Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI WS60 และ WT72 Workstation รุ่นอัพเดทปลายปี 2015 มาพร้อมชิป Intel Skylake และ Xeon

นอกจากจะมีโน๊ตบุ๊คทางด้านการเล่นเกมที่เป็นเลิศแล้ว MSI ยังมีโน๊คบุ๊คสำหรับการทำงานหนักๆ หรือ workstations อีกด้วยครับ และแน่นอนว่าเมื่อมีการอัพเดทหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่จากทาง Intel

นอกจากจะมีโน๊ตบุ๊คทางด้านการเล่นเกมที่เป็นเลิศแล้ว MSI ยังมีโน๊คบุ๊คสำหรับการทำงานหนักๆ หรือ workstations อีกด้วยครับ และแน่นอนว่าเมื่อมีการอัพเดทหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่จากทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรม Skylake ทาง MSI จึงไม่รอช้าเปิดตัว workstations 2 รุ่นอัพเดทปลายปี 2015 ออกมาพร้อมกันถึง 2 รุ่นอย่าง WS60 และ WT72 ครับ จะน่าสนใจแค่ไหนนั้นติดตามกันได้เลยครับ

MSI WS60 600 01

Advertisement

MSI WS60 600 02

MSI WS60

ความแตกต่างของ WS60 และ WT72 ที่เด่นชัดที่สุดก็คือขนาดของหน้าจอครับ โดย WS60 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ส่วน WT72 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว นอกจากนั้นแล้วสเปคในส่วนอื่นๆ จะค่อนข้างคล้ายกันดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผลมีให้เลือกทั้ง Intel Gen-6 Skylake Core i7 และ Intel Gen-6 Xeon E3-1505
 • หน่วยความจำ(RAM) แบบ DDR4 สามารถเพิ่มได้สูงสุด 64 GB(แต่ไม่มีรายละเอียดว่าขนาดเริ่มต้นของแต่ละรุ่นจะอยู่ที่เท่าใด)
 • แหล่งเก็บข้อมูลสำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon จะมีตัวเลือกเป็น Super RAID 4 (Dual PCIe Gen3x4 SSDs utilizing NVMe technology in RAID 0 หรือ SSD หรือ HDD
 • แหล่งเก็บข้อมูลสำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Skylake จะมีตัวเลือก M.2 SATA SSD + HDD หรือ PCIe Gen3x4 NVMe SSD + HDD(ขึ้นอยู่กับรุ่น)
 • กราฟิกชิป NVIDIA Quadro M โดยจะมีตัวเลือกสูงสุดคือรุ่น M5000M
 • มีข้อมูลระบุว่าหน้าจอของ WS60 และ WT72 จะรองรับความละเอียดที่ระดับ UHD หรือ 4K
 • มาพร้อมกับพอร์ท USB 3.1 Type-C
 • คีย์บอร์ดมาพร้อมกับไฟ backlight ที่มีฟีเจอร์ translucent silver-lining ช่วยในการลดแสงไม่ให้ทำให้ส่งผลต่อสายตาจนเกิดความเครียดบนดวงตา

MSI WT72 600 01

MSI WT72 600 02

MSI WT72

ทั้ง WS60 และ WT72 รุ่นอัพเดทปลายปี 2015 นั้นจะมีรูปลักษณ์ภาพนอกแบบเดียวกัน อย่างไรก็ตามทาง MSI ยังไม่ได้เผยรายละเอียดทั้งหมดออกมามากนักทั้งวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการ หากมีอัพเดทอย่างไรทางทีมงานจะนำมารายงานให้ทุกท่านได้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

มาทำความรู้จักไฟล์ติดตั้งโปรแกรมนามสกุล EXE และ MSI ของระบบปฎิบัติการ Windows กันดีกว่าว่าแตกต่างกันอย่างไร และความแตกต่างนั้นส่งผลกับผู้ใช้ทั่วไปอย่างไรบ้าง ระบบปฎิบัติการ Windows นั้นถือว่าเป็นระบบปฎิบัติการที่มีรูปแบบของระบบไฟล์(นานสกุลไฟล์) มากในลำดับต้นๆ แถมยิ่งมีตัวระบบปฎิบัติการออกเวอร์ชันใหม่มามากขึ้นเท่าไรระบบการรองรับรูปแบบไฟล์ก็มากขึ้นเท่านั้น สำหรับรูปแบบไฟล์หนึ่งที่หลายๆ คนอาจจะมีความสงสัยว่ามันต่างกันอย่างไรก็คือไฟล์นามสกุล EXE และ MSI ซึ่งหากไม่ได้สังเกตอะไรมากมายเท่าไรแล้วนั้นจะพบว่ารูปแบบนานสกุลไฟล์ทั้ง 2 บนระบบปฎิบัติการ Windows นี้นั้นก็จะเอาไว้ใช้งานในลักษณะเดียวกันซึ่งนั่นก็คือใช้สำหรับติดตั้งโปรแกรมเข้าสู่ระบบปฎิบัติการ WindowsAdvertisement...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง MSI ปี 2023 นี้มีตัวแรงให้เลือกเพียบ! ใครหาเอาไว้เล่นเกมบอกเลยโดน! ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนคิดถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง MSI ขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ แน่นอน ด้วยสเปคแรงทันสมัยเล่นได้ทุกเกมและดีไซน์เท่มีเอกลักษณ์โดนใจเกมเมอร์อีกด้วย ยิ่งในปี 2023 นี้ โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง MSI ก็ยิ่งมีอัตลักษณ์ของตัวเองชัดเจนยิ่งขึ้นโดยเน้นดีไซน์ล้ำอนาคตสังเกตจากคีย์แคปโปร่งใสบริเวณปุ่ม WASD ให้แสงไฟ RGB ส่องสว่างได้สวยงามเต็มที่และเสริมลูกเล่นไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องให้ดูโดดเด่นแตกต่างยิ่งขึ้นAdvertisement...

PR-News

MSI ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าเกมมิ่ง ขอแนะนำหลากหลายทางเลือกของที่สุดแห่งผลิตภัณฑ์เกมมิ่งยอดนิยม ทั้งในกลุ่มอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เน้นการใช้งานระดับสูงสุด และอีกกลุ่มที่เน้นความคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 จะสายทำงานล้วนหรือเกมเมอร์ซ่อนรูปก็มีให้เลือกนะ แถมมีโค้ดส่วนลดให้ด้วย! โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 ในปัจจุบันนี้ หลายคนน่าจะคิดถึงโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30,000 บาท สเปคดีได้ซีพียูตัวแรงรุ่นใหม่ๆ จาก AMD หรือ Intel ติดตั้งมาในเครื่องแล้วมี Windows 11 Home ติดตั้งมาให้ แล้วบางเครื่องก็อาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office แท้ติดตั้งมาในตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก