Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Valve บอกว่าจะปรับปรุงการบริการหลังการขายของ Steam ให้ดีขึ้นไม่เกินสิ้นปีนี้แน่นอน!!

Steam เป็นแพลตฟอร์มจำหน่ายเกมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ สำหรับหมู่นักเล่นเกมในยุคหลังที่ผ่านมาเนื่องจากความสะดวกสบายในเรื่องการซื้อเกมและตัวเกมที่นำมาจำหน่ายก็มีหลากหลายประเภท

Steam เป็นแพลตฟอร์มจำหน่ายเกมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ สำหรับหมู่นักเล่นเกมในยุคหลังที่ผ่านมาเนื่องจากความสะดวกสบายในเรื่องการซื้อเกมและตัวเกมที่นำมาจำหน่ายก็มีหลากหลายประเภทและเล่นสนุกจึงไม่แปลกที่ถ้าหากจะพูดถึงการเลือกซื้อเกม ๆ หนึ่งและ Steam มักจะถูกพูดถึงเป็นอันดับแรกอยู่เสมอแต่ว่าเมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียแม้ว่าผู้เล่นจะสะดวกในการเลือกซื้อเกมแต่สำหรับการบริการหลังการขายแล้วกลับไม่มีความสะดวกสบายเช่นนั้นเลยแถมมันยังกลบข้อดีที่ว่านั้นเกือบซะมิดอีกต่างหาก

1476906036855984965

Advertisement

สำหรับการบริการหลังการขายของ Steam นั้นจัดว่าแย่ถึงแย่มาก ๆ เลยทีเดียวเพราะนับตั้งแต่ต้นปี 2015 ผู้ใช้บริการต่างก็ร้องเรียนปัญหาต่าง ๆ มากมายแต่สิ่งที่ทีมงานทำนั้นคือการเมินเฉยไม่ใส่ใจหรือการตอบปัญหาที่ล่าช้าจนทำให้บริษัทจัดอันดับคะแนนการบริการหลังการนั้นต้องให้คะแนนเกรดต่ำแบบสุด ๆ และท่ามกลางเสียงบ่นกร่นด่าจากเกมเมอร์ตลอดทั้งปีก็ทำให้คุณ Erik Johnson หนึ่งในฝ่ายบริหารของ Valve ได้ออกมาชี้แจงว่าการบริการหลังการขายในขณะนี้ก็ไม่ได้ย่ำแย่เท่าไหร่และจะมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น

คุณ Erik Johnson ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Kotaku ในทำนองว่าแม้การบริการที่ผ่านมาจะไม่ปลื้มเท่าไหร่นักแต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ได้มีการปรับปรุงและพัฒนากันบ้างแล้ว

“ผมคิดว่าในตอนนี้ทุกอย่างมันดูแย่น้อยกว่าที่ผ่าน ๆ มานะ” Erik Johnson กล่าว

“เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามันได้ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว “

เขาก็ได้อธิบายต่อว่าเขาและทีมงานเริ่มที่จะนำตัวช่วยเข้ามาบ้างแล้วโดยจะเห็นได้ชัดเจนก็คือระบบการคืนเงิน , ระบบความปลอดภัยที่จะมีการอัพเดทให้เข้มงวดรัดกุมขึ้นและรวมไปถึงการที่ตอบปัญหาล่าช้าก็เพราะมีสาเหตุจากการพัฒนาระบบดังกล่าวด้วย

“เรารู้ตัวดีฉะนั้นเราจึงได้เพิ่มระบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างระบบการคืนเงินซึ่งมันจะช่วยให้ผู้เล่นที่เล่นเกมแล้วเกิดไม่พอใจก็สามารถคืนเกมแถมยังได้เงินคืนเหมือนเดิม แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ใช่การแก้ไขปัญหาทั้งหมดแต่มันก็ทำให้ผู้ใช้บริการรู้สึกแฮปปี้ขึ้นบ้าง”

“ด้านความปลอดภัยก็เช่นเดียวกันพวกเราได้อัพเดทระบบความปลอดภัยด้วยการทำรหัสผ่านให้รัดกุมขึ้นและระบบอื่น ๆ จำพวกการเติมเงินเพื่อซื้อของในเกมเช่น Dota 2 , CS:GO , TF 2 เราก็ได้ปรับปรุงให้สะดวกขึ้นและนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงตอบปัญหาได้ล่าช้านั่นก็เพราะเรากำลังพัฒนาระบบพวกนี้อยู่ครับ”

และเพื่อความมั่นใจบวกกับเพิ่มความเชื่อมั่นของลูกค้าคุณ Johnson ได้บอกว่าได้มีการว่าจ้างบริษัทถึง 2 บริษัทมาช่วยดูแลด้านงานซัพพอร์ตโดยเฉพาะอีกด้วย

“มันน่าสนใจมากทีเดียวที่จะมีทีมงานมาช่วยโดยเฉพาะและประสบการณ์ของพวกเขาเหล่านั้นจะช่วยพัฒนาคนของเราให้มีคุณภาพมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเช่นการตอบคำถามหรือการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า”

“แน่นอนว่าการมาของพวกเขามันอาจจะต้องใช้เวลาอีกสักหน่อยในการฝึกฝนทักษะทีมงานของเราให้เชี่ยวชาญแต่ก็คงไม่นานนักเพราะเราตั้งเป้าไว้ว่าทุกอย่างจะแล้วเสร็จในช่วงคริสต์มาสนี้ครับ”

จากที่คุณ Johnson ว่ามาทั้งหมดถ้าหากทุกอย่างเป็นไปตามที่กำหนดไว้เราก็คงจะได้เห็นรูปแบบการบริการหลังการขายของ Steam แบบใหม่อย่างแน่นอนซึ่งก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่อาจจะช้าไปนิดแต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลยครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

Steam เป็นไคลเอนต์สำหรับการโหลดเกมอันดับหนึ่งของโลก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมันมีฟีเจอร์เด็ดๆ ซ่อนอยู่มากมาย ในวันนี้เราขอแนะนำ Steam Storage Manager ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ในที่สุด Steam ก็มีคุณสมบัติการจัดการพื้นที่เก็บข้อมูลที่เราต้องการมาเป็นเวลานาน ซึ่งในอดีตนั้นเราๆ ท่านๆ ต้องใช้เวลาการค้นหาแอปพลิเคชันภายนอก, การค้นหาผ่านฟอรัม, วิดีโอและเว็บไซต์ เพียงเพื่อให้คุณสามารถย้ายเกมได้โดยไม่ทำให้เกมเสียหาย ต่อไปนี้คือวิธีการใช้ Steam Storage Manager และจัดการเกมของคุณอย่างสะดวกสบายAdvertisement Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก