Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo เปิดตัว Yoga 900 ที่เป็น Hybrid Notebook และ Yoga 900 Home กับ All-in-One PC

แฟนๆ ของ Lenovo Yoga ที่เป็นโน๊ตบุ๊ค Convertible น่าจะตื่นเต้นกับโมเดลใหม่นี้ไม่น้อยเลยทีเดียวกับ Yoga 900 ที่ยังคงรูปแบบที่หรูหราคล้ายกับรุ่นก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ Lenovo ยังได้ประกาศเปิดตัว Yoga

แฟนๆ ของ Lenovo Yoga ที่เป็นโน๊ตบุ๊ค Convertible น่าจะตื่นเต้นกับโมเดลใหม่นี้ไม่น้อยเลยทีเดียวกับ Yoga 900 ที่ยังคงรูปแบบที่หรูหราคล้ายกับรุ่นก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ Lenovo ยังได้ประกาศเปิดตัว Yoga ในแบบ All-in-One PC อีกด้วยและถ้าคุณเองเป็นแฟนของ Lenovo จะพอทราบว่า Yoga 900 Home ได้รับการอัพเดตไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ในรูปแบบของ All-in-One PC แต่หลายคนก็อาจตั้งข้อสงสงสับว่าทำไมจึงมีการแบรนด์ดิ้งชื่อของ Yoga ไปยังสินค้าในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งคำตอบก็น่าจะอยู่ที่การทำให้เป็นโปรดักส์ที่มีความเหมาะสมและสมบูรณ์แบบมากขึ้น

Advertisement

1

แต่สำหรับ Windows 10 ที่มีการเปิดตัวเร็วกว่าที่คาดไว้ ก็ทำให้รู้สึกเป็นเรื่องที่ดีสำหรับ Lenovo ซึ่งเป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายใหญ่ในตลาด ที่จะได้ประโยชน์จาก Windows 10 ได้อย่างเต็มที่ด้วย โดยเฉพาะกับการทำงานในระบบสัมผัส นั่นก็ทำให้เรารู้สึกได้ว่า Lenovo พยายามที่จะควบรวมเอาการทำงานของคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปและระบบสัมผัสที่ใช้งานบนอุปกรณ์โมบายในปัจจุบัน โดยนำมาใช้กับโปรดักส์ Yoga 900 Home ที่มีการออกแบบได้น่าสนใจ ช่วยผู้ใช้สามารถเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ ผ่านทางหน้าจอของเครื่องพีซีและถือไปใช้งานได้ในบริเวณต่างๆ ของบ้านได้สะดวกสบายมากขึ้น

2

และการใช้ชื่อนำหน้าว่า Yoga ทำให้รู้สึกถึงความคล่องตัว ในขณะที่ Yoga 900 Home อาจไม่ได้ให้ความยืดหยุ่นในรูปแบบเดียวกับ Yoga แบบพกพา แต่ก็มีหลายสิ่งที่ทำให้รู้สึกว่ายืดหยุ่นอยู่เล็กน้อยก็คือ การเป็นแท็ปเล็ตขนาดยักษ์ ที่มีแบตในตัว ทำให้สามารถหิ้วไปใช้งานในทุกที่ในบ้านได้เช่นกัน แน่นอนว่ามันมาพร้มขาตั้งสำหรับใช้งานบนโต๊ะทำงานได้ด้วย

3

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ของ Yoga 900 Home อยู่ที่หน้าจอขนาดใหญ่ 27 นิ้ว มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core i7 พร้อมกราฟฟิกที่มีตัวเลือก nVIDIA GeForce 940A และใช้งานได้ประมาณ 3 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1550USD หรือประมาณ 55,800 บาท พร้อมจัดส่งได้ประมาณปลายเดือน ตุลาคมนี้

4

สำหรับโน๊ตบุ๊ค Yoga 900 Convertible ดูเหมือนว่า Lenovo จะยังคงรูปลักษณ์เดิมเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะความสวยงามและการออกแบบที่ยอดเยี่ยม รวมถึงบานพับในแบบสายนฬิกาที่หรูหรา และคีย์บอร์ดที่โดดเด่นสนใจ โดยที่ Yoga 900 นี้ จะมีรุ่นที่เป็น Gold version นอกเหนือจากรุ่นที่เป็นสีส้มและเงินที่มีอยู่ในปัจจุบัน

5

ส่วนข้อมูลของ Yoga 900 Convertible นั้นประกอบด้วย 13.3 นิ้ว ในแบบ Quad HD+ (3200 x 1800) เป็นพาแนลแบบ IPS ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i7 ให้แรมมากถึง 16GB และแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานถึง 9 ชั่วโมง ลำโพงจาก JBL Stereo และระบบเสียง Dolby Audio Premium ราคาเริ่มต้นที่ 1200USD หรือประมาณ 43000 บาท มาในรูปแบบของสีส้ม, เงินแพลตตินัมหรือทองแชมเปญ

ที่มา : thurrott

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

INTEL

โน๊ตบุ๊ค Intel Evo ชื่อนี้การันตีคุณภาพและประสบการณ์ใช้งานที่เหนือใคร! มาตรฐานโน๊ตบุ๊ค Intel Evo นอกจากไว้บ่งบอกว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวเป็นรุ่นพิเศษที่ผ่านเงื่อนไขทั้งด้านซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ว่าประสิทธิภาพของโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวมีคุณสมบัติครบหรือไม่ เป็นการการันตีคุณภาพจากทาง Intel ให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีสุด ยืนพื้นว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวต้องใช้ซีพียู Intel 11th Generation เป็นต้นไป, ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้รวดเร็วทันใจด้วย Wi-Fi 6E(Gig+), ปลอดภัยด้วยระบบการยืนยันตัวปลดล็อคเครื่องแบบชีวมาตรและปลดล็อคเครื่องด้วยสมาร์ทโฟนได้ และต้องมีพอร์ต Thunderbolt 4 ติดตั้งมาให้เพื่อใช้ถ่ายโอนไฟล์ด้วยความเร็วสูงรวมถึงชาร์จแบตเตอรี่และต่อหน้าจอแยกตามมาตรฐาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก