับ, พอร์ตเชื่อมต่อ, แชนแนลเสียง, ชิป DSP...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก