Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ดูไม่ผิด!!! Microsoft นำเสนอเปลี่ยนการใช้งาน MacBook ไปสู่ Surface Book หรือ Surface Pro 3

ที่ผ่านมาสมัยก่อนจะมีโฆษณาต่างๆ ของ Apple ที่เชิญชวนให้ผู้คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows อยู่ หันมาใช้เครื่อง Mac ซึ่งก็ได้ผลที่ดีในระดับหนึ่ง ด้วยการที่ Apple นำเสนอในมุมมองที่แตกต่าง

ที่ผ่านมาสมัยก่อนจะมีโฆษณาต่างๆ ของ Apple ที่เชิญชวนให้ผู้คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows อยู่ หันมาใช้เครื่อง Mac ซึ่งก็ได้ผลที่ดีในระดับหนึ่ง ด้วยการที่ Apple นำเสนอในมุมมองที่แตกต่างในเรื่องของการใช้งานและทำให้มันง่ายยิ่งขึ้น แต่ว่าตอนนี้โลกของวงการคอมพิวเตอร์ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว จากการที่ Microsoft ได้หันมาทำให้ส่วนของฮาร์ดแวร์มากยิ่งขึ้น อย่างล่าสุดก็จะเป็น Surface Book ที่พร้อมท้าชนกับ MacBook แบบหมัดต่อหมัด

Advertisement

mac-pc_1x

ว่าแล้วทาง Microsoft ก็ได้นำเสนอ Making the switch:  MacBook to Microsoft Surface Book กับการที่เชิญชวนให้ทุกคนที่ใช้ MacBook ของ Apple อยู่ หันมาใช้ Surface Book (ในต่างประเทศ) ส่วนไทยนั้นก็มีการนำเสนอคล้ายๆ กัน แต่เปลี่ยนเป็นรูปแบบของ “ดำเนินการเปลี่ยนระบบ:  จาก MacBook สู่ Surface Pro 3” (เข้าใจว่า Surface Pro 3 แต่ใช้รูปของ Surface Book ในการโฆษณา ส่วน Surface Pro 4 ก็ยังไม่เข้าไทย)

โดยหลักๆ หน้าเว็บไซต์มีรูปแบบการนำเสนอแบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน คือ

  • แนะนำการใช้งาน Windows 10 ขั้นพื้นฐาน, Start Menu, รล็อกอินด้วย Microsoft Account เทียบกับ Apple ID
  • ตารางเปรียบเทียบวิธีการทำงานบน Mac กับการทำแบบเดียวกันบน Windows
  • วิธีการโอนถ่ายข้อมูล รูปภาพ อีเมล ไฟล์ จาก Mac แล้วส่งไปยัง Windows
  • การใช้ Surface Book (หรือ Surface Pro 3) ร่วมกับ iPhone, iCloud, iTunes

Screen Shot 2558-10-27 at 09.58.22

เรียกได้ว่าจากการนำเสนอนี้จะเห็น Microsoft ทีลักษณะการรุกคืบเข้ามาในตลาดฮาร์ดแวร์อย่างเต็มตัวมากยิ่งขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตามไว้ยังไงลองทีมงาน NotebookSPEC ได้สัมผัสกับ Surface Book และ Surface Pro 4 เสียก่อน แล้วจะมาบอกอีกทีว่าคนที่ใช้งาน MacBook อยู่แล้ว สมควรไปเปลี่ยนไปใช้งาน Windows จากสองอุปกรณ์นี้หรือไม่

แต่ถ้าใครอยากได้คอมพิวเตอร์ที่พกพาแล้วดูดีไม่แพ้ส่วนของ MacBook แล้วล่ะก็ Surface Book และ Surface Pro 4 น่าจะตอบโจทย์อยู่เหมือนกันนะ

ชมหน้าเว็บไซต์เต็มๆ ได้ที่ : microsoft

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

Tips & Tricks

รวมแหล่งดาวน์โหลดเทมเพลต PowerPoint ฟรี มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งสายวิชาการ, มินิมอล โหลดเลย! Microsoft PowerPoint เป็นโปรแกรมสำหรับการนำเสนอ ทำสไลด์, Presentation ที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังมีเทมเพลตให้เลือกนำมาใช้งานเยอะแยะมากมาย ทั้งในรูปแบบที่ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี และแบบที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแหล่งสำหรับดาวน์โหลด เทมเพลต PowerPoint ฟรี ที่ตอบโจทย์กับทุกสายงาน มีหลากหลายแบบให้เลือก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก