Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Toshiba DynaPad คู่แข่งของ Microsoft Surface ที่มาพร้อมกับความบางเบาสุดๆ

จริงๆ แล้ว DynaPad ของทาง Toshiba นั้นได้มีการเปิดตัวออกมาครั้งแรกตั้งแต่ในปี 1993 ซึ่งเป็นช่วงที่แท็บเล็ตหน้าจอทัชสกรีนเป็นเทคโนโลยีใหม่ของโลกแล้วครับ โดยทาง Toshiba นั้นก็ได้มีการพัฒนา DynaPad

จริงๆ แล้ว DynaPad ของทาง Toshiba นั้นได้มีการเปิดตัวออกมาครั้งแรกตั้งแต่ในปี 1993 ซึ่งเป็นช่วงที่แท็บเล็ตหน้าจอทัชสกรีนเป็นเทคโนโลยีใหม่ของโลกแล้วครับ โดยทาง Toshiba นั้นก็ได้มีการพัฒนา DynaPad มาโดยตลาดจนกระทั่งตัวต้นแบบในรูปแบบของ 2-in-1 ก็ได้ถูกเผยสู่สายตาชาวโลกในงาน IFA 2015 ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Toshiba ได้เปิดตัว DynaPad ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่างเป็นทางการอีกครั้งเพื่อร่วมชิงตลาดอุปกรณ์ในรูปแบบ 2-in-1 ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คครับ

Toshiba DynaPad 600 01

Advertisement

จากรูปนั้นคงไม่ต้องบอกครับว่า DynaPad นั้นถูกส่งมาสู้กับ Microsoft Surface ที่กำลังทำยอดขายได้เรื่อยๆ โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ของตัวเครื่องที่มีขนาดบาง หน้าจอขนาด 12 นิ้ว หรือแม้กระทั่ง Keyboard Dock อย่างไรก็ตามใช่ว่าทาง Toshiba จะไม่สร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองครับ เพราะ DynaPad นั้นจะมาพร้อมกับ Wacom Active Electrostatics TruPen ที่สามารถรับระดับแรงกดได้มากถึง 2,048 ระดับ และยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ทางด้านธุรกิจของทาง Toshiba เองอีกด้วยครับ

Toshiba DynaPad 600 02

Toshiba DynaPad 600 03

Toshiba DynaPad 600 04

Toshiba DynaPad 600 05

Toshiba DynaPad 600 06

Toshiba DynaPad 600 07

หน้าจอขนาด 12 นิ้วของ DynaPad นั้นจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 1,920 x 1,280 pixels ใช้ panel หน้าจอแบบ IPS โดยตัวหน้าจอจะมีการเคลือบ anti-reflection และ anti-fingerprint มาถึง 2 ชั้นเพื่อป้องกันลอยนิ้วมือที่อาจจะทิ้งไว้เมื่อใช้งานนิ้วมือสัมผัสหน้าจอ ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Atom ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 1.44 GHz(คาดว่าน่าจะเป็นรุ่น Intel Atom x5 Z8500) และหน่วยความจำ(RAM) บนตัวเครื่องจะอยู่ที่ 4 GB ซึ่งแน่นอนครับว่าด้วยสเปคขนาดนี้คงไม่สามารถจะสู้กับความแรงของ Surface Pro 4 ได้แน่

Toshiba DynaPad 600 08

Toshiba DynaPad 600 09

ถึงแม้ว่าเรื่องของประสิทธิภาพความแรงของ DynaPad จะสู้คู่แข่งอย่าง Surface Pro 4 ไม่ได้ แต่ทาง Toshiba ก็ได้บอกเอาไว้ว่าข้อดีของ DynaPad ก็คือการที่ตัวเครื่องจะบางกว่าและเบากว่า Surface Pro 4 มากครับ(Toshiba บอกว่า DynaPad เป็น 2-in-1 ขนาดหน้าจอ 12 นิ้วที่บางและเบาที่สุดในโลก) โดยหากไม่รวมส่วนของคีย์บอร์ดแล้ว DynaPad จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 569 g และความหนาอยู่ที่ 6.6 mm เท่านั้น ถ้ารวมกับคีย์บอร์ดแล้วน้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 996 g และความหนาอยู่ที่ 14.9 mm ครับ

Toshiba DynaPad 600 10

Toshiba DynaPad 600 11

Toshiba DynaPad 600 12

Toshiba DynaPad 600 13

Toshiba DynaPad 600 14

Toshiba DynaPad 600 15

ทั้งนี้ DynaPad ได้เปิดให้ pre-order แล้วในประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีราคาก่อนรวมภาษีอยู่ที่ ¥130,000 หรือประมาณ 38,400 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ส่วนในภูมิภาคอื่นๆ นั้นทาง Toshiba ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาครับว่าจะมีการวางจำหน่ายหรือไม่เมื่อไรอย่างไร และราคาจะอยู่ที่เท่าไร คงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – รูปในข่าวเป็นรูปตัวต้นแบบที่ถูกนำไปโชว์ในงาน IFA 2015 ส่วนตัวจริงนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 นี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ พกง่ายได้ซีพียู Intel รุ่นใหม่ล่าสุด! ในยุคที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและทำงานได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การ WFH เป็นเทรนด์ใหม่ของสังคมการทำงาน ทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 ได้รับความนิยมขึ้นมากเพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบาหลักกรัมไปจนช่วง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังได้ซีพียู Intel 12th Generation ไปจนซีรี่ส์ Intel Core Ultra...

Buyer's Guide

ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งาน Windows ให้เต็มอิ่ม ก็ต้อง Microsoft Surface Microsoft Surface เป็นซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คจากทางผู้ผลิตระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลกอย่าง Microsoft โดยมีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นทรงแท็บเล็ตราคาประหยัดเพื่อนักเรียนนักศึกษาอย่าง Surface Go หรือถ้าต้องทำงานหนักก็มีซีรี่ส์ Surface Pro สำหรับคนทำงานและพนักงานออฟฟิศทุกคน แถมมี Surface Laptop Series ทั้งรุ่นธรรมดาเพื่อคนถนัดโน๊ตบุ๊คฝาพับตามปกติหรือจะไปซีรี่ส์ Studio...

Buyer's Guide

Microsoft Surface รุ่นไหนดี? ซื้อตอนนี้อย่างคุ้มเพราะของแถมมาเพียบ! เมื่อผู้ใช้อยากได้โน๊ตบุ๊คแต่ขอรูปทรงแท็บเล็ตให้พกพาสะดวกล่ะก็ เพื่อนสายคอมน่าจะโดนถามว่าจะซื้อ Microsoft Surface รุ่นไหนดี? เพราะแท็บเล็ตจากผู้ผลิต Windows ซีรี่ส์นี้นอกจากมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ซีรี่ส์พื้นฐานอย่าง Surface Pro ทรงแท็บเล็ต, Surface Laptop ทรงโน๊ตบุ๊คทั่วไป หรือแม้แต่ Surface Go ซึ่งเอา Surface Pro...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Microsoft Surface พกง่ายเหมือนแท็บเล็ตแต่ทำงานดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คเลยนะ! ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งานโน๊ตบุ๊ค Windows ที่ดีสุด ก็ต้องลองใช้ฮาร์ดแวร์ของทาง Microsoft เองเลย อย่างเช่น โน๊ตบุ๊ค Microsoft Surface ซึ่งมีให้เลือกหลายดีไซน์ ทั้ง Surface Laptop แบบฝาพับเหมือนโน๊ตบุ๊คปกติที่คุ้นเคยและมีรุ่นราคาประหยัดอย่าง Surface Go ให้เลือก, Surface Pro...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก